Sau 4 năm vắng bóng kể từ các vai diễn trong phim: “Thiên mệnh anh hùng”, “Mùa hè lạnh”, “Hit: Hoàng tử và lọ lem”… Midu mới trở lại màn ảnh rộng. Cô chia sẻ lý do trở lại của mình đơn giản là vì mọi thứ khác trong cuộc sống đã vào guồng quay. Trước đây, cô bận việc học ở trường kiến trúc, không nhiều thời gian dành cho phim. Nay, Midu đã tốt nghiệp, việc kinh doanh riêng cũng đi vào ổn định, mọi việc đã sắp xếp ổn nên thời gian này thích hợp để cô dành tâm sức cho đam mê của mình.

Midu tái xuất sau 4 năm ở ẩn
Midu tái xuất sau 4 năm ở ẩn

Midu nhận lời làm việc với một đạo diễn trẻ như Luk Vân, trong một phim ngôn tình, bằng tất cả sự háo hức sẵn có của người lâu rồi không đứng trên trường quay, hóa thân vào nhân vật. Cô nói: “Tôi có cảm giác như gặp lại bạn lâu năm khi trở lại với điện ảnh. Được làm việc cùng một ê-kíp trẻ từ diễn viên đến đạo diễn, trong một dự án phim cũng trẻ không kém, tôi cảm thấy rất gần gũi”. Nhân vật Quỳnh của Midu có hai giai đoạn, một là thời điểm đi học và một là lúc trưởng thành, cứ nghĩ việc được mặc trang phục học trò, trải nghiệm lại cung bậc cảm xúc của cô gái mới lớn, trong trẻo, thơ ngây, nữ diễn viên này cho biết mình rất hạnh phúc.

Khi được hỏi vì sao cô không chọn một vai diễn trở lại có tính cách khác biệt, để không một màu, đóng khung hình ảnh mình ở dạng vai trong trẻo, thơ ngây, Midu thừa nhận các vai cô đóng đa phần dễ thương, trong sáng. Cô cho rằng mỗi diễn viên có nét riêng của mình, người thì cá tính, người hợp đóng hài, người chuyên đóng ác, bản thân cô được đánh giá hợp với vai trong trẻo, dễ thương. “Tôi nghĩ khán giả nhớ đến mình qua các hình tượng đó. Đạo diễn cũng tin tưởng tôi thể hiện tốt dạng nhân vật này. Tất cả sự tin tưởng đó là niềm vui với tôi nên tôi sẽ phấn đấu hoàn thành tốt vai diễn được giao. Hẳn nhiên, tôi cũng muốn tạo cho mình dạng vai khác lạ hơn nhưng vẫn phải biết mình phù hợp với dạng nhân vật nào để chọn lựa phù hợp” – Midu thổ lộ. Cô nghĩ nếu mình diễn tốt, những điều nhẹ nhàng vẫn có thể chạm vào trái tim khán giả.

Cô chọn một vai hợp với hình tượng của mình
Cô chọn một vai hợp với hình tượng của mình
Vẻ đẹp trong trẻo của Midu
Vẻ đẹp trong trẻo của Midu

Người đẹp nhỏ nhắn này nói thêm rằng cô không ngại làm việc cùng đạo diễn trẻ bởi hiện nay người trẻ thử sức ở lĩnh vực điện ảnh rất nhiều. Họ có sự nhiệt huyết, đam mê và cũng hợp với độ tuổi nên làm việc cùng nhau rất vui. Gần đây, một số sản phẩm của đạo diễn trẻ: “Yêu”, “Vẽ đường yêu chạy”… được đánh giá rất tốt nên không thể không tin tưởng lớp đạo diễn trẻ. Mọi người đều có cơ hội ngang nhau để thực hiện ước mơ của mình, không hẳn đạo diễn danh tiếng mới được diễn viên chọn hợp tác.

Khi được hỏi đến chuyện tình cảm riêng tư từng một thời gian lùm xùm, Midu từ chối trả lời. Cô chỉ chia sẻ đã tìm được sự bình yên, hạnh phúc và vui với việc mình làm.


Midu trong phim Thiên mệnh anh hùng

Midu trong phim "Thiên mệnh anh hùng"

Bài: Minh Khuê. Ảnh: Facebook