Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ

Tin mới

10/01/2015 12:40

(NLĐO) - Chiều 9-1, NSƯT Kim Tiểu Long đã về quê thăm mẹ sau gần một năm lưu diễn tại Mỹ. Từ khi kết hôn với người vợ là Việt kiều tại Mỹ, đây là lần đầu tiên anh đưa vợ và con trai về thăm quê nhà.

 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ
NSƯT Kim Tiểu Long và mẹ trong ngày đoàn tụ

Đã từng được bạn đọc báo NLĐ bình chọn và trao Giải Mai Vàng với hai vai: Lục Vân Tiên (vở cùng tên trong lần IX năm 2003) và vai Nam (vở Rồng phượng lần XI năm 2005). Năm qua, chàng rồng nhỏ đã mang lời ca tiếng hát và cả những lần tái diễn hai trích đoạn của hai vở diễn này trên đất Mỹ, được đông đảo khán giả kiều bào yêu thích. Anh còn lấn sân sang ca nhạc (đã phát hành VCD Gã si tình), rồi đóng phim truyền hình (Hướng nghiệp, Chuyện gia đình…). Năm nay, giữa năm 2015, anh sẽ ra mắt DVD và tổ chức chuyến lưu diễn phục vụ công nhân, sinh viên do chính anh đứng ra thực hiện.

 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ

NSƯT Kim Tiểu Long và con trai

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ
NSƯT Kim Tiểu Long và mẹ trong ngày về quê nhà

Bế con trai về thăm mẹ, nghệ sĩ và gia đình có được những phút giây xúc động bên nhau sau thời gian xa cách. “Tôi hạnh phúc lắm khi mà đông đảo khán giả thương tôi đã ra sân bay đón tôi và một số bạn theo tôi về thăm quê hương. Vợ con tôi cũng rất hạnh phúc khi được về quê trong những ngày đầu năm 2015. Quê hương luôn là nơi trú ngụ bình yên trong tim tôi. Trong lòng tôi vẫn nhớ da diết cảm xúc của hai lần đón nhận Giải Mai Vàng do bạn đọc báo NLĐ trao tặng, đó là tình cảm quý báu mà tôi luôn mang theo trong suốt cuộc đời này” – NSƯT Kim Tiểu Long tâm sự.

 

NSƯT Kim Tiểu Long trong vòng vây khán giả chào đón anh tại sân bay Tân Sơn Nhất

NSƯT Kim Tiểu Long trong vòng vây khán giả chào đón anh tại sân bay Tân Sơn Nhất

NSƯT Kim Tiểu Long nhớ mãi một lần đi diễn ở một vùng xa tận Hà Tiên, gặp bà cụ hơn 80 tuổi vẫn cứ đinh ninh anh là đứa con trai thất lạc của bà từ năm 2 tuổi. Nói cách nào bà cũng lăn đùng ra khóc lóc, “còn tôi thì từ trạng thái xúc động chuyển sang trạng thái hoang mang. Lúc này tôi mang cả hộ khẩu, khai sanh, cũng may tôi mang theo vì đang có việc cần sử dụng các giấy tờ này ra cho bà xem, bà cũng không tin. Sau một hồi giằng co, anh chủ tịch xã khuyên tôi nên nhận bà là mẹ, để…cho yên. Thế là tôi phải “diễn” giữa cuộc sống này một màn kịch “con gặp lại mẹ sau gần 30 năm xa cách”. Bà cụ nín khóc, mệt mỏi lăn ra ngủ. Cái lẫn của người già là như thế. Còn tôi thì từ đó có thêm một bà mẹ ở Hà Tiên. Về thăm mẹ tôi, nhìn thấy bà khỏe, minh mẫn, tôi rất vui mừng” – anh đã bộc bạch trong chuyến về thăm quê hương lần này.

 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ
NSƯT Kim Tiểu Long và con trai

NSƯT Kim Tiểu Long có cha và anh trai đều là nghệ sĩ, diễn viên cải lương nên khi về miền quê Vũng Liêm – Vĩnh Long, anh cảm nhận được sống lại một thời còn đi chăn trâu, nghêu ngao ca vọng cổ. Anh yêu da diết bộ môn cải lương và thế là từ một cậu bé chăn trâu thích nghe những bài ca cổ anh đã mon men theo nghề của người anh trai (nghệ sĩ Châu Tuấn) cho đến bây giờ.

“Ngành nghề nào cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, chịu nhiều áp lực mới có thể đi đến thành công. Nếu phải chọn lựa một lối đi, tôi vẫn chọn nghề diễn viên cải lương vì tôi tên thật là Trương Hoàng Kép, ba tôi đặt tên Kép đã vận vào số mệnh của tôi rồi”.

 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ

NSƯT Kim Tiểu Long và NS Trinh Trinh trong vở "Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga"

NSƯT Kim Tiểu Long thích món bưởi được trồng tại nhà, do chính tay mẹ bóc vỏ

NSƯT Kim Tiểu Long thích món bưởi được trồng tại nhà, do chính tay mẹ bóc vỏ

NSƯT Kim Tiểu Long cho biết anh là người kén vai diễn, khi đọc kịch bản thấy vai không hay là tôi từ chối. Sau vai Nam (vở Rồng phượng – Nhà hát Trần Hữu Trang – đoạt HCV tại Hội diễn SKCN toàn quốc 2005 và Giải Mai Vàng do bạn đọc Báo Người Lao Động trao) đến nay anh chưa thấy vai nào hay hơn để mình có thể sống chết với nghề. “Kịch bản cải lương hiện nay rất hiếm. Tất nhiên tôi vẫn chọn cái nghề gần với tên thật của mình: kép hát”.

 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long bế con về thăm mẹ
NSƯT Kim Tiểu Long và các đồng nghiệp: Thanh Ngân, MC Quỳnh Hương, Thanh Thanh Tâm và Lê Tứ

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI