Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thịnh qua đời

Tin mới

13/04/2014 08:48

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thịnh - ông Củng trong phim "Vợ chồng anh Lực" - trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội sáng 12-4, ở tuổi 87.

NSND Trịnh Thịnh qua đời vào 9 giờ 30 phút sáng 12-4 sau khoảng 20 ngày nằm viện. Người thân cho biết ông còn nói chuyện được với mọi người những hôm đầu nhưng sau đó bệnh tình càng nặng. Năm 2012, Trịnh Thịnh bị nhồi máu cơ tim nên chỉ nằm được trên giường mà không thể di chuyển. Vài năm trước đó, ông bị gãy xương đùi vì ngã. Ông cũng từng phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Tang lễ nghệ sĩ Trịnh Thịnh được cử hành vào 14 giờ 45 phút ngày 15-4 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Nghệ sĩ nhân dân Trịnh Thịnh qua đời khi bước sang tuổi 87.
NSND Trịnh Thịnh qua đời ở tuổi 87.

 

Trịnh Thịnh sinh năm 1927. Ông nổi tiếng với vai ông Củng trong phim Vợ chồng anh Lực. Từ nhỏ, ông đã có niềm đam mê đặc biệt với điện ảnh. Tuy vậy, phải đến năm 1956, Trịnh Thịnh mới bước chân vào lĩnh vực yêu thích khi trúng tuyển cuộc thi diễn viên lồng tiếng cho một hãng xuất nhập khẩu phim của Liên xô. Sau đó, ông lần lượt xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau của điện ảnh Việt Nam: Chung một dòng sông, Thằng Bờm, Vợ chồng anh Lực, Lá ngọc cành vàng, Lời nguyền một dòng sông, Thị trấn yên tĩnh, Vợ chồng A Phủ, Xích lô...

Trịnh Thịnh về hưu năm 1989. Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Vợ của Trịnh Thịnh là bà Nguyễn Thị Ngọc Khanh. Họ đã sống với nhau hơn 63 năm và có 5 người con gái.

Theo Thành Trương (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI