Đó không phải là những bài học lớn lao, những khuyên răn giáo điều của một người trưởng thành, cũng chẳng phải kinh nghiệm hay phát ngôn tri thức của một người đi trước. Mỗi câu chuyện đơn giản là những dòng cảm xúc của cá nhân tác giả với những sự việc, những câu chuyện, những con người mà chị “chạm mặt” trong cuộc sống, trong công việc. Chia sẻ trên fanpage (trang viết của chị được lập ra để làm cầu nối với khán giả của chị, khán giả của những chương trình chị thực hiện như “Thay lời muốn nói”, “Tiếng hát mãi xanh”…), người đọc nói rằng họ thấy được chính mình trong những câu chuyện đó.

Bìa sách “An nhiên mà sống”
Bìa sách “An nhiên mà sống”

“Từ rất lâu mình đã ý thức cảm nhận thế giới xung quanh là một điều kỳ diệu của cuộc sống” - chị nói. Và đó là lúc những bài viết tản mạn của chị ra đời với những chắt chiu, tình cảm và một chút lãng đãng thơ văn về cuộc sống của tác giả. Nhưng “An nhiên mà sống” không phải văn thơ. Chị nói mình muốn truyền năng lượng lạc quan của bản thân đến với mọi người bởi một Quỳnh Hương cười nói trên truyền hình là thế cũng có những lúc bế tắc trong cuộc đời tưởng chừng không gượng dậy nổi. Nhưng hãy cứ “an nhiên để vượt qua những thị phi, oan khuất. Cứ an nhiên để an hưởng những chuỗi ngày thật đẹp với những điều thật thú vị từ cuộc sống nhiệm mầu” - chị bảo.

Từ những trải nghiệm cuộc sống, Quỳnh Hương đã gửi gắm tâm sự của mình vào câu chữ thành những mẩu tản mạn mang những thông điệp có ích:  “Hãy cứ an nhiên dù đời có sóng gió. Và hãy tin rằng lòng yêu thương sẽ là nền tảng của tất cả những điều còn lại của cuộc sống”.

“An nhiên mà sống” ra đời đúng thời điểm khi cư dân mạng truyền cho nhau mẩu chuyện chia sẻ lòng yêu thương với câu nói đầy nhiệm mầu: “Tôi giúp anh điều này không mong anh báo đáp. Chỉ mong sau này, nếu có những hoàn cảnh đáng thương, hãy rộng tay giúp đỡ họ”. Cuốn sách như góp thêm lời cổ vũ, động viên cho tình yêu thương, sống lạc quan ở đời.

Thùy Trang