Trước khi kết hôn, Lê Tư từng góp mặt trong hàng loạt các phim ăn khách như Lò võ thiếu lâm, Số phận bị lãng quên, Nấc thang cuộc đời, Thâm cung nội chiến...

Đối đầu nhiều biến cố lớn

Lê Tư sinh 1971, trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Ông nội cô là Lê Dân Vỹ, một trong những người tiên phong trong lĩnh vực phim của Hồng Kông. Bà nội của Lê Tư là nữ diễn viên viên nổi tiếng Lâm Sở Sở. Người thân của cô đa phần là những người có tên tuổi trong ngành giải trí, trừ người cha do ông bị khiếm thính bẩm sinh. Vì vậy, Lê Tư thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, yêu thích ca hát, nhảy múa. Tuy nhiên, năm cô 14 tuổi, gia đình gặp biến cố lớn về tài chính.

Lê Tư xinh đẹp trong Thâm cung đại chiến
Lê Tư xinh đẹp trong Thâm cung đại chiến
Và tạo hình cổ trang khác
Và tạo hình cổ trang khác

Từ đó, Lê Tư phải bước chân vào làng giải trí kiếm tiền nuôi cả gia đình. Cô bắt đầu sự nghiệp là một ca sĩ. Năm 19 tuổi, cô đóng cùng Lưu Đức Hoa trong phim Rồng trong ngục (1990), bước đệm để cô đến với những vai diễn lớn sau này. Sau đó, vai diễn trong phim Cuộc chiến chốn thâm cung mang đến cho Lê Tư danh hiệu “Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất” của TVB. Sau chuyện gia đình khó khăn, tai nạn vào tháng 5-2007 suýt cướp đi cậu em trai duy nhất của Lê Tư là biến cố lớn tiếp theo khiến đời cô chao đảo.

Tháng 10-2008, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Lê Tư bất ngờ tuyên bố rời khỏi làng giải trí. Khi đó, nhiều người cho rằng cô muốn tập trung chăm sóc em trai và việc kinh doanh của gia đình. Ngày 6-2-2009, đài truyền hình TVB phát một đoạn ghi âm dài hai phút, trong đó, Lê Tư tuyên bố cô sẽ kết hôn với đại gia Mã Đình Cường.

Lê Tư và Mã Đình Cường
Lê Tư và Mã Đình Cường

Lê Tư và đại gia khuyết tật Mã Đình Cường kết hôn tại Hồng Kông vào tháng 2-2009 và rồi cô biến mất khỏi làng giải trí. Vì các sự kiện dồn dập xảy đến với Lê Tư nên cuộc hôn nhân của nữ diễn viên này luôn bị dư luận soi mói, nhiều tin đồn lan toả rằng Lê Tư cưới Đình Cường chỉ vì tiền.

Tháng 7-2010, Lê Tư hạ sinh 2 cô công chúa đầu lòng. Vào tháng 10-2012, cô sinh con gái thứ ba. Vô cùng vui mừng, đại gia họ Mã chia sẻ ông không thấy muộn phiền vì chỉ có con gái. “Khi lấy Lê Tư, tôi tự hứa sẽ chăm sóc và cho cô ấy một gia đình hạnh phúc. Suốt những năm chung sống, cô ấy đã làm tròn bổn phận của một người vợ, không chỉ chăm sóc tốt cho chồng, cô ấy còn chăm lo cả cho gia đình của cả hai bên” – ông Mã không ngớt lời khen vợ.

Chuyện tình "đũa lệch"

Không rõ Lê Tư và ông Mã quen nhau từ bao giờ, chỉ biết cuối năm 2003, cô đi London - Anh cùng đại gia hơn mình 15 tuổi này. Khi đó, cô khẳng định sang Anh để làm thủ tục nhập học cho em trai Lê Anh. Theo chia sẻ của ông Mã, suốt 6 năm theo đuổi Lê Tư, ông nhiều lần cầu hôn nhưng đều nhận cái lắc đầu. Vụ tai nạn của Lê Anh khiến mọi chuyện thay đổi.

Đại gia Mã được cho là người đầu tiên Lê Tư tìm đến, người luôn ở bên cạnh chăm sóc cô khi em trai gặp tai nạn. Ông Mã từng nói với Lê Tư một câu khiến cô khắc cốt ghi tâm: “Em không phải làm gì cho anh cả, anh sẽ chăm sóc em cả đời”. Có lẽ, chính sự quan tâm lúc cần nhất, sự chăm sóc, an ủi không cần đền đáp là nguyên nhân khiến Lê Tư bị chinh phục, kết hôn với ông Mã.

Cuộc sống hạnh phúc bên chồng
Cuộc sống hạnh phúc bên chồng
Và con
Và con
Lê Tư chưa có ý định quay lại làng giải trí
Lê Tư chưa có ý định quay lại làng giải trí

Dù chồng bị khuyết tật nhưng Lê Tư vẫn có cuộc sống tròn đầy. Cô được chồng rất yêu chiều, nhận những món quà giá trị vào mỗi dịp quan trọng. Khi sinh 2 con đầu lòng, ông Mã cho 10 vệ sĩ hộ tống ba mẹ con về nhà và hàng chục vệ sĩ canh gác ngày đêm. Thậm chí, ông còn xây riêng một phòng trị liệu hiện đại dành cho vợ để sau khi sinh có nơi phục hồi sức khỏe tốt nhất. “Mỗi ngày, tôi được ngủ đủ 7-8 tiếng, thời gian còn lại, tôi tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc cho ông xã cùng các con. Cuộc sống bình dị nhưng rất thoải mái” -cô chia sẻ.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến Lê Tư không có ý định quay trở lại với làng giải trí: “Tôi thực sự không thể phân thân thêm được nữa, nên vẫn chưa nghĩ tới việc này. Tạm thời, tôi muốn chuyên tâm chăm lo cho gia đình"

Trước khi có cuộc hôn nhân bền vững hiện nay, chuyện tình cảm của Lê Tư cũng không ít sóng gió. Năm 16 tuổi, khi mới chập chững bước vào làng giải trí 2 năm, Lê Tư chịu không ít điều tiếng khi lao vào cuộc tình với họa sĩ Huỳnh Ngọc Lang hơn cô 21 tuổi. Sau hai năm mặn nồng, Hoàng Ngọc Lang đột ngột chia tay, khiến cô hoàn toàn suy sụp và mất niềm tin vào tình yêu. Sau đó, cô trải qua một vài cuộc tình khác trước khi tìm thấy một nửa đích thực của mình là Mã Đình Cường.

Lê Tư từng đóng phim tại Việt Nam cùng Lý Hùng

Nữ diễn viên Lê Tư và Mạc Thiếu Thông từng sang Việt Nam tham gia phim Kế hoạch 99 với Lý Hùng, Lý Hương... Đây là phim do Lý Huỳnh sản xuất.

Huệ Bình (Theo Sina, Phụng Hoàng, Nhân dân Nhật báo)