Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Tin mới

16/01/2014 21:40

Các nghệ sĩ tham gia trình diễn trong lễ trao Giải Mai Vàng chia sẻ cảm xúc của mình về tiết mục sắp trình diễn

Ca sĩ Đức Tuấn:

Háo hức với Bông hồng cài áo

Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Tôi không nhớ đây là lần thứ mấy tôi vinh dự được mời biểu diễn trong lễ trao Giải Mai Vàng, tổ chức thường niên và rất được công chúng yêu thích. Với tôi, đây là một chương trình tầm cỡ với mục đích mang đến món ăn tinh thần chất lượng nhất cho khán giả. Tôi thấy hạnh phúc khi được góp sức mình trong bữa tiệc đó. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với những áp lực mà tôi phải đối mặt, dù đến nay, tôi cũng lăn lộn trên sân khấu ca nhạc hơn chục năm. Áp lực đó bắt nguồn từ việc đem đến cho công chúng một “món ăn” đặc trưng mang thương hiệu Đức Tuấn và hy vọng “món ăn” của tôi sẽ là một gia vị trong tổng thể bữa tiệc này. Lần này, tôi được giao nhiệm vụ thể hiện ca khúc Bông hồng cài áo, một ca khúc  quen thuộc với công chúng yêu nhạc. Hát hay, truyền tải thông điệp đúng nghĩa nhất của ca khúc đến với công chúng thực sự không phải việc khó đối với một ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng cái khó là làm thế nào để công chúng vẫn cảm nhận được sự quen thuộc, gần gũi ở một ca khúc quen, vừa cảm nhận được sự mới lạ của nó qua phần thể hiện của tôi vừa cảm nhận được tiết mục này là một tiết mục tạo dấu ấn của chương trình. Đó chính là những nỗi lo mà tôi phải tìm cách giải quyết trước khi chính thức đứng trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng lần này. Bông hồng cài áo mang sắc thái thế nào qua giọng hát Đức Tuấn trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng, tôi xin giữ bí mật. Nhưng có một điều tôi khẳng định là với nỗ lực của bản thân và cả ê-kíp, tôi có niềm tin công chúng sẽ có những cảm nhận phong phú về cả ca khúc lẫn bản thân tôi. Chính niềm tin này khiến tôi thấy thật sự háo hức.

Ca sĩ Thanh Bùi:

Thông điệp sâu sắc

Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Khi nhận lời mời biểu diễn trong lễ trao Giải Mai Vàng, cảm xúc của tôi là bỡ ngỡ. Tôi về Việt Nam chưa đủ lâu để cảm nhận những giá trị vượt trội của Giải Mai Vàng và cũng không ý thức hết trách nhiệm lớn mà tôi sẽ đối mặt khi biểu diễn trong chương trình này. Tôi cứ nghĩ đơn giản rằng mình sẽ biểu diễn một tiết mục ưng ý nhất và điều đó cũng chẳng có gì đáng ngại bởi biểu diễn là nghề của tôi mà. Nhưng càng tìm hiểu kỹ, tôi lại càng lo. Bởi lẽ, không đơn giản mang lên sân khấu một tiết mục mà còn truyền tải một thông điệp ý nghĩa đến công chúng thông qua tiết mục đó. Thế nên, tôi đã mất khá nhiều thời gian để lựa chọn. Ban đầu tôi tính thể hiện tình cảm của mình với quê hương thông qua một liên khúc Sài Gòn nhưng sau đó tôi nghĩ lại bởi điều đó dường như chưa đủ. Thế rồi, tôi quyết định chọn ca khúc When you believe nổi tiếng thế giới để trình bày lại với lời Việt do chính tôi soạn. Gạt bỏ ý nghĩa cá nhân (ca khúc vô cùng đặc biệt trong cuộc sống của tôi) thì điều tôi muốn gửi đến công chúng là “Hãy tin vào tương lai tươi sáng. Hãy tin rằng showbiz Việt sẽ xuất hiện những tài năng đích thực và họ sẽ là thế hệ tạo nên một diện mạo mới hoàn hảo cho thị trường giải trí Việt”. Để minh họa cho thông điệp đó, ngoài bé Đại song ca cùng tôi thì sẽ có 30 bé khác trong trang phục áo dài biểu diễn ở vị trí dàn hợp xướng. Thú vị hay không phải đợi công chúng cho nhận xét nhưng tôi thấy vui vì thông điệp sâu sắc mà tôi và chương trình hướng đến.

Ca sĩ Phi Nhung:

Thật sự áp lực

Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Nói thật lòng, tôi đi hát nhiều năm nhưng chưa bao giờ lên sân khấu mà hết run. Tôi cũng có người hâm mộ và họ giúp tôi ít nhiều trong việc phấn chấn tinh thần. Nhưng lần này, dù được nhiều người động viên, tôi vẫn thấy run. Tôi cũng không biết phải lý giải thế nào nhưng rõ ràng cảm xúc đó bắt nguồn từ việc tôi rất hồi hộp khi nhận được lời mời biểu diễn. Đây là lần đầu tiên tôi được ban tổ chức Giải Mai Vàng mời biểu diễn. Tôi tự hào lắm bởi tiết mục biểu diễn trong chương trình rất hạn chế. Một mặt nào đó, điều đó phần nào khẳng định sự yêu mến của ban tổ chức, khán giả dành cho tôi. Trong sự nghiệp ca hát của mình, tôi đã kết hợp với nhiều người nhưng lần kết hợp này, cùng với NSƯT Thanh Thúy và bé Phương Mỹ Chi, tôi thực sự áp lực. Tôi chưa từng kết hợp cùng họ và làm thế nào để thực sự ấn tượng cũng như không làm ban tổ chức thất vọng, đó thực sự là bài toán khó. Điều tôi có thể làm lúc này là cố gắng hết sức trong việc hòa hợp với 2 giọng ca Thanh Thúy và Phương Mỹ Chi, để ca khúc Ngẫu hứng ru con (nhạc sĩ Bảo Phúc) thực sự ấn tượng và ý nghĩa như mong muốn của ban tổ chức.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà:

Ngôi nhà của tôi

Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Năm trước, trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng, tôi được nhận tượng Mai Vàng với lời hứa sẽ chỉ trở lại sân khấu này trong vai trò người biểu diễn hay khách mời trao giải. Đơn giản với tôi, sự tôn vinh mà Giải Mai Vàng dành cho tôi năm trước đã là quá đủ và Mai Vàng thực sự là ngôi nhà mà tôi là thành viên trong đó. Tôi trở lại sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng lần này không phải chỉ để giữ lời hứa của mình mà để khẳng định Mai Vàng thực sự là ngôi nhà của tôi. Và vì đây là ngôi nhà của mình nên tôi thấy áp lực một cách phấn khích. Bởi tôi tin mình diễn gì, hát gì, nói gì, những người thân yêu trong ngôi nhà chung đó cũng không quan tâm bằng việc tôi sẽ mang đến một không khí thật sự vui nhộn, ấm áp và ý nghĩa. Vì vậy, thay vì mang đến ngôi nhà đó một tiết mục ấn tượng như tôi thường làm thì tôi lại chọn yếu tố đặc sắc bởi sự ý nghĩa và gần gũi. Tôi chọn ca khúc Sài Gòn Sài Gòn (Châu Đăng Khoa) là vì lẽ đó.

Bé Phương Mỹ Chi:

Con vui lắm!

Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Con vui lắm vì được hát chung với cô Phi Nhung và cô Thanh Thúy. Con thích nghe các cô hát dân ca và việc được hát chung với các cô làm con rất hạnh phúc. Con sẽ cố gắng để hai cô không buồn con. Con cũng biết con chỉ đang ở tuổi đi học và việc được đứng trên sân khấu lớn là điều không tưởng. Con cảm ơn cô chú, anh chị đã yêu mến và tạo điều kiện cho con xuất hiện. Con thích hát dân ca lắm và may mắn ban tổ chức cho con hát dân ca. Con vui và hạnh phúc vì điều này.

Ca sĩ Thanh Thúy:

Tôi thích tiết mục Ngẫu hứng ru con

Nghệ sĩ biểu diễn tại Lễ trao giải Mai Vàng 2013: Áp lực nhưng đầy phấn khích!

Cảm xúc người mẹ cho tôi sự đồng điệu sâu sắc với thông điệp mà nhạc sĩ Bảo Phúc gửi gắm vào ca khúc Ngẫu hứng ru con. Vì vậy, tôi cũng nhiều lần thể hiện ca khúc này trên sân khấu. Và thật tình cờ, ban tổ chức đề nghị tôi thể hiện lại ca khúc này trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng 2013. Thú vị hơn nữa, chúng tôi được đề nghị hát chung với nhau. Họ đều là những giọng ca được yêu thích và tôi tin sự kết hợp này sẽ mang đến lý thú cho công chúng yêu nhạc.

Thùy Trang ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI