Emily Blunt, 32 tuổi, sinh ra ở Anh và vừa mới được trở thành công dân Mỹ gần đây. Trong cuộc phỏng vấn trên The Hollywood Reporter , nữ diễn viên này phát biểu: “Tôi trở thành công dân Mỹ thời gian gần đây, và tối hôm đó, khi xem tranh luận của Đảng Cộng hòa, tôi nghĩ “Đây là một sai lầm khủng khiếp. Tôi đã làm gì? Tôi không chắc việc mình hoàn toàn vui mừng khi trở thành người Mỹ. Mọi người cứ hỏi tôi suốt về chuyện đó, kiểu giống như phải có nhiều cảm xúc về chuyện này. Tôi lại nghĩ rằng không phải vậy đâu, chẳng có gì vui, tôi thích là người Anh”.

Minh tinh Emily Blunt phải xin lỗi người dân Mỹ vì lời nói đùa quá đà
Minh tinh Emily Blunt phải xin lỗi người dân Mỹ vì lời nói đùa quá đà

Ngay sau đó, Emily Blunt bị chỉ trích dữ dội. Anna Kooiman, chủ trì chương trình Fox & Friends nhận định Emily thô lỗ và vô ơn khi phát biểu như thế. “Vậy tại sao cô không rời khỏi Hollywood, California? Hãy để những người phụ nữ Mỹ thay thế vai trò của cô và nên nhớ rằng người Mỹ đang xem phim, mang lợi nhuận đến cho bản thân cô”.

Cô bị chỉ trích dữ dội
Cô bị chỉ trích dữ dội

Những chỉ trích lan rộng đến mức Emily Blunt phát biểu trên Today ngày 17-9 lời xin lỗi chân thành và biện giải rằng tất cả chỉ là nói đùa, không cố ý xúc phạm bất cứ ai. “Tôi không muốn gây tổn thương hay làm hại bất kỳ ai. Vì thế, tôi thực sự xin lỗi những ai cảm thấy bị tổn thương vì tôi. Đó chỉ là một trò đua. Tôi nghĩ mình có thể nói đùa một chút gì đó về chính trị trong buổi phỏng vấn hôm đó, không hơn” – Emily nói.

Người đẹp này cũng khẳng định việc trở thành công dân Mỹ rất ý nghĩa với cô.

M.Khuê (Theo USA Today, Daily Mail)