Được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM chỉ đạo thực hiện từ nhiều năm nay, chương trình đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân TP.

Khán giả của chương trình gồm nhiều tầng lớp. Đó là những cặp vợ chồng trẻ, người cao tuổi, người lao động chân tay mà đối với họ, những tấm vé vào xem các chương trình ca nhạc quá đỗi xa xỉ. Khán giả  cũng có cả  khách du lịch nước ngoài. Tất cả được thưởng thức nhiều loại hình âm nhạc đa dạng, từ âm thanh mộc mạc của những nhạc cụ dân tộc, như đàn tranh, đàn T’rưng, sáo trúc đến giai điệu sôi động của các nhạc cụ điện tử, đôi khi là tiếng kèn saxophone đầy mê hoặc và cả giai điệu flamenco sôi động…

Hòa tấu nhạc dân tộc biểu diễn phục vụ miễn phí công chúng trước Nhà hát TP. Ảnh: KIM KHÁNH

Các nhạc công biểu diễn gồm nhiều đơn vị luân phiên nhau: sinh viên các khoa nhạc viện TP, các ban nhạc tự lập như Ca Dao, Phù Sa…và cả nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM. Mỗi khi biểu diễn, họ được tận hưởng niềm vui mang nghệ thuật đến cho mọi người. Chị Thảo, nhạc công đàn tranh thường biểu diễn kết hợp với nhóm Ca Dao, tâm sự: “Cảm giác khi diễn không tả hết được. Những lúc khán giả đông gần kín cả con đường, người biểu diễn như tôi vô cùng hạnh phúc”.

Còn với khán giả, họ có được những giây phút thư giãn cuối tuần trong không khí âm nhạc. Một giờ thưởng thức âm nhạc vào mỗi sáng chủ nhật đã trở thành nét đẹp văn hóa nơi đây.

Kim Khánh