Mona Asuka Ott phải “ngó trước ngó sau” vì giao thông Hà Nội

Tin mới

11/06/2013 15:50

(NLĐO)- “Khi bước sang đường tôi phải chú ý ngó trước sau. Tuy nhiên, cảm giác này thú vị vì nó giúp tôi thấy rõ cảm xúc trên những gương mặt Việt Nam đi qua mình” - nghệ sĩ piano xuất sắc của Đức Mona Asuka Ott tâm sự về ngày đầu tiên đến Việt Nam.

Ngày đầu tiên đến Việt Nam, Mona Asuka Ott, nghệ sĩ piano xuất sắc của Đức, cho biết cô bị “choáng” bởi cái nóng của Hà Nội và điều này giúp cô thực sự cảm nhận được mùa hè Việt Nam.
 
Nghệ sĩ piano tài năng và quyến rũ của Đức Mona Asuka Ott sẽ biểu diễn tại Việt Nam lần đầu tiên tối 12-6 tới

 

Ngoài thời tiết, giao thông Hà Nội cũng khiến tài năng này chú ý. “Khi bước sang đường tôi phải chú ý ngó trước sau, không giống như ở Đức. Tuy nhiên, cảm giác này thú vị vì nó giúp tôi thấy rõ cảm xúc trên những gương mặt Việt Nam đi qua mình”, nghệ sĩ nổi tiếng tâm sự.

 

Mona Asuka Ott sẽ có buổi trình diễn đặc biệt tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 12-6. Cô sẽ mang đến cho khán giả bản Sonate số 12, op. 26 cung La giáng trưởng (Beethoven), Dạ khúc cung Đô thăng thứ, Op. 27 số 1 và Dạ khúc cung Rê giáng trưởng, Op. 27 số 2 (Chopin), bản Venice và Napoli, điệu valse Mephisto số 1 (Liszt) và Khúc ngẫu hứng (Franz Schubert).

 

Sinh năm 1991, Mona Asuka Ott là một trong những cây dương cầm xuất sắc của nền âm nhạc Đức đương đại. Cô học đàn từ năm lên 2 tuổi và 4 tuổi đã được là khách mời biểu diễn trong cuộc thi âm nhạc của khu dân cư Munich. Năm 11 tuổi cô xuất hiện trên ti vi với tư cách bạn diễn song tấu cùng cố nghệ sĩ - nhạc trưởng Marcello Viotti và Dàn nhạc Giao hưởng Đài phát thanh Munich khi chơi tác phẩm Ma mère l’oy của Ravel. Mona Asuka Ott đã giành được rất nhiều giải nhất tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

 

Mona Asuka Ott chia sẻ, cô chịu ảnh hưởng rất lớn từ người chị ruột, cũng là một nghệ sĩ piano. “Tuy nhiên, khi lớn lên tôi có được cảm nhận rất riêng của mình, tôi có thể truyền được những cảm xúc, cảm nhận của mình cho khán giả và muốn được khán giả tán thưởng”, Mona Asuka Ott cho hay. Mỗi ngày cô có thể dành từ 2 đến 10 tiếng để tập đàn.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI