Đây là sự tái hợp của "cặp đôi" Mỹ Uyên - Quý Bình sau gần một năm Quý Bình “lạc” sang sân khấu Hoàng Thái Thanh và NSƯT Mỹ Uyên quá bận với công việc quản lý nhà hát trong vai trò phó giám đốc; đồng thời dồn sức cho chương trình “Nhịp sống gia đình” trên kênh ANTV.


Tạo hình của Mỹ Uyên và Quý Bình trong vở diễn "Gương mặt kẻ khác"
Cùng diễn xuất với Mỹ Uyên và Quý Bình trong vở “Gương mặt kẻ khác” còn có các diễn viên: Diễm Kiều, Cát Tường, Lê Vinh, Nguyệt Ánh. Đây là lần đầu tiên, diễn viên Nguyệt Ánh xuất hiện trên sân khấu kịch nói. Nổi lên từ phim truyền hình “Dốc tình”, giờ đây Nguyệt Ánh quyết định thử sức thêm một lĩnh vực mới trong vở diễn với những trường đoạn tâm lý phức tạp.
Tác giả kịch bản là nhà văn Bích Ngân, một nhà văn nữ giàu nội lực với sở trường phân tích tâm trạng và tâm lý phụ nữ. Với “Gương mặt kẻ khác”, chị đưa ra một thông điệp lớn về tình yêu và sự ích kỷ của con người. "Gương mặt kẻ khác" là gương mặt của mỗi nhân vật, dù là gương mặt được yêu hay tìm kiếm tình yêu, gương mặt thủy chung hay gương mặt phản bội, gương mặt bị áp đặt hay áp đặt cho kẻ khác, gương mặt che đậy hay phơi bày, gương mặt trang điểm khéo léo hay gương mặt thô mộc… Dường như, gương mặt nào của nhân vật cũng đều chưa phải là gương mặt thật của chính mình. Vì vậy, tất cả đều được “giải phẫu”, không chỉ là cuộc giải phẫu thẩm mỹ mà còn là cuộc giải phẫu của tâm hồn.

Không chỉ là cuộc giải phẫu thẩm mỹ mà còn là cuộc giải phẫu của tâm hồn
Đây là vở diễn được đầu tư công phu để phục vụ khán giả vào dịp Tết Giáp Ngọ. Có thể coi đây là vở kịch Tết đầu tiên của sân khấu kịch Sài Gòn trong năm nay. NSƯT Mỹ Uyên cho biết: “Thực ra, tôi biết kịch bản này đã được ấp ủ hơn 2 năm. Đạo diễn Trần Minh Ngọc và biên kịch Bích Ngân đã sửa kịch bản tới 7 lần để có được một bản dựng chính thức. Rất lâu rồi tôi mới nhận một vai diễn mới và thực sự chúng tôi đã có được những giây phút thăng hoa trên sân khấu, điều không dễ có, nhất là trong tình trạng kịch bản hay khan hiếm như hiện nay”. 
Quý Bình chia sẻ: “Đóng một lúc hai vai với tôi là một thử thách lớn để tôi có thể thay đổi hình ảnh bản thân và làm mới mình. Tôi hy vọng, đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của mình”.


Những cảnh tình tứ của cặp diễn ăn ýSự tái hợp của "cặp đôi" Mỹ Uyên - Quý Bình sẽ làm "nóng" sân khấu 5B trong câu chuyện tình tay ba với nhiều diễn biến tâm lý phức tạp

Mỹ Uyên trong vai Nhạn, người phụ nữ phức tạp, Quý Bình đóng một lúc cả hai vai diễn, hóa thân vào hai nhân vật là tình địch của nhau. Mối tình tay ba Chương - Nhạn - Bạch vừa éo le, vừa cay nghiệt, vừa say đắm, vừa day dứt và luôn rơi vào những tình huống rượt đuổi, gây cấn, nghẹt thở, đầy kịch tính và cũng đầy lòng nhân ái. Nhạn trót yêu cả hai người đàn ông, người thì cho cô điểm tựa, sự biết ơn, người cho cô sự say đắm của tình yêu; và cả hai người đàn ông đều yêu cô tha thiết. 

Minh Tuệ - Ảnh: Zun Phan