Sau thành công với vai diễn trong phim "Gọi giấc mơ về", nhiều người quên rằng Minh Hằng là ca sĩ lấn sân lĩnh vực phim. Thậm chí, khán giả còn nhắc đến cô với vai trò diễn viên nhiều hơn.

Gần 10 năm, dẫu số lượng vai diễn không nhiều, Minh Hằng cũng kịp tạo dấu ấn với vai Như trong "Ngã rẽ cuộc đời", An trong "Giải cứu thần chết" và "Những nụ hôn rực rỡ", Minh Minh trong "Ngôi nhà hạnh phúc" hay Đông Dương trong "Vừa đi vừa khóc".


Minh Hằng vai Đông Dương trong phim Vừa đi vừa khóc (đoạt giải Mai Vàng năm 2014)

Minh Hằng vai Đông Dương trong phim "Vừa đi vừa khóc" (đoạt giải Mai Vàng năm 2014)

Dù là tay ngang đến với điện ảnh nhưng Minh Hằng luôn được các đạo diễn tên tuổi như Vũ Ngọc Đãng, Nguyễn Quang Dũng..."cưng như trứng mỏng". Không chỉ được ưu ái giao vai theo kiểu "đo ni đóng giày" (không cần casting) mà trên trường quay cô cũng luôn được ưu ái, cưng chiều như "tiểu thư".

Bằng nét diễn mộc mạc, tự nhiên, các vai diễn của Minh Hằng đều gây chú ý cho khán giả. Cô tự nhận: "Các vai diễn của tôi không đẹp xuất sắc mà ngộ nghĩnh, đáng yêu; không bi kịch dữ dội mà trong sáng, ngây thơ".

Phụng trong Gọi giấc mơ về là một trong những vai diễn đáng nhờ của Minh Hằng
Phụng trong "Gọi giấc mơ về" là một trong những vai diễn đáng nhờ của Minh Hằng

Minh Hằng vẫn chưa có ý định thay đổi hình ảnh trên cho đến khi gặp dự án phim "Bao giờ có yêu nhau" của đạo diễn Dustin Nguyễn. Bee Phạm- Nhà sản xuất phim kể: "Ban đầu chúng tôi có ý định mời Minh Hằng thử vai nhưng cô ấy bận đi Hàn Quốc không tham gia. Chúng tôi đã nhắm đến một diễn viên khác. Sau đó, Minh Hằng về và chủ động gặp chúng tôi năn nỉ được đóng vai này. Chúng tôi đã 5 lần 7 lượt từ chối nhưng Hằng quyết tâm cao quá khiến chúng tôi chấp nhận để Hằng thử vai".

Trong phim, Minh Hằng vào vai Linh – một cô gái 25 tuổi đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Trong một lần lặn lội lên rừng để tìm hiểu loài cây quý hiếm, Linh không may gặp nạn. Nhờ vụ tai nạn ấy mà cô quen chàng nhiếp ảnh gia tên Huy (Quý Bình đóng) rồi dần dần cả hai nảy sinh tình cảm. Cuộc tình tuyệt đẹp đã đưa Linh phiêu du qua miền rừng núi hoang sơ và đồi cát trắng lấp lánh nắng vàng.

Minh Hằng bất chấp cực khổ để đóng phim
Minh Hằng bất chấp cực khổ để đóng phim

Minh Hằng trong phim mới Bao giờ cú yêu nhau

Minh Hằng trong phim mới "Bao giờ cú yêu nhau"

Minh Hằng chia sẻ: “Đây là vai diễn vất vả, cực khổ nhất của tôi từ trước đến nay. Ngày nào cũng trầm mình chạy trên đồi cát trong cái nắng khắc nghiệt của Phan Rang rồi lặn lội vào rừng sâu núi non hiểm trở. Quay xong phim này tôi tàn tạ nhan sắc nhưng có được vai diễn hay, cực nhọc mấy cũng đáng". Minh Hằng cũng cho biết cô đã rời xa màn ảnh rộng một thời gian dài nên đây sẽ là vai diễn hứa hẹn "lột xác" về cả hình ảnh lẫn nét diễn của mình.


Minh Hằng và Quý Bình sẽ đảm nhận vai chính

Minh Hằng và Quý Bình sẽ đảm nhận vai chính

Minh Nga. Ảnh do NSXCC