Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu từ trần

Tin mới

25/10/2013 19:33

(NLĐO) - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu (sinh năm 1940 tại Trảng Bàng, Tây Ninh) – Hội viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam – Hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng lúc 15 giờ 30 phút ngày 25-10, tại nhà riêng, sau thời gian điều trị chứng suy nhược cơ thể tại Bệnh viện Nhân dân 115, hưởng thọ 73 tuổi.


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu. Ảnh: Thanh Hiệp
                        
Trước đó, ngày 24-10, ông Nguyễn Văn Tín – Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, đại diện Ban Tổ chức chương trình Mai Vàng kết nối cùng đại diện nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, nhà tài trợ chính Giải Mai Vàng 2013 đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu điều trị bệnh tại nhà riêng ngay sau khi ông được xuất viện. Ông ra đi đột ngột khiến các đồng nghiệp và giới nghệ sĩ TP HCM rất bàng hoàng.

Là người gắn bó với công việc nhiếp ảnh từ niềm đam mê sân khấu. Năm 1980, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu trở thành phóng viên ảnh của báo Sân khấu TP HCM. Dù đã về hưu cách đây 13 năm, nhưng với ông, không có tuổi hưu. Ông vẫn cần mẫn với công việc ghi hình các hoạt động văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là các vở diễn sân khấu cho đến khi sức khỏe không cho phép.
 
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Minh Châu thời trẻ

Tác giả Lê Duy Hạnh – Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM xúc động nói: “Anh Nguyễn Minh Châu là một nhà nhiếp ảnh có tâm hồn nghệ sĩ, tác phẩm của anh phản ánh sinh động đời sống của người nghệ sĩ trong lao động nghệ thuật cho đến cuộc sống đời thường. Gia tài đồ sộ đáng quý mà anh để lại cho đời, cho báo Sân khấu TPHCM là hàng trăm ngàn bức ảnh đen trắng và màu. Nếu trước 1975 có nhà nhiếp ảnh Huỳnh Công Minh, thì từ năm 1975 đến nay, phải kể đến sự đóng góp rất lớn của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu cho các hoạt động sân khấu”.
                    
Tang lễ của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Châu được tiến hành tại nhà riêng: 470/18 Điện Biên Phủ, phường 17, Bình Thạnh, TPHCM. Lễ động quan được tổ chức lúc 7 giờ ngày 28-10, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.
 
Tin- ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI