NSƯT Phượng Loan (người thứ sáu từ phải sang) và các nghệ sĩ đã từng đoạt Giải Bông lúa vàng

NSƯT Phượng Loan (người thứ sáu từ phải sang) và các nghệ sĩ đã từng đoạt Giải Bông lúa vàng

20 năm là một chặng đường dài ban tổ chức giải này mong tạo dựng một sân chơi về lĩnh vực nghệ thuật dân tộc phục vụ công chúng, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống trong thời điểm đất nước đang từng ngày đổi mới.

Nghệ sĩ tề tựu mừng “Bông lúa vàng” 20 tuổi
Các nghệ sĩ hát mừng lễ kỷ niệm 20 năm giải Bông lúa vàng tối 25-2 tại Nhà hát TP

Ông Trần Văn Thuận – Giám đốc Đài TNND TP HCM xúc động nói: “Hôm nay vẫn còn dư âm niềm vui chung khi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, chúng tôi vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh để mỗi mùa Giải Bông lúa vàng gặt hái thêm nhiều thành quả mới”.

Chương trình kỷ niệm này cũng là dịp để vinh danh, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã hết lòng đóng góp cho sự thành công trên.

Nghệ sĩ tề tựu mừng “Bông lúa vàng” 20 tuổi
Đạo diễn, MC Hữu Luân đã gắn bó 20 năm với giải Bông lúa vàng, ông được UBND TP HCM tặng bằng khen tối 25-2

NSƯT Phương Quang – Thành viên ban giám khảo của cuộc thi trong nhiều năm liền cho biết: “Bông lúa vàng là dịp hội ngộ những giọng ca trẻ, qua đó để họ được rèn giũa trở thành những giọng ca bổ sung cho lực lượng nghệ sĩ hùng hậu của các đơn vị nghệ thuật. 20 năm với biết bao thăng trầm, thách thức cùng thời gian, sự cạnh tranh khốc liệt với nhiều loại hình giải trí cùng tồn tại, nhưng giải thưởng Bông lúa vàng vẫn luôn khẳng định được giá trị “vàng” trong lòng công chúng”.

Nghệ sĩ tề tựu mừng “Bông lúa vàng” 20 tuổi
Bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp cho giải Bông lúa vàng.
Nghệ sĩ tề tựu mừng “Bông lúa vàng” 20 tuổi
Ông Trần Văn Thuận - Giám đốc Đài TNND TPHCM trao tặng bằng khen cho nhà báo Phạm Phú Túc và soạn giả Phi Hùng.

Chương trình kỷ niệm này còn vinh danh các tác giả đã sáng tác nhiều bài ca cổ để các thí sinh so tài trong 20 năm qua: tác giả Hải Đăng (tác giả của các bài ca cổ: Khi người say biết yêu, Núm ruột quê hương, Trăng thu dạ khúc, Bài ca quê hương, Mùa xuân trên TP HCM…), soạn giả Ngô Hồng Khanh (Cung đàn mới, Lời người hát rong, Đêm quan họ, Thương em nhiều qua lá thư xuân, Cung đàn mùa hạ, Chiều sông Lô, Tiếng ru đêm, Trăng Cao Nguyên, Mùa bông tràm, Hương sen Đồng Tháp…), tác giả Minh Thùy (Nhớ Nha Trang, Về quê ngoại, Hoa thắm đồng bưng, Bến Tre thơm ngát hương dừa, Lỗi hẹn, Tìm em trong kỷ niệm, Giọt nắng tình quê, Hương đất miền quê...), NSƯT Thanh Vũ (Tình đồng chí, Sợi nhớ - sợi thương, Nụ hồng, Từ con sóng quê hương…).

Bà Thân Thị Thân - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao bằng khen của UBND TP HCM cho các soạn giả, nhạc sĩ, nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho giải Bông lúa vàng.

Bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao bằng khen của UBND TP HCM cho các soạn giả, nhạc sĩ, nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho giải Bông lúa vàng.

Tin-ảnh: T.Hiệp