Từng tuyên bố dừng đóng phim sau khi kết hôn nhưng những cảm xúc mạnh từ kịch bản Bánh đúc có xương đã khiến nữ diễn viên xinh đẹp Diệu Hương xao lòng. “Tôi nhận được nhiều kịch bản gửi tới nhưng đều từ chối vì không có thời gian. Nhưng đến Bánh đúc có xương thì thật sự không cầm lòng được. Tâm lý phức tạp của một người vừa là con trong gia đình có mẹ kế, đồng thời bản thân cũng đi làm mẹ kế cuốn hút đến nỗi tôi quyết định thương thảo với gia đình để tham gia phim này” - nữ diễn viên xinh đẹp này cho hay.

Các diễn viên Nguyệt Hằng, Ngọc Lan, Đức Khuê trong phim

Từ trái qua: Các diễn viên Nguyệt Hằng, Ngọc Lan, Đức Khuê trong phim

Ở lần tái xuất này, Diệu Hương vào vai Bảo Khánh, một cô gái kịch liệt phản đối bố mình (ông Duy do NSƯT Đỗ Kỷ đóng) lấy vợ kế. Thế nhưng, quá trình làm việc với Chí Kiên, một người đàn ông góa vợ, cô gái từ chỗ cảm thông cho hoàn cảnh hai bố con, dần yêu quý, gắn bó hơn và phát sinh tình cảm với ông bố. Thế nhưng tình cảm của hai người bị ngăn cản quyết liệt bởi Hoài Anh, cô con gái riêng của Chí Kiên.

"Mẹ kế" Diệu Hương thẳng tay tát con chồng

Nữ diễn viên Diệu Hương

“Nếu như Diễm Lệ của Cầu vồng tình yêu trước đó dù có tâm sáng nhưng vì tính cách dữ dội, mạnh mẽ nên ở một khía cạnh nào đó sẽ khiến khán giả không thích thì nhân vật Bảo Khánh trong Bánh đúc có xương làm người xem phải rơi lệ vì hoàn cảnh trớ trêu và cũng sẽ có những lúc khiến khán giả cảm thấy phục người phụ nữ này ở sức mạnh, năng lượng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống” - Diệu Hương chia sẻ về vai diễn gây chú ý của mình.

Mẹ kế Diệu Hương và con chồng trong buổi giới thiệu phim Bánh đúc có xương chiều 21-7

"Mẹ kế" Diệu Hương và "con chồng" trong buổi giới thiệu phim "Bánh đúc có xương" chiều 21-7

Tuy trở lại màn ảnh nhưng Diệu Hương không quá hào hứng với những dự án tiếp theo. “Với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Tôi chỉ nhận lời khi đoàn phim tạo cho mình điều kiện để có thể vừa diễn, vừa thu xếp được thời gian chăm sóc gia đình” - nữ diễn viên xinh đẹp khẳng định.

Bánh đúc có xương dài 33 tập phát trên kênh VTV1 lúc 20 giờ 35 tối thứ hai đến thứ tư hằng tuần. Phim có sự tham gia của các diễn viên tên tuổi: NSƯT Minh Châu, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Ngọc Lan, NSƯT Đỗ Kỷ, Nguyệt Hằng…

Yến Anh. Ảnh: Hà Đặng