Nghệ sĩ sáo trẻ Việt Nam tham gia đêm nhạc cổ điển

Tin mới

16/11/2014 15:00

(NLĐO) – Nguyễn Ly Hương, người từng giành giải nhất tại cuộc thi quốc tế cho các nghệ sĩ sáo lần thứ 1 tại Nam Ninh, Trung Quốc năm 2013, cùng các khách mời đặc biệt tham gia Toyota Classics thường niên lần thứ 17.

Đêm nhạc diễn ra ngày 18-11 tại TP HCM. Ngoài đại diện duy nhất từ Việt Nam là Ly Hương, đêm nhạc còn có dương cầm thủ nổi tiếng Pamela Tan Nicholson và cây vĩ cầm được xem là xuất sắc nhất hiện nay Vasko Vassilev. Các khách mời đặc biệt khác gồm: Nhạc trưởng bậc thầy người Tây Ban Nha Miguel Angel Navarro cùng dàn nhạc giao hưởng danh tiếng đến từ Nhà hát giao hưởng vũ kịch London - Anh Convent Garden.

 

Đại diện duy nhất từ Việt Nam Ly Hương

Đại diện duy nhất từ Việt Nam Ly Hương

 

Cây vĩ cầm được xem là xuất sắc nhất hiện nay Vasko Vassilev

Cây vĩ cầm được xem là xuất sắc nhất hiện nay Vasko Vassilev

 

Nguyễn Ly Hương sinh năm 1990, cô vượt qua 78 đối thủ nặng ký để chiến thắng cuộc thi quốc tế cho các nghệ sĩ sáo lần thứ 1. Tiếng sáo của Hương chinh phục một ban giám khảo gồm 17 thành viên là giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Trung Quốc về Flute đến từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Nam Ninh, Vũ Hán, Thanh Đảo...

Toyota Classics được yêu mến và có sức sống đến giờ này nhờ vào chất lượng của những người thực hiện và sự kết hợp khéo léo giữa những tinh hoa cổ điển và những giá trị mới đang được ươm mầm. Chương trình này không làm công chúng bị đẩy ra xa, mà trái lại, nó giảm bớt khoảng cách giữa công chúng mọi tầng lớp với cổ điển. 25 năm trôi qua, thương hiệu âm nhạc này vẫn làm người nghe lưu luyến như lần đầu.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI