MoNique Imes - Cuộc đời vào vai diễn

Tin mới

08/02/2010 00:13

Với vai diễn bà mẹ độc ác, ngược đãi chính con đẻ của mình trong bộ phim Precious (tên đầy đủ là Precious: Based on the Novel Push by Sapphire), MoNique Imes (sinh ra tại Woodlawn, Baltimore County, Maryland) đề cử giải thưởng Oscar danh giá (hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất).

Đây hẳn nhiên là niềm tự hào và vinh dự không chỉ riêng MoNique mà của hàng trăm diễn viên da màu khác. Điều này gần như nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người đến nỗi họ nghi ngờ rằng thành công của cô có phải là sự thật? Đó chính là lý do cái tên MoNique Imes nhận giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Mỹ,  Quả cầu vàng hay xuất hiện trong danh sách ứng viên sáng giá của giải thưởng Oscar năm nay trở thành một hiện tượng.

Báo chí đưa tin về MoNique với những tựa: “Diễn viên vô danh nhận giải Quả cầu vàng”, “Từ zero trở thành ngôi sao”,...


Trước khi được mọi người biết đến ở vai trò diễn viên, MoNique đã là một người dẫn chương trình nổi tiếng và được yêu thích ở Mỹ trong chương trình mang tên cô: The MoNique show.

Thế nhưng từ khi tham gia lĩnh vực điện ảnh, vào năm 1999, qua các phim: Phat Girlz, Welcome Home Roscoe Jenkins, Beerfest, 3 Strikes, Two Can Play That Game, Half Past Dead,  Garfield: The Movie... những vai diễn  của cô hầu hết đều là vai phụ và nhân vật có tính cách hài hước.

Đến năm 2009, cái tên MoNique mới thật sự tỏa sáng khi tham gia bộ phim Precious: Based on the Novel Push by Sapphire với một vai diễn có diễn biến tâm lý phức tạp.


Hẳn nhiên, sự thành công của MoNique phần nào bắt nguồn từ nội dung quá ý nghĩa của bộ phim Precious: Based on the Novel Push by Sapphire. Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim kể về  câu chuyện của một cô gái da đen ở tầng đáy xã hội, bị mẹ đẻ ngược đãi, bố đẻ hiếp dâm này đã  chinh phục được đông đảo khán giả Bắc Mỹ, nhất là nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình, dù bộ phim không hề có những diễn viên bốc lửa hay gương mặt khả ái. Chính các diễn viên tham gia đã tạo nên cái thần của phim một cách tuyệt vời.

Hẳn nhiên, để có thể làm được điều này, các diễn viên không chỉ rút ruột cho vai diễn mà còn đưa chính cuộc đời của họ vào nhân vật. Điển hình là MoNique. Năm 2008, cô đã khiến cả thế giới bàng hoàng khi thừa nhận mình từng bị anh ruột lạm dụng tình dục trong suốt 4 năm trời. Điều khiến cô thấy tồi tệ hơn là cha mẹ cô đã phớt lờ những điều cô nói.

Cuộc đời thật của MoNique đã giúp cô tỏa sáng.


Trước khi bước vào con đường nghệ thuật, cô là một nhân viên tổng đài điện thoại. Ngoài đóng phim, tham gia diễn kịch, MoNique còn là một tác giả nổi tiếng với cuốn sách “best seller” Skinny Women Are Evil: Notes of a Big Girl in a Small-Minded World. Cuốn sách mới nhất của cô phát hành năm 2006 mang tên Skinny Cooks Can’t Be Trusted, dù không trở thành cuốn sách bán chạy nhất nhưng cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt. MoNique hiện đang sống cùng chồng là Sidney Hicks và ba con trai. Nữ diễn viên 42 tuổi này cho biết cô là người sống đơn giản và thoáng.

T.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI