Nghệ sĩ Ái Như khoái “tình nhân”

Tin mới

27/10/2012 14:55

(NLĐO)- Tối 26-10, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã cho ra mắt vở kịch Tình nhân đến với tình nhân (tác giả Trần Khiết phóng tác theo kịch bản nước ngoài Nhà tắm muôn năm, đạo diễn Lương Duyên.

Trong vở kịch, Nghệ sĩ Ái Như đóng vai bà tổ trưởng dân phố ủng hộ chàng bác sĩ trẻ đi tìm tình nhân của đời mình. Vai diễn duyên dáng mang lại tiếng cười thú vị cho người xem.
 
NS Ái Như đuyên dáng trong vai bà tổ trưởng dân phố, nhiệt tình giúp chàng bác sĩ trẻ (Quý Bình) đi tìm tình nhân
Bà tổ trưởng cũng giúp cho Bích Ngọc (Tuyết Thu) hiểu hơn cách nhìn "một nửa" trong bức tranh đang cần những mảnh ghép.
 
Với thông điệp mỗi người trong cuộc đời là một mảnh ghép khao khát kiếm tìm một mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh tình yêu, tuyến nhân vật phụ mà NS Ái Như thể hiện đã đọng lại trong lòng khán giả bởi nét diễn dí dỏm, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của chị đối với nhân vật bà hàng xóm.
 
Trên thực tế, trong hai năm qua, chị và NSƯT Thành Hội luôn yểm trợ đắc lực cho các diễn viên trẻ, chị luôn đứng vào vị trí dàn bao, nhận những vai phụ để nâng các diễn viên trẻ tỏa sáng trong tuyến nhân vật chính. Đây là vở diễn đầu tiên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh giao cho đạo diễn trẻ Lương Duyên sau một dự án đã từng thực hiện cho kịch thiếu nhi.
 
Với hình thức dàn dựng đẩy nhanh tiết tấu, thay đổi không gian, thời gian trong cùng một ngày diễn ra sự nhầm lẫn của chàng trai về quê thăm người yêu, đạo diễn đã cho thấy sự chuyển đổi nhanh chóng giữa tâm lý các nhân vật với tình huống kịch, tạo nên sự tương tác để lôi kéo khán giả vào câu chuyện. Dựa theo yếu tố hiểu lầm để gây kịch tính xem ra dễ như lại rất khó, song qua phần thể hiện của các diễn viên, cộng với nỗ lực hỗ trợ đàn em, NS Ái Như đã nối liền các mạch kịch trở nên dung dị, dễ thương.
 
Nghệ sĩ Ái Như đón nhận tình cảm của khán giả dành cho tâm huyết gầy dựng một sân khấu kịch nghiêm túc

Chị tâm sự: “Chủ đề vở kịch nói về một trạng thái của những ai đi tìm mảnh ghép đời mình, đôi lúc họ bị nhầm lẫn bởi màu sắc, hình dáng bên ngoài mảnh ghép đó xem ra phù hợp nhưng đến lúc đặt vào mới biết không thể hoàn chỉnh. Nếu có bản lĩnh thì họ sẽ tách ra để đi tìm mảnh ghép khác, còn chấp nhận thì phần hoàn chỉnh cuối cùng của tình yêu sẽ khó mà đem lại một tổng thể đẹp cho cuộc đời mình. Vai của tôi đứng bên ngoài sự tìm kiếm đó, như một cái cớ để đôi bạn trẻ nói lên hoàn cảnh, chia sẻ những giải pháp và tìm đúng mảnh ghép của mình”.
 
NS Bảo Châu, Quý Bình, Tuyết Thu đã có những vai diễn hay
Bích Hợp ghen tuông lồng lộn, xúc phạm đến Bích Ngọc khiến Thanh Luân
bất mãn nhận ra việc tiến đến hôn nhân của anh cần xem xét lại

Kịch bản có sự tham gia của NS Như Ái đã nâng tính hài hước lên cao và được xâu chuỗi hết sức hợp lý khi Việt hóa từ một kịch bản nước ngoài. Từ một loạt nhầm lẫn do đi xe đò “lộn địa chỉ”, chàng trai làm nghề bác sĩ Thanh Luân (Quý Bình) đến Cần Thơ thay vì đến nhà cô người yêu ở Vĩnh Long. Và bà hàng xóm là tổ trưởng đã nhiệt tình giúp đỡ anh, đồng thời khiến cho  Bích Ngọc (Tuyết Thu) nhận ra chân tướng của bạn trai Thế Hiệp (Thế Sơn) mà cô định tiến đến hôn nhân.
 
Diễn viên Tuyết Mai và Quý Bình trong vở kịch "Tình nhân đến với tình nhân"
DV Thế Sơn (con trai của NSƯT Giang Châu) tạo được tiếng cười dí dỏm qua vai anh chàng kế toán Thế Hiệp

Mối quan hệ giữa bác sĩ Thanh Luân và Bích Ngọc tưởng chừng sẽ chấm dứt sau cái đêm mưa ấy, nhưng rồi họ đã đến với nhau, sau khi vị bác sĩ trẻ tuổi nhìn rõ tính cách của Bách Hợp (Bảo Châu) hoàn toàn không tương xứng với mình.

Câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng này đã từng được HTV dàn dựng kịch truyền hình mang tên Số phận trớ trêu, đưa tên tuổi NSND Hồng Vân và NS Quốc Thảo đến với khán giả màn ảnh nhỏ những năm họ còn rất trẻ. Nay, trên sân khấu Hoàng Thái Thanh, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSƯT Thành Hội và NS Ái Như, các diễn viên trẻ như: Tuyết Thu, Quý Bình, Bảo Châu, Thế Sơn đã có được sự diễn xuất đồng đều, thể hiện những tâm lý tinh tế mang lại tiếng cười sâu sắc, thú vị.
 
DV Thế Sơn thừa hưởng ở cha mình - NSƯT Giang Châu sự ngẫu hứng trong diễn xuất, mang lại tiếng cười duyên dáng
Để có được thành công là sự phối hợp hết sức đồng bộ của dàn diễn viên trẻ yêu nghề trên sân khấu Hoàng Thái Thanh
Tin ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI