Duy Nhân tên thật Trần Ái Duy Nhân, từng góp mặt trong nhiều phim: Vó ngựa trời Nam, Hồ sơ đen, Cô nàng bất đắc dĩ, Siêu mẫu xì trum... Theo chia sẻ trước đó của anh với các phương tiện truyền thông, cách đây 2 tháng, anh được mời vào vai tướng cướp trong phim Đoạn đường vắng. Do vai diễn có nhiều cảnh la hét nên bị rát cổ. Anh tưởng chị bệnh thường nên mua thuốc uống nhưng không khỏi.

Đến khi đi khám nhiều lần tại các bệnh viện lớn, chụp chiếu xét nghiệm đủ loại, X-quang, chụp CT, anh bị chuẩn đoán ung thư vòm họng. Duy Nhân sốc và sụt 5kg sau một tháng. Nhưng sau đó, anh dần suy nghĩ lạc quan hơn để chiến đấu cùng bệnh tật. Tuy nhiên, chi phí điều trị bệnh này khá lớn mà thu nhập của vợ chồng anh không dư dả nhiều, vì vậy cần sự giúp đỡ của mọi người.

Diễn viên Duy Nhân

Diễn viên Duy Nhân

Nghệ sĩ chung tay giúp diễn viên Duy Nhân chữa bệnh hiểm nghèo
Nghệ sĩ chung tay giúp diễn viên Duy Nhân chữa bệnh hiểm nghèo

“Hôm nay ngủ dậy cảm thấy khỏe hơn, đã bớt đau hơn, ăn uống cũng dễ dàng hơn chút Hạch trên cổ cũng bớt đau và sưng nên cũng không còn hành mình sốt nữa. Cảm thấy vui lên được chút, thấy anh em cô chú quan tâm hỏi thăm mà cũng lạc quan hơn. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn yêu mến và bên cạnh mình những lúc khó khăn nhất!” – Duy Nhân chia sẻ lạc quan trên Facebook được cho là của anh.

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè, nhà hảo tâm, người hâm mộ động viên Duy Nhân vượt qua bệnh tật.

Nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ trên Facebook: “Gia Bảo và nghệ sĩ Trần Bùm được sự giúp đỡ của sân khấu Trống Đồng sẽ đứng ra tổ chức đêm diễn vào ngày 6-11 tại Trống Đồng để gây quỹ giúp đỡ Duy Nhân và nghệ sĩ cải lương Vũ Phong (nhà hát Trần Hữu Trang) đang bị ung thư gan rất nặng . Đã nhận được rất nhiều sự đồng ý tham gia của dàn sao nổi tiếng, hy vọng bà con sẽ ủng hộ thật nồng nhiệt sô diễn này để giúp những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình nhé!!!”. Diễn viên Ngọc Lan viết: “Vậy là sẽ làm vào đêm 6-11, khi nào có vé thì sẽ up lên cho mọi người biết mà mua nhé. Duy Nhân, mọi người luôn bên em, giữ tinh thần lạc quan nhé em”.

Nghệ sĩ chung tay giúp diễn viên Duy Nhân chữa bệnh hiểm nghèo
Nghệ sĩ chung tay giúp diễn viên Duy Nhân chữa bệnh hiểm nghèo

Duy Nhân và vợ trong ngày cưới

Nghệ sĩ chung tay giúp diễn viên Duy Nhân chữa bệnh hiểm nghèo

“Cuộc sống không lường trước được điều gì, mới đây nó còn đi đá banh với mình vậy mà, Nhân ơi cố lên, mày phải giữ vững niềm tin mày sẽ vượt qua, mọi người sẽ luôn bên cạnh mày mà. Mọi người ơi Nhân nó đang rất cần sự giúp sức của mọi người, hãy góp một phần sức lực để giúp Nhân nha mọi người” – người mẫu, diễn viên Nguyễn Nhật Vũ viết trên Facebook.

Trong khi đó, Bình Minh cùng các nghệ sĩ: Thái Hòa, Thành Đạt, Thanh Thức, Lương Thế Thành, Quang Tuấn, Minh Thắng, Diệp Bảo Ngọc... thực hiện trận đấu bóng đá giao hữu, quyên góp ủng hộ Duy Nhân. Họ góp được 27 triệu 500 ngàn đồng tiền mặt và gửi tới cho diễn viên này.

Một số người mẫu: Trang Trần, Lan Hương; đạo diễn Nguyễn Quý Khang, đạo diễn Nguyễn Viêt Hùng… cũng kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ Duy Nhân trên trang Facebook.

Tối 26-10, Angela Phương Trinh cùng mẹ đến nhà Duy Nhân mừng sinh nhật tuổi 28 của anh. Nữ diễn viên này tặng Duy Nhân 100 triệu đồng để hỗ trợ anh.

Angela Phương Trinh và Duy Nhân

Angela Phương Trinh và Duy Nhân


"Cũng 3 năm rồi, từ lúc hai anh em đóng chung phim Tiểu Thư Lọ Lem đến giờ nhưng hai anh em chẳng mấy cơ hội được gặp nhau vì mỗi người, mỗi việc. Nghe tin anh bị ốm thì bao nhiêu kỉ niệm lại ùa về...người anh trai luôn quan tâm chăm sóc cho em và tất cả mọi người. Hôm nay sinh nhật của anh, cầu chúc cho anh sẽ mau chóng khỏi bệnh và cầu cho tất cả những điều tốt đẹp nhất may mắn nhất sẽ đến với anh. Hi vọng mọi nguời sẽ cùng Trinh chung tay giúp đỡ, mỗi tấm lòng nhỏ sẽ thành một tấm lòng lớn" - Angela Phương Trinh viết trên Facebook.

Duy nhân từng đoạt giải Siêu mẫu ăn ảnh tại Siêu mẫu Việt Nam năm 2009 và hoạt động trên cả sàn diễn lẫn lĩnh vực phim ảnh. Anh vừa lên xe hoa với người vợ trẻ tên Kiều Oanh, sinh năm 1991 vào tháng 6 qua.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook