Nghệ sĩ Phượng Liên nghẹn ngào tiễn biệt mẹ

Tin mới

04/02/2015 11:14

(NLĐO) - Sáng 3-2, đồng nghiệp và người hâm mộ nghệ sĩ Phượng Liên đã cùng nghệ sĩ này tiễn biệt mẹ mình về nơi an nghỉ cuối cùng. Phượng Liên rất xúc động trước tình cảm đó, chị nghẹn ngào nói lời cảm ơn.

 

NSND Ngọc Giàu đến chia buồn với gia đình NS Phượng Liên

Hàng ngàn khán giả địa phương đến chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Phượng Liên khi chị cùng đồng nghiệp và người hâm mộ đưa quan tài mẹ từ TP HCM về chôn cất trên phần đất của gia tộc tại ấp Xà Lôn, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Trước khi hạ huyệt, chị đã ca ba câu vọng cổ “Lòng mẹ” – bài ca cổ mà mẹ của chị thích nhất, để tặng mẹ. Hầu hết khán giả có mặt đều xúc động.

Nghệ sĩ Phượng Liên cảm ơn những đồng nghiệp, khán giả tiễn biệt mẹ mình

Nghệ sĩ Phượng Liên ca vọng cổ Lòng mẹ để tiễn biệt mẹ mình

 

NSƯT Út Bạch Lan thắp hương tưởng nhớ mẹ của NS Phượng Liên

 

NS Hồng Nga đến chia buồn với NS Phượng Liên

NSƯT Lê Thiện, cùng đi với gia đình nghệ sĩ Phượng Liên về Trà Vinh, đã tâm sự: “Từ năm 1950 đến giữa thập niên 1980, có năm "bầu" gánh hát góp phần giúp cải lương lớn mạnh, đó là: Bầu Thơ (đoàn Thanh Minh Thanh Nga), bầu Kim Chưởng (đoàn Kim Chưởng), bầu Long (đoàn Kim Chung), bầu Xuân (đoàn Dạ Lý Hương) và bầu Thu An (đoàn Hương Mùa Thu). Phượng Liên hát hầu hết các đoàn này, được rất nhiều khán giả biết đến, yêu thương. Mẹ chị quả có phước, ra đi ở 91 tuổi, được khán giả thương yêu con gái mình đến tiễn đưa, từ TP HCM về đến Trà Vinh”.

 

NSND Lệ Thủy túc trực bên tang lễ, chia buồn với NS Phượng Liên

NSND Lệ Thủy tâm sự: “Chị Phượng Liên xuất thân từ đoàn hát của bà bầu Kim Chưởng, rồi sau này về cộng tác với bầu Thơ, làm việc dưới sự giám sát của hai bà bầu nổi tiếng khó tính, nghiêm túc nên trong ca diễn chị rất vững vàng. Chị cũng là người cất giữ nhiều kịch bản văn học và đầy đủ nhất, không bị tam sao thất bổn, nhờ vậy mà tuồng Nửa đời hương phấn vừa rồi được phục dựng rất thành công”.

 

NSND Bạch Tuyết và con gái của NS Phượng Liên

NSND Bạch Tuyết và con gái của NS Phượng Liên

Vợ chồng NSND Ngọc Giàu đến thắp hương chia buồn với gia đình NS Phượng Liên

NS Phượng Liên bật khóc khi quan tài của mẹ được đưa khỏi nhà tang lễ chùa Xá Lợi

 

NSƯT Thành Lộc thắp hương tiễn biệt mẹ của NS Phượng Liên
Bà con khán giả ở huyện Trà Cú, Trà Vinh đến chia buồn với NS Phượng Liên

“Má tôi khi còn sống, vẫn luôn căn dặn sống cho xứng đáng với tình thương yêu của công chúng. Tôi đã thực hiện đúng lời dạy của mẹ và qua hai suất hát vừa qua vở Nửa đời hương phấn, dù đang thọ tang mẹ, tôi vẫn cố gắng thể hiện đầy đủ những rung cảm của vai Hương, vì tôi nghĩ mẹ tôi đang ngồi đâu đó trong cánh gà, dõi theo từng bước đi và lời ca của con gái mình” – Phượng Liên khóc khi nói những lời tri ân tình cảm của công chúng dành cho bà.

 

 

NS Tấn Beo thắp hương tưởng nhớ mẹ của NS Phượng Liên
NS Ngọc Trinh (giải Mai Vàng 2014) đến chia buồn với gia đình NS Phượng Liên
Vợ chồng NS Kiều Oanh, Hoàng Nhất đến chia buồn với NS Phượng Liên
NSƯT Hữu Châu an ủi NS Phượng Liên
Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI