icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Hoàng Lan nguy cơ mù mắt phải

Tin-ảnh: M. Nga

(NLĐO) - Sau hơn 1 năm điều trị bệnh, mắt phải của nghệ sĩ hài Hoàng Lan ngày càng chuyển biến xấu, có nguy cơ bị mù và chỉ hy vọng có người hiến giác mạc mới mong tìm lại ánh sáng.

Hơn 1 năm trước, nghệ sĩ Hoàng Lan phát hiện mắt phải đau nhức, mờ dần, không còn nhìn thấy rõ. Bác sĩ chẩn đoán chị bị tăng nhãn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt…, nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù.

Sau đêm nhạc quyên góp giúp đỡ vào cuối tháng 3 - 2014, chị đã dùng số tiền đó để điều trị nhiều bệnh trong người. Ngày 31-3 vừa qua, mắt phải của chị đã được mổ nhưng chuyển biến bệnh tình ngày càng xấu.

"Bác sĩ nói mắt phải tôi bị viêm giác mạc, hết cơ hội cứu chữa nên trả về. Con mắt bên trái bị ảnh hưởng nên cũng không nhìn thấy rõ nữa"- nghệ sĩ này chia sẻ.

img

Nghệ sĩ Hoàng Lan

Với tinh thần "còn nước còn tát", nghệ sĩ Hoàng Lan tiếp tục đến bệnh viện Cao Thắng để chữa trị. Tại đây, bác sĩ cho biết nếu diễn biến ngày càng xấu đi, phải tìm được người hiến giác mạc, mắt phải mới có hy vọng. Còn không, chị phải bỏ đi mắt phải càng sớm càng tốt để tránh làm ảnh hưởng nặng đến mắt trái.

"Tôi từng mơ ước điều trị xong bệnh cột sống, đi lại được sẽ trở lại với nghề. Nhưng nay bệnh này chưa trị dứt thì đôi mắt lại có nguy cơ bị mù. Tôi hoang mang chẳng biết phải làm sao vì cơ hội còn rất ít!"- chị nghẹn ngào.

img
img

Nghệ sĩ Hoàng Lan trong đêm nhạc quyên góp vào tháng 3 năm ngoái

Nghệ sĩ Hoàng Lan được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Trong nhà ngoài phố qua những vai diễn khó quên như: Hai Mưa Nắng, Lan xì-po… Dần dần, chị được giao vai giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì… ác độc, đanh đá và tiếp tục tạo dấu ấn trong các vai này. Cách đây 5 năm, chị hùn vốn làm ăn bị thua lỗ dẫn đến túng thiếu. Cú ngã ấy làm chị sốc nặng, suy sụp tinh thần, bệnh tật ập xuống!

img

Nghệ sĩ Hoàng Lan lúc còn khỏe mạnh. Ảnh: NVCC

Đầu năm 2011, chị bị xe tông chấn thương đầu gối trái. Cuối năm 2011, Hoàng Lan phát hiện sức khỏe mình càng yếu đi khi mang nhiều trọng bệnh: thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch, nhồi máu não. Bệnh tật khiến một người hoạt bát, xông xáo như Hoàng Lan gần như sống khép kín, chỉ gói gọn quanh căn phòng nhỏ trong quán cà phê trên đường Ngô Gia Tự, quận 10, TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo