Kêu gọi mọi người nên ăn chay, ca sĩ Morrissey từng nói rằng ăn thịt động vật cũng giống như giết người. Sự so sánh này từng gây tranh cãi trong một thời gian. Giờ đây, Morrissey tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố “chẳng có gì khác biệt” giữa ăn thịt động vật và ấu dâm. Ngoài ra, ông cũng so sánh các lò mổ động vật với “lò xay thịt” Auschwitz kinh hoàng của Đức Quốc xã.


	Morrissey so sánh ăn thịt động vật với ấu dâm

Morrissey so sánh việc ăn thịt động vật với ấu dâm

“Cả hai hành động ăn thịt động vật và ấu dâm đều là cưỡng hiếp, bạo lực và giết chóc. Nếu tôi được giới thiệu làm quen với người nào đó khoái ăn thịt động vật, tôi bỏ đi ngay. Bởi bạn thử tưởng tượng, ví dụ, nếu đang ở hộp đêm và người nào đó nói với bạn rằng “xin chào, tôi thích đổ máu, cắt cổ họng, tàn phá cuộc sống”. Ồ, tôi không nghĩ là bạn muốn trao đổi số điện thoại với người như thế”-Morrissey nói.

Không chỉ thế, nam ca sĩ 54 này còn nói thêm rằng những ai ủng hộ các lò giết mổ động vật cũng là những người ủng hộ “lò xay thịt” kinh hoàng Auschwitz. “Chẳng có sự khác biệt nào. Những người không đồng ý với ý kiến của tôi chắc hẳn chưa bao giờ vào bên trong lò giết mổ động vật”-Morrissey khẳng định.


	Nam ca sĩ này kêu gọi ăn chay

Nam ca sĩ này kêu gọi ăn chay

Morrissey tên đầy đủ là Steven Patrick Morrissey, là một ca sĩ và nhà sáng tác các ca khúc trữ tình người Anh. Ông bắt đầu trở nên nổi tiếng trong những năm 80 khi sáng tác các bài hát trữ tình và là ca sĩ của ban nhạc rock The Smiths. Sau khi The Smiths bị tan rã, Morrissey bắt đầu sự nghiệp ca sỹ độc tấu và đứng trong tốp 10 ca sĩ hàng đầu ở Anh.

M.Khuê (Theo NY Daily News)