Midu vai Lục Bình trong phim Con trai, con gái

Midu vai Lục Bình trong phim "Con trai, con gái"

- Diễn viên Midu: Nhiều người nói rằng rất buồn khi không còn thấy tôi trên màn ảnh. Một số khác hỏi tôi có tiếc không khi sự nghiệp nghệ thuật đang phát triển, các vai diễn được đánh giá cao, mọi cơ hội đang mở ra trước mắt…

Nhưng mỗi người có lựa chọn riêng, tôi chọn kinh doanh để đi đường dài…

*Midu muốn tập trung đầu tư, phát triển kinh tế để vững vàng tài chính sau này?

- Tôi thấy mình còn trẻ, phải tìm những cơ hội mới, thử sức trong nhiều lĩnh vực. Cuộc sống còn có rất nhiều công việc để làm. Nếu chỉ chăm chăm đi theo một con đường, sau này nhìn lại có thể bản thân mình sẽ tiếc nuối vì đã không cố gắng thử thách mình để làm được nhiều hơn thế. Hơn nữa, sống trong showbiz, tôi càng nhận thấy rằng thế giới này có nhiều phức tạp, phải đối mặt với nhiều chuyện mệt mỏi…

*Cha mẹ Midu có ý kiến, lời khuyên nào trong lựa chọn của con gái?

- Thật ra, ngày xưa ba mẹ không ủng hộ tôi đi theo nghệ thuật. Mẹ nói con gái mà theo nghề này sớm muộn gì cũng hư. Ba mẹ tôi là người có suy nghĩ rất truyền thống, nguyên tắc. Họ luôn cho rằng con gái lớn lên lựa chọn một công việc nào đó ổn định, giờ hành chính, làm việc rồi lấy chồng sinh con như bao phụ nữ khác.

Nhưng lúc học lớp 12, tôi đã nghĩ rằng tương lai của mình không thể theo ý ba mẹ được. Đóng phim là tôi đã …cãi lời ba mẹ để được lựa chọn cho chính mình. Sau này những vai diễn của tôi cũng không đến nỗi nào, được khen và có những thành công nhất định, ba mẹ cũng không nói gì nữa (cười). Cho nên, khi vào vai Lục Bình trong phim Con trai, con gái tôi có sự đồng cảm rất lớn với nhân vật.

*Nhân vật Lục Bình trong phim mới của Midu bị ngược đãi, đánh đập khá…bầm dập trên màn ảnh. Vậy ở ngoài phim trường thế nào?

- Lục Bình, chỉ cần nghe tên cũng đã thấy số phận nhân vật, nhưng ẩn sâu bên trong là một cái gì đó rất đặc biệt mà khi đọc kịch bản tôi đã cảm thấy thấy thích và muốn được thử sức với vai này.

Có thể nói Lục Bình là vai diễn bầm dập nhất từ trước đến nay của tôi. Ở phòng xấu, không được mặc quần áo đẹp, lúc nào cũng bị mắng nhiếc, đánh đập. Có những cảnh khán giả xem sẽ thấy Lục Bình bị đánh rất dữ. Mẹ Kim Xuân (cách gọi của Midu dành cho nhân vật mẹ của NSƯT Kim Xuân trên phim-PV) cũng thường xuyên đánh những nhân vật khác vì tính khí rất thất thường. Có lần, mẹ Xuân đánh thật, tôi cứ diễn, cảm xúc rất thật cho đến lúc hoàn thành cảnh quay thì thấy mặt mình cũng chảy máu luôn.

*Vai diễn này có lẽ cũng là lời tạm biệt của Midu với khán giả màn ảnh nhỏ?

- Có lẽ vậy. Hiện tại tôi đang học CEO, muốn trao dồi nâng cao mình hơn nữa để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Còn phim ảnh, hy vọng ngày nào đó có cơ hội sẽ quay trở lại.

Một vai diễn bị

Một vai diễn bị "ngược đãi, bầm dập" trên màn ảnh...

 •  

  ...phải tự phấn đấu khẳng định mình.
  ...phải tự phấn đấu khẳng định mình.
  * Có phải vì Midu muốn gầy dựng ổn định về kinh tế sau này?
 •  
 •  

  Midu bỏ nghệ thuật chọn kinh doanh

   

  Xinh xắn, đáng yêu ngoài phim trường.
  Xinh xắn, đáng yêu ngoài phim trường.

   

 •  
 •  
 •  

  Midu bỏ nghệ thuật chọn kinh doanh

   

  Midu tại buổi giới thiệu phim

  Midu tại buổi giới thiệu phim. Ảnh - Tiểu Quyên

 •  

Ngày 3-3, Midu trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ qua bộ phim Việt hóa từ phiên bản Hàn Quốc - Con trai, con gái (phát sóng vào lúc 20 giờ trên kênh HTV7, đạo diễn: Kim Hyo Jung – Chu Thiện). Nhưng sau bộ phim đã được ghi hình cách đây 2 năm này, Midu cho biết cô không nhận thêm bất kỳ dự án phim nào để toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh.

Tiểu Quyên. Ảnh: Worldstar