MC Long Vũ: "Chiếc nón kỳ diệu là một kỷ niệm đẹp!"

Tin mới

07/01/2015 16:07

(NLĐO) - 5 năm gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu ở vai trò MC, Long Vũ cho rằng đó là quãng thời gian cho anh nhiều kỷ niệm đẹp với chương trình, người chơi và khán giả.

Chiếc nón kỳ diệu là một trong số những chương trình trò chơi truyền hình đầu tiên trên VTV3 - Đài THVN được khán giả yêu thích, chờ đợi vào 12 giờ trưa thứ 7 hàng tuần. Thời điểm mới bắt đầu xuất hiện vào năm 2001, những ô chữ bí mật, những vòng quay hấp dẫn làm chương trình trở nên hấp dẫn, thu hút khán giả.

Mặc dù Lại Văn Sâm là người dẫn đầu tiên nhưng nhà báo Trịnh Long Vũ mới chính là người góp phần tạo nên sự thành công của Chiếc nón kỳ diệu những năm sau đó. Chính nhờ lối dẫn dắt hài hước, hóm hỉnh và ngoại hình điển trai, lịch lãm của Long Vũ khiến chương trình có thêm lượng khán giả yêu mến qua từng năm. Thời gian đó, nhắc đến Chiếc nón kỳ diệu là nhắc đến Long Vũ và ngược lại.

Chiếc nón kỳ diệu là một trong số ít gamsgow có "tuổi thọ" lâu nhất của VTV, cũng là một chương trình từng nhận Giải Mai Vàng ở hạng mục Chương trình truyền hình được yêu thích nhất vào năm 2003. MC Long Vũ nói rằng: "Một chương trình đoạt giải mà có sự đóng góp công sức của mình thì hẳn nhiên sẽ vui và tự hào rồi!".

 

MC Long Vũ thời trẻ. Ảnh: Internet

MC Long Vũ thời trẻ. Ảnh: Internet

 

"Tôi đến với Chiếc nón kỳ diệu là một cơ duyên. Tôi là một phóng viên chuyên mảng thể thao nhưng bất ngờ được phân công dẫn chương trình này. Ai cũng vậy, làm một công việc không phải sở trường nên thường bị chê ở những lần đầu tiên. Sau đó tôi học hỏi từ từ và đã làm tròn vai trò suốt 5 năm. Thời điểm đó, các gameshow không nhiều như bây giờ nên sự mới lạ, hấp dẫn của Chiếc nón ký diệu thu hút được khán giả cũng dễ hiểu"- anh nói thêm.

Năm 2006, bất ngờ Long Vũ bất ngờ chia tay chương trình khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Anh bảo: "Dù không làm MC chương trình đó nữa nhưng với tôi, 5 năm làm MC là một quãng thời gian dài, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với chương trình, người chơi và khán giả. Bây giờ đi đâu khán giả cũng nhận ra tôi nhờ chương trình Chiếc nón kỳ diệu, họ còn khen tôi trẻ, phong độ...Được khán giả nhớ và thương nhiều như vậy với một người làm chương trình truyền hình là vui lắm rồi".

Xuất hiện mới đây tại chương trình “SCTV – Kết Nối Tầm Nhìn 2015” của Công ty Truyền hình cáp Saigontourist với tư cách là Trưởng ban Truyền hình cáp, đài THVN, Long Vũ khiến nhiều người ngạc nhiên khi anh vẫn giữ được vẻ điển trai, lịch lãm. "Công tác quản lý khiến tôi không còn thời gian để tham gia làm MC các chương trình giải trí nữa. Tôi chủ yếu làm mảng thể thao nhưng vẫn theo dõi và quản lý mảng giải trí của đài"- Long Vũ cho biết.

MC Long Vũ: "Chiếc nón kỳ diệu là một kỷ niệm đẹp!"
Long Vũ hiện tại

Long Vũ hiện tại

Nhận xét về các MC truyền hình hiện nay, MC Long Vũ cho rằng thời này các bạn có nhiều điều kiện hơn khi có nhiều chương trình giải trí trên sóng truyền hình để cọ xát, rèn luyện, thể hiện cá tính riêng. Anh rất ấn tượng với các MC phía Nam như Trấn Thành hay Nguyên Khang vì lối dẫn chương trình khá hài hước, vui nhộn.

Là một người làm công tác quản lý, đề cập đến một số sai sót của VTV trong thời gian qua, Long Vũ cho biết: "Có làm thì sẽ có sai, làm càng nhiều thì sai sót càng khó tránh khỏi. Đó là một bài học lớn của những người làm truyền hình cần phải nghiêm khắc chấn chỉnh và rút kinh nghiệm".

Liên quan đến 7 nội dung chương trình mới từ năm 2015 của Truyền hình cáp SCTV, nhà báo Long Vũ đánh giá cao tính định hướng và sự phong phú các chương trình của SCTV. Theo đó, ngoài việc độc quyền phát sóng các giải đấu thể thao danh tiếng trên thế giới thì các kênh giải trí như phim Việt (SCTV14), phim Châu Á (SCTV9), phim nước ngoài (SCTV16), hài (SCTV1)...đa dạng về nội dung, thể loại, hướng đến mọi đối tượng khán giả cả nước.

Hình ảnh một số ca sĩ tham gia trong chương trình ca nhạc.

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh

Ca sĩ Thái Trinh

Ca sĩ Thái Trinh

Ca sĩ Kyo Yok và bé Uyên Nhi

Ca sĩ Kyo Yok và bé Uyên Nhi

Tin- ảnh: Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI