Mỹ nhân Nam Á gây ấn tượng tại Liên hoan Phim Toronto

Tin mới

14/09/2014 21:10

Ba phim của điện ảnh Ấn Độ và Pakistan tham gia Liên hoan Phim quốc tế Toronto 2014 đang gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn bởi những nhân vật nữ được khắc họa táo bạo, mạnh mẽ, thoát khỏi khuôn khổ truyền thống của các phim Bollywood chỉ có nhạc và nhảy múa trước đây.

Trong đó, cựu Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra đã gây bất ngờ khi hóa thân vào nhân vật có thật Mary Kom - một tay đấm quyền Anh nữ 5 lần vô địch thế giới, thường xuyên đối đầu những gã đàn ông bạo lực và quan chức tham nhũng nhưng vẫn lập gia đình và thực hiện trách nhiệm làm mẹ - trong phim Mary Kom.

Nữ diễn viên - cựu Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra và đạo diễn Omung Kumar tại buổi ra mắt phim Mary Kom ở Liên hoan Phim Toronto 2014 Ảnh: REUTERS
Nữ diễn viên - cựu Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra và đạo diễn Omung Kumar tại buổi ra mắt phim Mary Kom ở Liên hoan Phim Toronto 2014 Ảnh: REUTERS

Khi đóng phim, Chopra thậm chí không dùng diễn viên đóng thế cho những cảnh đánh nhau, đồng thời đã tuân thủ một chế độ tập luyện nghiêm túc để thể hình của cô trông mạnh mẽ hơn. Chopra cho biết phim gây tiếng vang một phần do có quá nhiều vụ phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp gây chấn động thế giới thời gian gần đây. Cô phát biểu với hãng tin Reuters: “Đã đến lúc cả đất nước chúng tôi đoàn kết để bảo vệ phụ nữ. Đồng thời, phụ nữ chúng tôi cũng đoàn kết để chứng tỏ mình cứng cỏi, mạnh mẽ và sẽ không ngồi yên cam chịu”.

Ngoài Mary Kom, phim đầu tay của đạo diễn Afia Nathaniel (người Pakistan) mang tên Dakhtar cũng gây chú ý khi nói về một phụ nữ Pakistan tìm cách trốn chạy cuộc tảo hôn mà người chồng áp đặt cho con gái 10 tuổi của cô. Phim Mararita, with a straw của nữ đạo diễn Ấn Độ Shonali Bose thậm chí còn thể hiện đề tài táo bạo hơn với nội dung về một phụ nữ trẻ bị bại não khát khao tình dục. Phim này được dự báo sẽ là một tác phẩm gây sốc cho khán giả tại chính Ấn Độ.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI