Mời bạn đọc đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX- 2013

Tin mới

04/07/2013 22:48

Vòng đề cử bắt đầu từ ngày 5-7- 2013. Có 15 hạng mục đề cử. Tổng giải thưởng cho bạn đọc tham gia đề cử trúng giải là 40 triệu đồng

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức hằng năm là giải thưởng do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân hay tập thể nghệ sĩ có đóng góp cho hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) qua vai diễn, tác phẩm biểu diễn, tác phẩm sáng tác, chương trình mà công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động yêu thích nhất.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX - 2013 với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, diễn ra từ ngày 5-7-2013 đến hết 30-11-2013, trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử, tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), trên Người Lao Động phiên bản mobile (m.nld.com.vn), trên Facebook Mai Vàng kết nối. Riêng trên báo in Người Lao Động, phiếu đề cử bắt đầu đăng từ ngày 1-10- 2013.

Diễn viên Ngô Thanh Vân và Nhan Phúc Vinh nhận giải Nam,
nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình tại lễ trao Giải Mai Vàng 2012. Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, thời trang, sân khấu, điện ảnh, truyền hình.

Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử một lần cho một cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích.

Để tiện cho bạn đọc tham gia đề cử, Ban Tổ chức sẽ có hướng dẫn trên mỗi phương tiện đề cử.

Lưu ý: Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.  Chẳng hạn, bạn đề cử ca sĩ A với ca khúc B thì không được đề cử lặp lại ca sĩ A với ca khúc B mà chỉ được đề cử ca sĩ A với ca khúc C, D...

Phiếu đề cử đăng trên Báo Người Lao Động điện tử (trang Mai Vàng) từ ngày 5-7-2013. Bạn đọc đề cử trên Facebook và trên Người Lao Động mobile nhớ đọc kỹ các hướng dẫn để việc đề cử của mình được thực hiện.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thể lệ và cách thức đề cử trên trang Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

Vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 10-12-2013 đến 10-1-2014.

Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, Ban Tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn.

Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).

Ban Tổ chức giải cũng sẽ xem xét việc có tiếp tục đưa những hạng mục có số phiếu đề cử của bạn đọc quá thấp so với số phiếu trung bình của các hạng mục khác vào vòng bầu chọn hay không.

Số hạng mục bầu chọn có thể tăng hoặc giảm căn cứ vào thực tế số lượng nghệ sĩ, tác phẩm được bạn đọc đề cử và số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các hạng mục nhiều hay ít.
 
Mời bạn đọc tham gia đề cử tại đây.

Lễ trao Giải Mai Vàng XIX-2013 dự kiến diễn ra vào đêm 18-1-2014. Dạ tiệc Mai Vàng diễn ra vào đêm 15- 1- 2014 và chương trình Gala Mai Vàng phục vụ công nhân diễn ra vào đêm 20-1-2014.

Giải thưởng cho bạn đọc tham gia đề cử

- Giải nhất: 10 triệu đồng.

- Giải nhì: 6 triệu đồng.

- Giải ba: 4 triệu đồng.

- 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do Ban Tổ chức công bố và có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, trên Người Lao Động mobile và trên Facebook Mai Vàng kết nối.

Dành cho bạn đọc đề cử trên Người Lao Động điện tử

Phiếu hợp lệ là phiếu có ghi đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân người tham gia đề cử. Đặc biệt, bạn đọc tham gia đề cử phải có địa chỉ email để lần đầu tiên vào đề cử, hệ thống sẽ gửi đến email của bạn mã số kích hoạt. Sau khi bạn đã vào email kích hoạt thì những lần sau vào đề cử, bạn chỉ cần nhập email của mình vào và hệ thống sẽ tự động điền thông tin cá nhân mà bạn đọc đã gửi ở lần đề cử đầu tiên.

Lưu ý:

- Nếu bạn không kích hoạt email thì đề cử của bạn được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần kích hoạt email duy nhất một lần.

- Email hệ thống gửi đến email của bạn đọc sẽ có trường hợp rơi vào hộp thư spam. Vì vậy, nếu không có trong hộp thư thì bạn đọc vui lòng kiểm tra trong spam.

15 hạng mục đề cử

1. Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất.

2. Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất.

3. Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, nhạc truyền thống cách mạng được yêu thích nhất.

4. Nhóm hát được yêu thích nhất.

5. Ca khúc được yêu thích nhất.

6. Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất

7. Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất.

8. Diễn viên hài được yêu thích nhất.

9. Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

10. Bộ sưu tập thời trang được yêu thích nhất.

11. Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất.

12. Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất.

13. Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất.

14. Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

15. Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

 

TÀI TRỢ GIẢI MAI VÀNG 2013 

 
ĐỒNG TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH MAI VÀNG KẾT NỐI

BAN TỔ CHỨC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI