Dương Triệu Vũ vui mừng chia sẻ: “Tôi bất ngờ khi MV mang đến sự đồng cảm lớn đến như vậy. Nhìn vào lượng chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội, tôi biết khán giả yêu thích MV. Cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng tại sao nói về về tình cảm của giới đồng tính là phải đau khổ, tự tử và chia ly? Tôi cho rằng, thắc mắc này cũng hợp lý vì đời thực có nhiều cặp đồng tính đến được với nhau và chung sống hạnh phúc. Nhưng câu chuyện tôi kể trong MV dựa trên câu chuyện có thật và chúng tôi phải tôn trọng sự thật đó”.

Dương Triệu Vũ. Ảnh: Hải Bá

Dương Triệu Vũ. Ảnh: Hải Bá

Muộn màng được phát trên YouTube và Zing mp3 ngày 22-6 với ca khúc chủ đề là một bản tình ca sâu lắng do nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác dựa trên cảm xúc thật của chính mình trong những ngày tháng cô đơn trên đất Mỹ. Nội dung MV xoay quanh mối tình đồng tính cùng những quan điểm, định kiến đang tồn tại ở Việt Nam, dựa theo câu chuyện có thật mà Dương Triệu Vũ được nghe từ một thính giả chia sẻ trong chương trình giao lưu trên radio.

Triệu Vũ hy vọng MV mang tới cho khán giả cái nhìn nhân văn hơn về tình yêu đồng giới. Với câu hỏi vì sao lại chọn thời điểm hiện tại để ra mắt MV về đề tài dễ gây tranh cãi, Dương Triệu Vũ khẳng định: “Đồng tính luôn là đề tài thu hút quan tâm của công chúng nên vô tình một số nhà sản xuất đã lạm dụng để khai thác điều này và ở 1 khía cạnh hài hước, châm biếm nhiều hơn là đồng cảm. Vũ nghĩ đã đến lúc mình nên làm điều gì đó thiết thực để công chúng có cái nhìn nhân văn hơn về vấn đề này. Vũ chỉ nói về những điều mình cần phải nói.

Đồng tính không phải là bệnh, đó là 1 xu hướng tính dục mang tính tự nhiên nên người đồng tính cần được bảo vệ và có cái nhìn tích cực hơn từ xã hội để họ luôn được sống với bản năng của mình và cống hiến cho xã hội”.

T.Trang