Liên hoan Giai điệu mùa thu 2013 do Nhà hát Giao hưởng Vũ nhạc kịch TP HCM tổ chức diễn ra từ ngày 16 đến 22-8 tại Nhà hát TP, với 7 đêm diễn sẽ được dàn dựng quy mô, ấn tượng, hoành tráng và thật sự có đẳng cấp. Mỗi đêm diễn là một chương trình nghệ thuật đặc sắc khác nhau với những tác phẩm mang phong cách khác nhau.
Nghệ sĩ Bùi Công Duy, một trong những tài năng trẻ của Liên hoan Giai điệu mùa thu  Ảnh: DUY LINH

Từ chương trình hòa nhạc định kỳ được nâng lên thành liên hoan mang tính quốc tế, Giai điệu mùa thu đang được nâng tầm để trở thành sự kiện âm nhạc của giới hàn lâm và của công chúng yêu thích dòng nhạc này.

Thay vì được tổ chức định kỳ 1 năm/lần như 8 năm qua, liên hoan Giai điệu mùa thu sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là cách mà theo ban tổ chức vừa bảo đảm sự tồn tại của chương trình biểu diễn nghệ thuật hàn lâm vốn kén khán giả vừa từng bước nâng chất lượng cho chương trình.

“Liên hoan có tham vọng quy tụ những tài năng trẻ không chỉ của Việt Nam mà của nhiều nước trong khu vực, thậm chí trên thế giới. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng đang từng bước thực hiện mục tiêu mang Giai điệu mùa thu đến với khán giả trong khu vực”- ông Trần Vương Thạch (Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Vũ nhạc kịch TP HCM) nói.

Giai điệu mùa thu 2013 có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nhạc giao hưởng vũ kịch.

Ngoài các đêm biểu diễn nghệ thuật, liên hoan còn tổ chức 2 buổi tọa đàm về âm nhạc, múa cho sinh viên, những người quan tâm tại Nhà Văn hóa Thanh niên và Trường Múa
TP HCM. Liên hoan còn tổ chức 2 lớp học nâng cao về piano, chỉ huy dàn nhạc tại Nhạc viện TP HCM và một chương trình hòa nhạc Giai điệu trẻ miễn phí dành cho khán giả trẻ.

 Ban Tổ chức Liên hoan Giai điệu mùa thu 2013 rất tự tin về lượng khán giả sẽ tham dự chương trình dù liên hoan có đến 7 đêm diễn và nghệ thuật hàn lâm vốn kén khán giả. Ông Trần Vương Thạch nói: “Thời gian gần đây, nhiều chương trình biểu diễn của nhà hát thường bán hết vé. Tôi gọi đây là một điều vĩ đại nhất trong thời buổi hiện nay, bán vé là một việc thực sự khó khăn. Chính vì vậy, tôi có niềm tin với quy mô của một liên hoan, việc thu hút khán giả không quá khó khăn”.

THÙY TRANG