Thời gian gần đây, JK Rowling liên tục đăng tải dòng chia sẻ chỉ trích Tổng thống Mỹ về lệnh cấm công dân 7 nước Hồi giáo gây sốc của ông. Những chia sẻ này gây tranh cãi dữ dội và không ít cư dân mạng không đồng thuận.

Một số tuyên bố đã đốt sách của cô, số khác nói mình có kế hoạch đốt sách. Một số người khác khuyên JK Rowling nên "đứng ngoài chính trị".

Nhà văn JK Rowling, tác giả Harry Potter phản bác lại những cư dân mạng dọa cô

Nhà văn JK Rowling, tác giả "Harry Potter" phản bác lại những cư dân mạng dọa cô

Trước những lời đe dọa, chế giễu và mới nhất là nhiều người dọa đốt cả DVD phim "Harry Potter", JK Rowling phản ứng lại. Cô viết: "Ồ, khói từ các DVD chắc sẽ độc hại và tôi đã có được tiền từ bạn trước đó rồi".

Trước lời tuyên bố đã đốt tất cả sách Harry Potter và kết thúc việc làm người hâm mộ sau 17 năm, JK Rowling phản ứng: "Nhiều người nói rằng bạn có thể hướng dẫn một cô gái đến những quyển sách về thăng trầm của nhà độc tài nhưng bạn không thể làm cho cô ấy nghĩ như thế. Điều này có vẻ đúng với bạn đấy!".

Một cư dân mạng khác nhận định JK Rowling là một phụ nữ có sự nghiệp thành đạt chỉ dựa vào các câu chuyện ma thuật biến mọi người thành ếch. Hãy tránh xa chính trị! Nữ nhà văn phản bác rằng trong một đất nước tự do mọi người đều có thể bàn luận về chính trị. Cô khuyên người này hãy đánh vần từng chữ trên để tự nghe rõ và nếu không hiểu nghĩa có thể nhờ người khác đọc hộ.

Đây không phải lần đầu JK Rowling đối mặt với những đe dọa đốt sách. Cô từng gặp phải vài lần nhưng đều xuất phát từ nỗi lo ngại độ lan tỏa câu chuyện ma thuật, siêu nhiên về Harry Potter.

M.Khuê (Theo BBC)