Hãng Sony Music Entertainment, nơi Joe Cocker đầu quân ra văn bản thông cáo về cái chết của ông. Theo đó, nam ca sĩ này đã chiến đấu một thời gian dài với căn bệnh ung thư phổi. Sinh năm 1944, Joe lần đầu tiên hát trước công chúng là lúc 12 tuổi khi anh trai của Joe mời ông lên sân khấu hát cùng nhóm nhạc của mình. Năm 1960, cùng với ba người bạn khác, Joe thành lập một nhóm nhạc đầu tiên của mình tên Cavaliers. Nhóm này biểu diễn tại các câu lạc bộ trẻ và tan rã sau 1 năm nhưng đấy là tiền đề để ông theo đuổi sự nghiệp âm nhạc trong giai đoạn sau này.

Nam ca sĩ nổi tiếng qua đời vì ung thư phổi
Nam ca sĩ nổi tiếng qua đời vì ung thư phổi

Joe hát lại ca khúc With a Little Help from My Friends của nhóm nhạc ông yêu thích The Beatles và ngay sau đó ca khúc này lên vị trí số 1 bảng xếp hạng Anh năm 1968. Ông biểu diễn trực tiếp bài hát này tại Woodstock năm 1969. Phiên bản mới With a Little Help from My Friends do Joe biểu diễn trở nên nổi tiếng trong chương trình The Wonder Years . Năm 1975, Joe hát lại You Are So Beautiful của You Are So Beautiful và ngay sau đó ca khúc Joe hát xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng Mỹ.

Paul McCartney, cựu thành viên nhóm Beatles nhận xét Joe đã mang lại một giai điệu hoàn toàn mới cho With a Little Help from My Friends. Paul gọi Joe là “chàng trai miền Bắc đáng yêu” rồi khen ngợi ông đã thổi hồn vào ca khúc biến mọi thứ thành thánh ca. “Tôi mãi mãi biết ơn anh ấy vì đã làm điều đó” - Paul McCartney viết.

Joe đã ra mắt gần 40 album trong suốt sự nghiệp của mình. Ông cũng chiến thắng nhiều giải thưởng trong đó có giải Grammy danh giá. Joe được phong tước hiệu Sĩ quan đế chế Anh (OBE) năm 2011.

“Tạm biệt và chúc an lành Joe Cocker…" tay trống Ringo Starr viết trên Twitter.

Nam ca sĩ nổi tiếng qua đời vì ung thư phổi
Nam ca sĩ nổi tiếng qua đời vì ung thư phổi
M.Khuê (Theo Reuters)