Trong một tuần, có tới 3 bộ phim tâm lý tình cảm liêu trai, kinh dị và đầy ma mị… ra rạp, một dịp “thử” thần kinh của người xem Việt Nam.

“Bóng ma nhà hát” - Dấu ấn Lâm Tâm Như

Lấy bối cảnh thời dân quốc tại kinh đô điện ảnh Thượng Hải. Trong một rạp chiếu phim cũ nát, đột nhiên xảy ra chuyện người tự bốc cháy kỳ lạ. Từ đó, vô số tin đồn về ma quỷ nhanh chóng lan đi khiến mọi người lo sợ. Nhưng địa điểm kinh dị này lại thu hút sự chú ý của đạo diễn trẻ tuổi Cố Duy Bang (Dương Hựu Ninh đóng). Anh chàng này tuy xuất thân là con nhà gia binh nhưng lại yêu thích nghệ thuật. Cố Duy Bang bỏ mặc lời ngăn cản của cha mình là Cố Minh Sơn (Nhậm Đạt Hoa đóng) hợp tác cùng ngôi sao điện ảnh đang nổi như cồn là Mạnh Tư Phàm (Lâm Tâm Như đóng) quay bộ phim điện ảnh kinh dị đầu tiên của Trung Quốc ở rạp chiếu phim ma ám.

Sau khi bắt đầu quay phim, những chuyện kỳ bí, kinh dị liên tục xảy ra. Nhân viên của đoàn phim sợ hãi thất thần, sởn tóc gáy được mắt thấy tai nghe ma quỷ trong nhà hát. Mọi người dần dần bỏ đi. Nhưng không ai ngờ những chuyện đó chỉ là khởi đầu của hàng loạt sự việc kinh khủng hơn.

Dương Hựu Ninh và Lâm Tâm Như trong phim “Bóng ma nhà hát”
Dương Hựu Ninh và Lâm Tâm Như trong phim “Bóng ma nhà hát”

Câu chuyện ly kỳ ngôn tình với chủ đề “Làm phim ma gặp ma”, bộ ba nổi tiếng song hành cùng nam diễn viên Dương Hựu Ninh và nam diễn viên kỳ cựu Nhậm Đạt Hoa đang làm khuynh đảo phòng vé với gần 12 triệu USD sau cuối tuần đầu tiên ra mắt tại thị trường nội địa. Trước sự chờ đợi của khán giả đối với bộ phim, đạo diễn Diệp Vĩ Dân chia sẻ rằng anh tin tưởng vào nội dung, bối cảnh và dàn diễn viên tài năng của anh trong bộ phim này, tuy nhiên việc bộ phim có được yêu mến và ủng hộ hay không là thuộc vào sự đánh giá của khán giả, doanh thu phòng vé sẽ thể hiện điều đó. Khán giả thấy một “Ảnh hậu” Lâm Tâm Như với thần thái tuyệt đẹp: vẻ đẹp ma quái hòa quyện với vẻ thần bí mờ ảo. Bộ phim là sự hòa trộn của tình cảm lãng mạn đan xen yếu tố ly kỳ mà kinh dị là chủ đạo.

Bất ngờ với “Bao giờ có yêu nhau”

Khi mới về nước, Dustin Nguyễn thành công với vai trò một diễn viên, đặc biệt là vai diễn trong “Cánh đồng bất tận”. Sau đó, anh ghi dấu ấn qua các phim như “Lửa Phật”, thành công với “Trúng số”. Nhưng với “Bao giờ có yêu nhau”, bộ phim đã khẳng định Dustin là một đạo diễn không tự định hình mình trong bất kỳ phong cách làm phim nào…

Quý Bình và Minh Hằng trong phim “Bao giờ có yêu nhau”
Quý Bình và Minh Hằng trong phim “Bao giờ có yêu nhau”

Chuyện bắt đầu khi Linh (Minh Hằng) gặp nạn trong khu rừng hoang sơ. Lúc ấy, Huy (Quý Bình) cũng đang tản bộ trong rừng thì tình cờ gặp Linh và đã giúp đỡ, đưa Linh đến trạm xá. Gặp gỡ giữa rừng sâu, đồng hành giữa núi rừng, chung niềm đam mê thiên nhiên, sở thích khám phá, tình yêu đã len lỏi và nảy nở trong trái tim họ. Mối tình ngày càng trở nên sâu nặng, tới mức Huy thường xuyên mơ thấy mình cầu hôn Linh trước Bàu Sen Trắng. Anh quyết định cùng Linh tìm về vùng Bàu Sen Trắng này cho kịp mùa sen nở và dành tặng cô bất ngờ lớn nhất cuộc đời. Nhưng cả 2 không hề biết con đường phía trước có nhiều cạm bẫy đang chờ đón họ...

Ma mị, liêu trai, lãng mạn như một bài thơ nhưng cũng chứa đựng trong nó sự ám ảnh của kiếp người, của duyên số đã tạo nên phong cách làm phim độc đáo của Dustin Nguyễn. Nhịp phim ban đầu khá chậm rãi, nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng đó là một sự chậm rãi có chủ ý, chậm rãi để báo hiệu và chuẩn bị cho hàng loạt các sự kiện kịch tính nối tiếp. Kịch bản chắc tay và lối dẫn chuyện có lớp lang, bài bản đã khiến cho câu chuyện hoàn toàn cuốn hút. Đặc biệt ở đoạn kết phim, Dustin đã chọn một lối “diễn giải” cho câu chuyện rất điện ảnh, không rơi vào cách giải thích dài dòng như nhiều bộ phim khác.

“Người dịch chuyển thời gian”

Thú vị và rất riêng của Hàn Quốc là chuyến du hành “xuyên” thời gian qua những giấc mơ, với câu chuyện tình đẹp và lãng mạn được đặt trong một vụ án mạng giết người bí ẩn… Dù sống trong thời gian nào thì một tình yêu chung thủy, dám vượt qua mọi nguy hiểm thử thách để bảo vệ người mình yêu vẫn được đề cao. Đạo diễn tài ba Kwak Jae-yong đã khéo léo lồng ghép các yếu tố bí ẩn - tình cảm - hồi hộp - kinh dị, để tạo được sức hút thú vị và rất riêng ở bộ phim mang được những thông điệp đầy ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu.

Cảnh trong phim “Người dịch chuyển thời gian”
Cảnh trong phim “Người dịch chuyển thời gian”
Thanh Lộc