Nét đẹp Sài Gòn từ không trung qua ảnh Giản Thanh Sơn

Tin mới

16/06/2015 21:57

Những bức ảnh chụp Sài Gòn - TP HCM từ trên không của nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn vừa được giới thiệu tại cuộc triển lãm mang tên “Không ảnh Sài Gòn” diễn ra vào chiều 16-6, tại Ly Club (143 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP HCM), kéo dài đến hết ngày 21-6. 40 tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu với những góc nhìn khác nhau về Sài Gòn - TP HCM được chụp từ không trung của nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn đã thu hút đông đảo người thưởng lãm.

Nhắc đến Giản Thanh Sơn, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh không còn xa lạ. Ông là nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh đã 3 lần được xác lập kỷ lục quốc gia với những bộ ảnh khá độc đáo được ông ghi lại trong quá trình tác nghiệp tại hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, xuất hiện trong nhiều sự kiện quốc tế. Lần này, qua những bức ảnh về Sài Gòn - TP HCM nhìn từ trên không, người xem đã cảm nhận nét đẹp của một Sài Gòn - TP HCM chụp từ trên không mà không phải ai cũng có điều kiện thực hiện được.

 

Gian Thanh Sơn sáng tác từ trên máy bay trực thăng
Gian Thanh Sơn sáng tác từ trên máy bay trực thăng

 

Chọn lối đi riêng cho sự nghiệp nhiếp ảnh của mình bằng cách khai thác những mảng đề tài thuận lợi với vai trò công tác của một nhà báo, ông đã từng tạo ấn tượng với đồng nghiệp và công chúng bằng những tác phẩm ảnh thuộc các chủ đề: “Chân dung chính khách”, “Việt Nam nhìn từ không trung”, “Biến đổi khí hậu Việt Nam và thế giới nhìn từ không trung”, “Dấu ấn hội nhập”, “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam”… Bằng tình yêu dành cho Sài Gòn - TP HCM, lần này, nghệ sĩ - nhà báo Giản Thanh Sơn đã mang đến người xem những góc nhìn từ trên cao về thành phố gần gũi, thân thương đầy cảm xúc của mình.

 

Ảnh: GIẢN THANH SƠN
Ảnh: GIẢN THANH SƠN

 

Ảnh: GIẢN THANH SƠN

Ảnh: GIẢN THANH SƠN

 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn cho biết: “Đây là những tác phẩm trích từ dự án nhiếp ảnh 20 năm “Việt Nam nhìn từ không trung” của tôi. Nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của Sư đoàn Không quân 370 và Trung đoàn Trực thăng 917, tôi mới có điều kiện thực hiện thành công dự án này”.

“Không ảnh Sài Gòn” do Quỹ Hiểu về trái tim và tác giả tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học. Đây là món quà ý nghĩa của nghệ sĩ nhiếp ảnh - nhà báo Giản Thanh Sơn nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 

Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI