Hựu Dĩnh là MC của các chương trình truyền hình thực tế Love Player giữ năm 2011 và 2013. Gần đây, cô tham gia diễn xuất trong phim First of May. Hựu Dĩnh tên thật là Bành Hinh Dật, là con gái của Bành Tác Khuê, cựu lãnh đạo của Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan, hiện đang là giáo sư của Đại học Á châu.

Hựu Dĩnh qua đời ở tuổi 24

Hựu Dĩnh qua đời ở tuổi 24

Cô tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Đài Bắc và đạt được thành công nhất định trong làng giải trí. Tuy nhiên, ngày 21-4, người nhà phát hiện cô nằm bất động bên cạnh bình chứa khí Helium và một lá thư tuyệt mệnh. Cô được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp, đã qua đời trên đường đi.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường và bước đầu nhận định đây là vụ tự tử vì không có dấu vết ngoại thương. Hơn thế, Hựu Dĩnh để lại thư tuyệt mệnh nói rằng cô bị bắt nạt tại nơi làm việc và trên mạng. Những bình luận từ các cư dân mạng ghét cô và những chuyện không hay từ các đồng nghiệp là nguyên nhân khiến Hựu Dĩnh tự tử. Tuy nhiên, phía cảnh sát không phân tích sâu việc này.

Nghệ sĩ nghi tự tử tuổi 24 do bị bắt nạt

Người hâm mộ rất sốc trước việc của Hựu Dĩnh. Họ chia buồn cùng gia đình cô. Một số đồng nghiệp của Hựu Dĩnh cũng lên mạng bày tỏ sự thương tiếc. “Đừng chú ý đến những kẻ thù ghét nhưng cũng không nên làm ngơ trước những người bạn yêu thương” - Tao Ching-ying, đồng nghiệp của Hựu Dĩnh viết.

Trước đó, cha của Hựu Dĩnh đăng ảnh chụp cùng con gái lên mạng và viết rằng ông ước con gái đừng bao giờ lớn lên, luôn nhỏ bé để bên cạnh ông mọi lúc, mọi nơi, chia sẻ mọi chuyện vui buồn.

M.Khuê (Theo Teipei Times, Focus Taiwan)