Yu Dương vừa trở lại với dự án phim truyền hình "Những đóa quân tử lan" (đạo diễn: Bùi Cường, phát sóng lúc 19 giờ 45 phút trên SCTV14). Trong phim, Dương vào vai Kiều Thúy, một sinh viên trường mỹ thuật. Cô mau chóng bị tài năng ảo, vẻ lịch lãm của Quách (Tiến Lộc) hút hồn. Nhưng Quách không yêu Thúy, mà si mê Quỳnh (diễn viên Khánh Hiền), cô gái xinh đẹp có cá tính đặc biệt và tài năng hội họa nổi trội. Chính vì vậy, Thúy đã tìm mọi thủ đoạn ác độc để hãm hại Quỳnh.

Ngắm cháu gái của cố đạo diễn Hồng Sến trên phim!

Yu Dương trong phim Những đóa quân tử lan

Yu Dương trong phim "Những đóa quân tử lan"

Yu Dương cho biết cô may mắn được đạo diễn Bùi Cường - người rất hâm mộ ông ngoại mình là cố đạo diễn NSND Hồng Sến, hướng dẫn tận tình trong quá trình quay. Theo Bùi Cường, Yu Dương có năng khiếu diễn xuất bẩm sinh, ánh mắt ma mị rất hợp với vai phản diện nhưng tuổi đời còn trẻ nên chưa biết cách hóa thân nhuần nhuyễn.

Yu Dương là cháu gái của cố đạo diễn NSND Hồng Sến và NSƯT Kim Chi, con gái của diễn viên Mai Phương. 18 tuổi cô được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giao vai Thánh cô Chiêu Dương trong phim "Lời nguyền huyết ngải". Sau đó, Yu Dương tham gia một số phim điện ảnh và truyền hình khác như "Cô dâu đại chiến 2", "Tốc độ và đường cong", "Bông cúc xanh"...

Thừa hưởng nét đẹp và tài năng diễn xuất từ bà ngoại và mẹ, Yu Dương đang là đóa hoa xinh đẹp trong làng phim Việt.

Diễn viên Mai Phương nói không muốn con gái nối nghiệp mẹ vì lo ngại những mặt trái của nghề nhưng Yu Dương lại bảo cô chọn con đường an toàn vì gánh trên vai danh tiếng của gia đình. "Nhưng rồi tôi nghĩ chắc ông ngoại và mẹ cũng muốn tôi làm những gì tôi thích, thoải mái chứ không phải vì tên tuổi của họ mà cảm thấy áp lực khi chọn nghề diễn viên này" - cô tâm sự.

Ngắm cháu gái của cố đạo diễn Hồng Sến trên phim!
Ngắm cháu gái của cố đạo diễn Hồng Sến trên phim!

Yu Dương- gương mặt diễn viên trẻ đang gây chú ý trong thời gian gần đây

Yu Dương- gương mặt diễn viên trẻ đang gây chú ý trong thời gian gần đây

Minh Nga. Ảnh: NSXCC