xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

MC Trấn Thành: Thành công nhanh nhờ gương mặt qua thẩm mỹ

Bài: Hoà Bình (thực hiện). Ảnh do NVCC

(NLĐO)- MC diễn viên Trấn Thành nói nếu không phẫu thuật để có được gương mặt điển trai hơn, dễ gây thiện cảm hơn, không còn mặc cảm là mình bị khiếm khuyết, thì chắc tôi phải phấn đấu nhiều lắm mới có được thành công ngày hôm nay.

Phóng viên: Càng ngày càng có nhiều "sao” sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Có những trường hợp rất… kỳ lạ là mỗi lần gặp họ dường như công chúng lại được chiêm ngưỡng một … gương mặt mới. Khi khuôn mặt, đôi mắt, sống mũi, chiếc cằm, màu da, khuôn ngực, vóc dáng… chuẩn mực nhưng giống hệt như những “hình mẫu” di động, không còn có thể biểu cảm như cũ hoặc giữ lại một nét nào nguyên bản của hình thể gốc, liệu có phải đó là cái đẹp? Hay đó là các “thảm hoạ phẫu thuật” khi gương mặt biến dạng, thân hình trở nên xập xệ vì tác dụng phụ của hoá chất?Quan điểm cùa anh về việc phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào? Tất nhiên đã là người của công chúng thì ai cũng cần đẹp hơn, thậm chí trở thành hình tượng cái đẹp trong mắt công chúng, nhưng liệu có phải thẩm mỹ là cách duy nhất để “ngôi sao” toả sáng?

MC – diễn viên Trấn Thành: - Đã là con người thì ai cũng hướng tới sự hoàn hảo, dù biết là không có sự hoàn hảo nhưng vẫn cứ phải cải thiện, cho nên nhu cầu đẹp hơn là rất bình thường. Tôi nghĩ, khi làm đẹp tức là biết trân trọng, nâng niu chính mình và tôn trọng người khác, nói khác đi là làm đẹp thị giác cho người xung quanh. Người ta nhìn mình lịch thiệp đẹp đẽ, họ mới thích giao tiếp với mình và cũng thấy thú vị hơn. Nên làm cho mình đẹp nhất có thể, trong phạm vi cho phép.

Nếu để nguyên gương mặt mộc hay thân hình gốc, làm đẹp bằng tập luyện thể dục, thể thao các “sao” vẫn khẳng định được cá tính nghệ thuật của mình?

- Tôi nghĩ mỗi người có một cơ thể, diện mạo khác nhau, nên nếu giả sử trời sinh ra cơ thể không được may mắn như ý thì nên nhờ sự can thiệp của khoa học, y học. Quan điểm cha mẹ sinh sao thì để như vậy có thể vẫn đúng với số đông nhưng với nghệ sĩ thì khi diện mạo sáng sủa đẹp đẽ, cũng thuận lợi hơn trong giao tiếp, chìa khoá dẫn tới thành công. Thế nên, nếu có điều kiện thì chỉnh sửa một chút để mình được tự tin hơn, không phải làm như thế là mình thiếu tôn trọng những đấng sinh thành. Cho dù tài năng bao nhiêu đi nữa nhưng ngoại hình bị quá hạn chế cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc phẫu thuật thẩm mỹ ở mức độ vừa phải, tôi rất ủng hộ.


MC - Diễn viên Trấn Thành không hối hận khi đã sửa mũi - Ảnh do NSCC

MC - Diễn viên Trấn Thành không hối hận khi đã sửa mũi - Ảnh do NSCC

Ngày nay, không phải chỉ có các sao nữ mà ngay cả sao nam cũng cần sự hỗ trợ của phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng đối với “sao” nam, liệu rằng cái đẹp trong mắt công chúng là phong thái lịch lãm, phục trang hợp lý là đủ?

- Vậy thì quan niệm bình đẳng nam nữ để làm gì? Để bảo vệ cho phụ nữ khỏi sự áp bức của đàn ông, đúng không? Vậy thì cũng phải để cho đàn ông có đầy đủ quyền làm đẹp như phụ nữ chứ! Ngay cả khi không phải đàn ông hay phụ nữ cũng phải đẹp mà. Bất cứ một sinh vật nào còn biết nhúc nhích cũng có quyền làm đẹp như nhau.

Có thật là nghệ sĩ khi giải phẫu thẩm mỹ "không sợ chết, chỉ sợ không đẹp" ?

- Khi chúng ta ký một hợp đồng phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như một dự án đầu tư hay kinh doanh, đã làm ăn, ai cũng muốn mình thành công, chẳng ai thích thất bại. Lựa chọn một bác sĩ để gửi gắm cũng giống như chọn một chủ đầu tư, nhưng xác suất rủi ro vẫn có. Vấn đề là đã dám bước vào cuộc chơi thì phải dám chấp nhận rủi ro. Nếu ai cho rằng mình vẫn sống tốt với thân hình nguyên bản, lấy cần cù bù ngoại hình, thì không nên phẫu thuật. Còn đối với những người cho dù bước lên bàn đại phẫu, nhưng vì cảm thấy cái đẹp quá ý nghĩa đối với cuộc sống của họ thì phải chấp nhận mức độ rủi ro thôi! Ai cũng có ý nghĩa cuộc sống của mình, có những người sống vì ca hát, vì diễn xuất, vì từ thiện, thì cũng có người sống vì cái đẹp. Nếu như cái đẹp là lý tưởng sống của họ thì cuộc sống mà không có cái đẹp cũng có ý nghĩa gì đâu?

Có phải đó chính là tâm lý cho dù đã biết trước nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ?

- Chắc chắn có tâm lý đó, tôi thấy nó tồn tại và khá phổ biến, nhưng cũng có hai trường hợp: Một là thần tượng cái đẹp một cách thái quá, hai là không nghĩ sự rủi ro và nguy hiểm lại lớn đến thế.

Với kinh nghiệm của cá nhân mình, sau khi đã thử một biện pháp thẩm mỹ, anh có khi nào nghĩ lại và thấy nên để nguyên bản gương mặt mộc như cũ?

- Tôi không phải dạng diễn viên sống nhờ cái mặt mà là sống nhờ những điều làm được cho nghệ thuật. Cho nên cái mặt chỉ là phương tiện, giống như một cái passport (giấy phép xuất nhập cảnh) khiến mình có thể di chuyển nhanh hơn thôi. Tôi không hối hận khi đã sửa mũi. Nếu không phẫu thuật để có được gương mặt điển trai hơn, dễ gây thiện cảm hơn, không còn mặc cảm là mình bị khiếm khuyết, thì chắc tôi phải phấn đấu nhiều lắm mới có được thành công ngày hôm nay.


Trấn Thành liên tục thành công trong nhiều vai trò: MC, diễn viên và cả ca sĩ - Ảnh: Tấn Thạnh

Trấn Thành liên tục thành công trong nhiều vai trò: MC, diễn viên và cả ca sĩ - Ảnh: Tấn Thạnh

Ca sĩ Lệ Quyên: Giải phẫu thẩm mỹ là con dao hai lưỡi

Theo quan điểm của phụ nữ hiện đại, nếu thấy mình cần phẫu thuật thẩm mỹ để có thể tự tin hơn thì rất nên tiến hành, tuy nhiên, đừng lạm dụng vì thẩm mỹ là con dao hai lưỡi. Nên nhớ rằng không phải ai mất tiền mà làm thẩm mỹ cũng đẹp. Không phải ai gặp bác sĩ giỏi cũng trở nên đẹp hơn. Đẹp được cũng còn do may mắn, do duyên, do sự cảm nhận về cái đẹp của mình. Tôi hoàn toàn ủng hộ những người phụ nữ đủ trình độ hiểu biết về thẩm mỹ thì nên phẫu thuật.

img

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là sự hỗ trợ cho nghệ thuật thôi. Tôi là ca sĩ, nên đối với tôi giọng hát vẫn là quan trọng nhất. Còn về mặt hình thức, tôi nghĩ là nếu có thể cải thiện được mình mà lại cứ bỏ bê không chăm sóc, khiến mình trông quá xập xệ thì cũng là thiếu tôn trọng chính mình.

Cần phải xác định rõ nhu cầu của mình, chẳng hạn nếu mắt đã đẹp rồi thì đừng cố tình cắt cho nát ra, mũi đã cao rồi thì đừng cố tình đưa lên bằng trán. Nhiều người cứ nói là không sân si đâu nhưng chỉ cần nhìn vào mặt thì sẽ thấy ngay có sân si hay không.

Liều lĩnh với sinh mạng của mình thì thực sự rất không nên. Chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng nên hạn chế giảm thiểu các nguy cơ. Nên làm đẹp nhưng trước khi phẫu thuật, phải tìm hiểu thật kỹ rồi hãy tiến hành. Cần phải hiểu rõ nhu cầu của mình là gì, nếu mình sử dụng hình thức phẫu thuật thẩm mỹ đó thì công ty cung cấp dịch vụ là như thế nào, trình độ của bác sĩ ở đó ra sao… Có rất nhiều yếu tố quyết định cho một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công. Và công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mỗi nơi mỗi khác, với Thái Lan, Hàn Quốc đương nhiên là phong cách và trình độ khác hẳn Mỹ rồi.

Tôi muốn khuyên mọi người là phẫu thuật thẩm mỹ cũng cần bản lĩnh, không nghe theo những lời xúi giục, những lời tư vấn chưa chắc đã là thật, không hẳn là người ta muốn hại mình mà là nếu không đủ bản lĩnh mình sẽ không biết mình cần cái gì mà lại quyết định can thiệp vào những cái đã đẹp rồi thì sẽ trở thành “thảm hoạ thẩm mỹ”. Tôi cũng có thể tự hào rằng mình là một trong số ít những người sử dụng ít nhất các biện pháp thẩm mỹ mà vẫn giữ được cá tính nghệ thuật và những nét đẹp riêng của chính mình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo