Mỹ Linh ra biển thu âm Biển khát cùng chồng
Mỹ Linh ra biển thu âm "Biển khát" cùng chồng

Mỹ Linh là nhân vật đầu tiên xuất hiện trong dự án "Hợp âm gió", chương trình giới thiệu những giọng ca đặc sắc, các ca khúc nổi tiếng cùng những thắng cảnh đẹp. Đây là hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Dự án này được thu âm, thu hình trực tiếp tại hiện trường với mục đích mang đến những cảm thụ chân thật nhất cho khán giả.

Diva Hà Nội chia sẻ, ở Hạ Long có núi, biển, bốn mùa xuân, hạ, thu, đông mọi thứ đều rất nên thơ, bình yên nên chị quyết định chọn chủ đề biển để ghi hình MV cho chùm ca khúc “Biển khát”, “Lời biển hát”, “Trưa vắng” và “Lắng nghe mùa xuân về”.

“Khi ngồi trên con thuyền di chuyển giữa vịnh, mọi thứ mở ra trước mắt như cuốn phim quay chậm với những ngọn núi nhấp nhô giữa biển. Điều đó đã cho tôi nhiều cảm xúc để thể hiện các ca khúc. Tôi cảm thấy tự hào khi đất nước mình lại có những kỳ quan đẹp tuyệt vời như thế. Với việc thu live tại hiện trường cộng với hình ảnh của Hạ Long, chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả một trải nghiệm mới khi thưởng thức MV" - Mỹ Linh nói. Mỹ Linh cũng tâm sự “Biển khát” là ca khúc có ý nghĩa quan trọng với mình, đánh dấu mối nhân duyên giữa cô và nhạc sĩ Anh Quân. Anh từng đuổi Mỹ Linh ra khỏi phòng thu vì cô đến muộn và không thuộc lời bài hát này, nhưng đó cũng là cơ duyên để cặp đôi đến với nhau.

Mỹ Linh ra biển cùng chồng thu âm “Biển khát”

Bà Nguyễn Hữu Vĩnh Hạnh - Giám đốc Điều hành của POPS Worldwide, đơn vị sản xuất "Hợp âm gió", cho hay điểm đặc biệt của "Hợp âm gió" là toàn bộ phần hòa âm phối khí thực hiện theo phong cách acoustic. Hòa âm sẽ được thực hiện để tăng cường sự phối hợp giữa giọng ca và các loại nhạc cụ nhằm tôn lên kỹ thuật thanh nhạc và cảm xúc của nghệ sỹ trình diễn. Chương trình hoàn toàn được thu âm và thu hình trực tiếp ngay tại hiện trường, nên yêu cầu cao về kỹ thuật và hết sức cẩn trọng trong việc thu âm, làm sao để thu được những âm thanh tự nhiên của môi trường xung quanh lẫn tiếng hát của nghệ sỹ nhưng không bị giảm chất lượng bởi những tạp âm. Khán giả sẽ nghe thấy những âm thanh chân thực của cuộc sống, ví dụ như tiếng mái xuồng khua nước, hoặc tiếng gió vi vút trong không trung - những yếu tố làm nên nét khác biệt của dự án này khi thu tiếng tại hiện trường.

Nhạc sĩ Anh Quân, người phối khí "Biển khát" theo phong cách Acoutic, cho biết anh rất hài lòng về chất lượng thu âm ở giữa biển Hạ Long. Nhạc sĩ Quốc Bình (thành viên ban nhạc Anh Em) cũng tiết lộ thêm, toàn bộ phần phối khí nhằm tôn lên kỹ thuật thanh nhạc và cảm xúc của Mỹ Linh. Do hoàn toàn thu live ở hiện trường nên việc đặt micro phải ở vị trí hạn chế tiếng gió nhưng vẫn đảm bảo góc quay hình và có những âm thanh chân thực của cuộc sống như tiếng khua nước, tiếng gió vi vu trong không trung.

Yến Anh