Ngập tràn thương tiếc sao phim “Doctor Zhivago”

Tin mới

11/07/2015 16:22

(NLĐO) – Nam diễn viên Omar Sharif, người được biết đến với vai diễn trong phim “Doctor Zhivago” và “Lawrence of Arabia” đã qua đời sau cơn đau tim ngày 10-7, hưởng thọ 83 tuổi.

Steve Kenis, đại diện của Omar Sharif xác nhận thông tin trên: “Omar Sharif qua đời ở Cairo sau cơn đau tim”. Người đại diện này nói thêm tài tử Omar Sharif còn bị bệnh Alzheimer.

Ngay khi thông tin này lan tỏa, một làn sóng tiếc thương từ đồng nghiệp, người hâm mộ lan tỏa trên mạng xã hội. Nam diễn viên Khaled El Nabawy viết trên Twitter: “Hãy an nghỉ Omar Sharif, tạm biệt một huyền thoại sống, tạm biệt nguồn cảm hứng vô tận cho các thế hệ diễn viên mai sau”. Nam diễn viên Antonio Banderas, người cùng đóng chung phim The 13th Warrior năm 1999 viết: “Anh ấy là một người kể chuyện tuyệt vời, một người bạn trung thành, một trí tuệ sáng suốt”.

 

Nam diễn viên Omar Sharif qua đời sau cơn đau tim
Nam diễn viên Omar Sharif qua đời sau cơn đau tim

 

Ông được xem là một trong những huyền thoại điện ảnh
Ông được xem là một trong những huyền thoại điện ảnh

 

Roland Emmerich, đạo diễn phim Independence Day và Godzilla viết: “Vô cùng buồn khi nghe thông tin Omar Sharif qua đời. Tôi may mắn vì từng được làm việc với huyền thoại như ông ấy”. “Tôi đau buồn khi nghe tin Omar Sharif qua đời. Tôi trưởng thành bên các phim Lawrence và Zhivago, những di sản bất biến với thời gian ông đã để lại cho cuộc đời này” – Nam diễn viên Josh Gad viết. Tài tử Eugene Simon ngắn gọn: “Hãy yên nghỉ Omar Sharif sau những thành tựu phi thường ông đã mang đến thế giới này”.

Omar Sharif tên khai sinh là Michel Demitri Shalhoub, người Ai Cập. Ông từng tham gia vô số phim: Behold a Pale Horse, The Yellow Rolls Royce, The Fall of the Roman Empire, Marco the Magnificent, Funny Girl, The Appointment, Funny Lady, Beyond Justice, Hassan & Marcus, Rock the Casbah …  nhưng hai phim “Doctor Zhivago” và “Lawrence of Arabia” mang lại vinh quang nhiều nhất cho ông. Omar đoạt Giải Cesar năm 2004 và 3 Giải Quả cầu vàng 1962, 1963, 1965. Omar Sharif vẫn tham gia diễn xuất dù tuổi cao. Phim ngắn về giáo dục mà ông tham gia có tên 1001 Inventions and the World of Ibn Al-Haytham dự kiến phát hành cuối năm nay.

Omar Sharif từng kết hôn với nữ diễn viên Faten Hamama - nhưng ly hôn năm 1974. Họ có một con trai Tarek. Sau cuộc hôn nhân trên, Omar không cưới thêm lần nào nữa. Ông tâm sự rằng không tái hôn vì chẳng yêu phụ nữ nào khác.

 

 

Vẫn mẫn cán làm việc dù tuổi đã cao
Vẫn mẫn cán làm việc dù tuổi đã cao

 

 

Ông tham gia các phim với nhiều vai khác nhau
Ông tham gia các phim với nhiều vai khác nhau

 

M.Khuê (Theo BBC, Reuters, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI