Anh Vũ và mẹ

“Tôi cảm ơn những lời chúc mừng sinh nhật từ đồng nghiệp và người hâm mộ. Riêng với mẹ, tôi luôn thầm cảm ơn bà luôn động viên, chia sẻ với tôi mọi điều trong cuộc sống!" - Anh Vũ xúc động nói.

Các bạn diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận chúc mừng sinh nhật Anh Vũ.

Danh hài này kể rằng anh nhớ hoài hôm diễn vở kịch “Đi tìm những gì đã mất” (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM), mẹ anh đi xem và cảm nhận thật nhiều về vai diễn của anh. Đó là vai ông già đi tìm những niềm vui đã mất.

Về nhà, mẹ cứ nhìn anh cười cười rồi nói mai mốt có mất niềm vui nào kể cho mẹ nghe, mẹ sẽ bù cho 100 niềm vui khác. Dẫu không tìm được cách thỏa lấp nỗi buồn từ tiền, tình, danh vọng, thì bà vẫn có thể cung cấp niềm tin để anh sống, bước tới.

Phút giây vui vẽ sau giờ diễn của các diễn viên sân khấu kịch Phú Nhuận với nghệ sĩ hài Anh Vũ
NSND Hồng Vân và Anh Vũ
Anh Vũ và các bạn diễn trong ngày sinh nhật

Và với danh hài này, mẹ anh luôn làm được thế, mang đến niềm tin, nghị lực sống cho anh, đặc biệt trong lúc ngã bệnh. Anh Vũ nói thêm rằng anh thấy mẹ đã hoàn toàn dành hết tình thương cho mình.

Khi biết bệnh anh thuyên giảm, mẹ ăn chay hết ba tháng để cầu nguyện. Mấy ngày liền anh cứ mong mình thoát khỏi giường bệnh để chạy bộ cho mẹ xem, để chứng minh đã khỏe.

"Tôi òa khóc vì mỗi năm lại thấy thêm nhiều sợi bạc trên mái tóc của mẹ. Hồi đó mỗi lần đến dịp tết, ra chợ phụ mẹ bán trái cây, dưới ánh đèn khuya tôi chăm chú nhìn bà lựa trái cây, phân loại. Ánh đèn điện rọi xuống mái tóc, ngồi xa cứ tưởng tóc mẹ bạc, nên bước đến xem cho rõ, rồi mẹ cười khi nghe tôi nói: “Con sợ tóc mẹ bạc lắm!”. Mẹ hỏi “Sao con sợ?”. Tôi nói: “Mỗi sợ tóc mẹ bạc ví như mỗi nấc thang, đang đẩy mẹ về trời, xa rời con mãi mãi!”. Mẹ xoa đầu tôi rồi cười: “Thì có ai lột da sống đời đâu. Nhưng tóc mẹ càng bạc chứng tỏ con càng khôn lớn!” - Anh Vũ nói.

Anh Vũ trong ngày sinh nhật

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)