Meryl Streep từng bị chê quá xấu xí

Tin mới

13/01/2015 17:15

(NLĐO) – Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep tiết lộ rằng mình từng bị chê quá xấu xí để có thể trở thành nàng Dwan trong phim kinh điển King Kong.

Người đẹp 65 tuổi này chia sẻ với Graham Norton rằng cô từng được đề nghị thử vai Dwan trong phim King Kong từ con trai nhà sản xuất huyền thoại Dino De Laurentis. Người này đã từng trông thấy Meryl trong một vở kịch trước đó và vừa ý với tài năng của cô.

 

Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep 

Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep 

 

Nhưng đó lại là buổi thử vai đáng xấu hổ nhất của Meryl Streep bởi vừa gặp Dino De Laurentiis, ông đã hỏi con trai mình bằng tiếng Ý: “che brutta” (nghĩa là tại sao lại mang đến cho ta cô gái xấu xí đến thế?). Meryl Streep - tốt nghiệp Đại học Yale ngành sân khâu năm 1975, biết tiếng Ý và ngay lập tức đáp trả lại một cách cứng rắn cũng bằng tiếng Ý: “Tôi rất tiếc nhưng tôi không đủ xinh đẹp để vào vai trong phim King Kong”. Cuối cùng, vai Dwan thuộc về Jessica Lange.

Cả Meryl và Jessica Lange về sau đều có sự nghiệp vĩ đại. Trong đó, Meryl với 18 lần được đề cử Oscar, 29 lần được đề cử Quả cầu Vàng và đã giành được tổng cộng 3 giải Oscar, 8 giải Quả cầu vàng, 3 giải của Hội phê bình phim New York, 1 giải Cannes, 2 giải SAG, 1 giải Tony, 2 giải Emmy, 2 giải BAFTA cùng bốn đề cử Grammy. Bà được ghi nhận như một trong những diễn viên tài năng và được kính trọng nhất tại Hollywood, là một trong số ít diễn viên đã đoạt đủ bốn giải thưởng diễn xuất lớn là Oscar, Quả cầu vàng, SAG và BAFTA.

 

Vai trong King Kong được giao cho người khác

Vai trong King Kong được giao cho người khác

 

Không chỉ tâm sự về lần bị chê xấu xí, Meryl Streep còn nói về vai phù thuỷ trong phim Into The Woods. “Đây là vai phù thủy đầu tiên của tôi. Năm 40 tuổi, tôi được mời đến 3 vai phù thủy trong 1 năm. Nó gửi cho tôi tín hiệu rằng Hollywood cảm thấy thế nào về những diễn viên qua 40 tuổi và tôi cảm thấy tệ. Vì thế, tôi đặt chúng sau lưng, không đóng các vai này. Bây giờ, tôi lớn tuổi và thấy mình thích hợp hoá phù thủy” - Meryl Streep thổ lộ.

Nữ diễn viên gạo cội này còn thừa nhận mình từng mơ ước được kết hôn với người trong hoàng tộc. “Khi tôi là một đứa trẻ, tôi phát hiện tôi và Hoàng tử Charles sinh cùng một năm vì vậy tôi cứ nghĩ hai chúng tôi sẽ kết hôn cùng một ngày. Khi tôi nói điều này, ông ấy cũng thấy khá bối rối!” – Meryl cười nhớ lại.

 

Meryl Streep từng bị chê quá xấu xí

 

Khi được nhắc rằng bà đã nhận được 29 đề cử Quả cầu Vàng, Meryl nói: “Tôi biết, tôi đã già quá rồi!. Tôi nhớ giải thưởng đầu tiên rất khác hiện tại, đó là sự kiện chiếu chỉ cho người dân vùng Los Angeles xem, bắt đầu vào giờ ăn trưa và kéo dài mãi”.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI