xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ hài tề tựu mừng thọ danh hài Tùng Lâm

Bài - ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Tối 12-4, đông đảo nghệ sĩ hài dự buổi tiệc mừng thượng thọ 102 tuổi của thân sinh nghệ sĩ hài Phúc Hậu, đồng thời cũng mừng thọ danh hài lão thành Tùng Lâm 83 tuổi.

 

img
Danh hài Tùng Lâm xúc động trong lễ mừng thọ do các nghệ sĩ tổ chức.

Nghệ sĩ hài Phúc Hậu kể: “Ba tôi tham gia kháng chiến chống Pháp từ lúc còn niên thiếu, năm nay ông đã 102 tuổi. Khi tôi vào nghề, hai người thầy dìu dắt tôi đó là cố NSƯT Phi Thoàng và danh hài Tùng Lâm. Hôm nay, tôi làm lễ thượng thọ cho cha và tổ chức luôn mừng thọ cho thầy. Đó là niềm hạnh phúc nhất mà tôi hằng ao ước”.

 

img
Phúc Hậu chúc thọ nghệ sĩ lão thành Tùng Lâm.

Nghệ sĩ hài Tùng Lâm xúc động: “Phúc Hậu âm thầm đến với nghề từ khi còn là một diễn viên trẻ của đoàn Văn Công Đồng Tháp năm 1977. Khi gặp tôi và anh Phi Thoàng, Phúc Hậu mới rẽ sang con đường hài kịch. Xưa nay hiếm có nghệ sĩ nào có cha sống thọ đến 102 tuổi, cho nên lễ thượng thọ này còn là ngày anh em nghệ sĩ hài tập hợp lại, cùng nhận sự chúc phúc của cụ Nguyễn Văn Te (thân sinh nghệ sĩ Phúc Hậu) để sống khỏe, hạnh phúc. Bản thân tôi hiếm khi tổ chức sinh nhật vì cuộc đời nghệ sĩ nay đây mai đó, có thêm một buổi tiệc ấm cúng của tình nghệ sĩ, tôi xúc động lắm!”.

 

img
Danh hài lão thành Tùng Lâm và nghệ sĩ hài Mỹ Chi trong ngày mừng thọ 83 tuổi của ông.

 

img
Danh hài lão thành Tùng Lâm xúc động bày tỏ sự tri ân đối với các đồng nghiệp trẻ của sân khấu hài dành cho ông và người anh kết nghĩa - cụ ông Nguyễn Văn Te (102 tuổi) - thân sinh của NS Phúc Hậu

Nghệ sĩ hài Tùng Lâm sinh ngày 1-3-1934, trong khai sinh của ông do làm muộn nên ghi năm 1936. “Tôi đã 4 lần thoát khỏi lưỡi hái tử thần do bệnh tim và huyết áp, suýt dẫn đến đột quỵ. Có được sức khỏe để sống, để tiếp tục gặp gỡ khán giả và anh em đồng nghiệp nhiều thế hệ, tôi thấy không có gì hạnh phúc bằng” – danh hài lão thành Tùng Lâm tâm sự.

 

img
NSƯT Minh Vương tặng hoa chúc mừng ngày thượng thọ của cụ ông Nguyễn Văn Te - cha của NS hài Phúc Hậu.

Diễn viên điện ảnh Yến Thu từ Úc về tham gia buổi tiệc đã bày tỏ tình cảm sâu sắc dành cho nghệ sĩ Tùng Lâm.

 

img

Các nghệ sĩ: Tuấn Linh, Kiều Phượng Loan, NSƯT Minh Vương, Minh Tiến, Mỹ Chi, Yến Thu, ca sĩ Randy, Phúc Hậu trong ngày mừng thọ danh hài Tùng Lâm và thân sinh của Phúc Hậu.

 

img
Ca sĩ Randy hát bài Tình cha tặng cho khán giả và nghệ sĩ đồng nghiệp trong ngày mừng thọ hai bậc cao niên.

NSƯT Minh Vương đã thay mặt anh em nghệ sĩ sân khấu cải lương chúc thọ thân sinh của Phúc Hậu và danh hài lão thành Tùng Lâm. Ông nói: “Tôi trân quý tình cảm của các bậc làm cha mẹ đã dành cho các con, vì nghệ sĩ hài muốn đem tiếng cười đến cho mọi nhà, bản thân mái ấm của họ phải hết sức êm ấm, mới an tâm mà làm nghề một cách lạc quan, yêu đời. Hai bậc trưởng thượng của buổi tiệc này quả là tấm gương sống khỏe, bền bỉ...”.

 

img
NSƯT Phượng Hằng chúc thọ cụ ông Nguyễn Văn Te - thân sinh của Phúc Hậu

 

img
Tuấn Thanh, Thiên Kim, Kiều Phượng Loan, Mỹ Chi, Phúc Hậu và Yến Thu trong buổi lễ mừng thọ thật ấm cúng

Danh hài Tùng Lâm đã bậc khóc khi đón nhận những đóa hoa tươi thắm từ nghệ sĩ Phúc Hậu và các diễn viên trẻ gọi ông là thầy, là bố. Ông nói: “Nguyện vọng của tôi là nhìn thấy nhiều hậu bối thăng tiến trong nghề. Mừng nhất là làng hài có nhiều diễn viên đã vượt trội sự mong muốn đó. Các em, cháu ngày nay diễn rất thông minh, đảm lượt nhiều vai trò. Tôi rất hạnh phúc khi nhìn thấy sự tiến bộ đó”.

 

img
NSƯT Minh Vương dẫn cháu nội đến mừng thọ hai bậc cao niên.

 

img
Kiều Phượng Loan "nựng yêu" cha con nghệ sĩ hài Hồng Tơ

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo