Thời điểm đó, xe buýt chở ban nhạc Wildabouts đi lưu diễn đậu bên ngoài một khách sạn. Nguyên nhân cái chết của Scott Weiland vẫn chưa rõ ràng, chỉ biết nghệ sĩ này qua đời lúc đang ngủ trên xe buýt.

Scott Weiland đột tử ở tuổi 48

Scott Weiland và các thành viên trong ban nhạc Wildabouts có lịch trình biểu diễn tối 3-12 tại Medina Inn, cách Bloomington 32 km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, chương trình biểu diễn này bị hủy. Scott Weiland từng có tiền sử nghiện ma túy, đã nhiều lần bị bắt giữ và đi cai nghiện.

Sinh năm 1967 tại California-Mỹ, Scott Weiland đã có gần 30 năm gắn bó với nhạc rock. Ông khởi nghiệp với nhóm Stone Temple Pilots từ năm 1986 và thành công với album đầu tay “Core”, “Purple”, bán hơn 6 triệu bản. Năm 2002, nhóm này tan rã và Scott Weiland lập nhóm mới có tên Velvet Revolver. Nhóm này đã thành công nhất định với album “" Slither " và " Fall to Pieces ".

Trong đó, “Slither” còn chiến thắng Grammy hạng mục Màn trình diễn nhạc Rock xuất sắc năm 2005. Năm 2008, Stone Temple Pilots tái hợp, Scott Weiland quay lại biểu diễn với nhóm này nhưng song song đó vẫn lập nhóm mới Camp Freddy , Wildabouts... và ra album sô lô. Năm 2013, Stone Temple Pilots lục đục nội bộ và tiếp tục tan rã.

Dù tham gia các nhóm nhạc với vai trò thủ lĩnh nhưng Scott vẫn có nhiều hoạt động sô lô như ra đến 4 album phòng thu trong suốt sự nghiệp của mình. Ông có 1 album làm mới lại các ca khúc, 1 album nhạc sống và album hợp tác với các nhạc sĩ khác.

M.Khuê (Theo Reuters)