Nghệ sĩ Châu Thanh về nước hát từ thiện

Tin mới

07/10/2014 10:17

(NLĐO) - Sau khi sang Mỹ hoàn tất thủ tục định cư, vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh về nước cùng hai con gái để thực hiện các đợt cứu trợ đồng bào nghèo. Tối 6-10, nghệ sĩ này đã tổ chức buổi họp mặt đồng nghiệp chuẩn bị hàng loạt các chương trình văn nghệ từ thiện do anh tổ chức.

Nghệ sĩ Châu Thanh về nước hát từ thiện
Gia đình nghệ sĩ Châu Thanh trong ngày họp mặt tại quê nhà

Buổi tiệc họp mặt này còn là tiệc sinh nhật cháu ngoại và vợ nghệ sĩ Châu Thanh - nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu.

Đi đâu cũng muốn quay về quê hương để gặp gỡ khán giả, đồng nghiệp. Cháu ngoại tôi sinh ra ở Mỹ và đây là sinh nhật đầu tiên của cháu tại Việt Nam” - nghệ sĩ Châu Thanh nói. Còn với nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu, chị cho biết chuyến về nước lần này, còn dẫn thêm các cháu ở Mỹ về, để cả gia đình đoàn tụ trong ngày sinh nhật lần thứ 54 của chị.

Tôi xúc động lắm khi các nghệ sĩ đồng nghiệp đã có mặt đông đủ, cùng chúng tôi ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp của một thời sân khấu cải lương có đông khán giả” – nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu chia sẻ.

 

NSND Lệ Thủy, NSƯT Cẩm Tiên, Châu Thanh, NSƯT Thanh Kim Huệ, Ngọc Huyền Châu cùng hát bài ca cổ Dòng sông quê em

NSND Lệ Thủy, NSƯT Cẩm Tiên, Châu Thanh, NSƯT Thanh Kim Huệ, Ngọc Huyền Châu cùng hát bài ca cổ "Dòng sông quê em"

Mỗi lần gặp, nghệ sĩ Châu Thanh thường tâm sự để có được chất giọng riêng và một gia tài đồ sộ với những vai diễn đi vào lòng người, anh phải cảm ơn cuộc sống. “Có cuộc sống, có tình người, nghệ sĩ mới có thật nhiều cảm xúc để hát bằng cả tâm hồn mình” – Châu Thanh bộc bạch.

Dịp này về nước, anh cho biết sẽ thực hiện một chuyên đề sân khấu với nhiều vai diễn nổi tiếng của mình từng được khán giả yêu mến.

 

NSƯT Thanh Điền, Thanh Kim Huệ và hai ca sĩ Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên - con gái Châu Thanh

NSƯT Thanh Điền, Thanh Kim Huệ và hai ca sĩ Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên - con gái Châu Thanh

 

Đã hơn 40 năm gắn bó với sân khấu, nghệ sĩ Châu Thanh được khán giả thương mến gọi là danh ca. Khán giả yêu nghệ thuật cải lương vẫn giữ cảm tình đặc biệt với nghệ sĩ này.

 

Ca sĩ Nhật Quốc, Tấn Quốc, MC Quỳnh Giang và Châu Thanh trong ngày họp mặt

Ca sĩ Nhật Quốc, Tấn Quốc, MC Quỳnh Giang và Châu Thanh trong ngày họp mặt

Khi được hỏi ngoài năng khiếu trời cho anh còn có bí quyết nào để giữ được tình cảm của khán giả? nghệ sĩ Châu Thanh chia sẻ: “Quan niệm của tôi trong công việc cũng như cuộc sống là lao động một cách nghiêm túc mới có được những sản phẩm giá trị. Như đã nói, tôi rất cảm ơn cuộc sống khốn khó ngày trước đã tiếp thêm cho tôi nghị lực không ngừng vươn lên. Năm 1969, tôi phiêu bạt khắp nơi theo nghề hát.

Tôi làm nhiều công việc để nuôi thân và nuôi nghề, có được chút tiền phụ giúp cha mẹ, rồi dành dụm mua bài ca vọng cổ hát nghêu ngao. Có người mách chỗ học ca cổ ở nhà thầy NSƯT Út Trong, tôi được các thầy khen có làn hơi phong phú, biết uyển chuyển, sáng tạo, thêm hoa lá cành cho câu vọng cổ. Đúng là sân khấu luôn đi theo vòng xoáy hưng thịnh nhưng vốn sống của người nghệ sĩ có thể tăng lên hay giảm là do ở chính nỗ lực tự học của mình. Tôi không có bí quyết, chỉ biết tự học để trau dồi mình”.

 

NS Châu Thanh, NSND Lệ Thủy, Hồng Tơ và Ngọc Huyền Châu trong ngày họp mặt tại nhà Châu Thanh.

NS Châu Thanh, NSND Lệ Thủy, Hồng Tơ và Ngọc Huyền Châu trong ngày họp mặt tại nhà Châu Thanh.

Hai cô con gái của Châu Thanh là ca sĩ Châu Ngọc Linh và Châu Ngọc Tiên nối nghiệp cha. Ca sĩ Châu Ngọc Linh kết hôn rồi định cư sang Mỹ và bảo lãnh cha mẹ, các em cùng sang định cư. Những tháng ngày cha mẹ mới sang Mỹ, cô đã cùng Châu Thanh, Ngọc Huyền Châu lưu diễn khắp các tiểu bang, phục vụ khán giả kiều bào. Thời gian ở Việt Nam, ca sĩ Châu Ngọc Linh sẽ cùng cha mẹ, đồng nghiệp cha mẹ, thực hiện các chuyến đi từ thiện và tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ trẻ em mồ côi, người già khuyết tật như ý nguyện của gia đình.

 

Nghệ sĩ Châu Thanh về nước hát từ thiện
Các nghệ sĩ sẽ cùng NS Châu Thanh làm nhiều chương trình văn nghệ từ thiện

Đến tham dự buổi họp mặt, NSƯT Thanh Điền nhận xét: “Hiếm có gia đình nghệ sĩ nào như gia đình Châu Thanh, luôn hướng đến những việc thiện! Tôi mong anh có thật nhiều sức khỏe để thực hiện những dự án từ thiện tại quê nhà”.

 

Phú Quý chúc mừng sinh nhật cháu ngoại nghệ sĩ Châu Thanh

Phú Quý chúc mừng sinh nhật cháu ngoại nghệ sĩ Châu Thanh

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI