Nghệ sĩ Thanh Thế đã xuất viện

Tin mới

01/04/2014 09:41

(NLĐO) - Chiều 31-3, nghệ sĩ Thanh Thế đã được các bác sĩ khoa tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhân dân 115 làm thủ tục xuất viện sau thời gian điều trị.

 

 

Nghệ sĩ Thanh Thế đã xuất viện
Nghệ sĩ Thanh Thế và diễn viên Hoàng Việt tại Bệnh viện Nhân dân 115 chiều 31-3

 

Nhạc sĩ Thanh Dũng – con trai của nghệ sĩ Thanh Thế cho biết: “Sức khỏe mẹ tôi đã ổn định sau khi được nong tim bằng phương pháp nội soi. Vì huyết áp của mẹ tôi liên tục tăng, nên bác sĩ không thể giải phẫu như chẩn đoán ban đầu”. Sau khi xuất viện, nghệ sĩ Thanh Thế về tĩnh dưỡng tại căn nhà thuê nằm trên đường Lý Nam Đế, quận 10, TP HCM

Nữ nghệ sĩ này bày tỏ lòng biết ơn đối với bạn đọc, khán giả và các đồng nghiệp qua Báo Người Lao Động và những trang mạng xã hội Facebook đã kịp thời giúp đỡ bà vượt qua cơn khốn khó.

“Cả nhà tôi sống bằng nghề hát, con trai đi đàn, con gái đi hát chầu. Từ khi ông nhà qua đời cách đây 16 năm, sàn diễn ít dần và các suất hát cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay trong mỗi tháng. Nên khi đổ bệnh, tôi không biết tìm đâu ra tiền điều trị, may nhờ Báo Người Lao Động thông tin kịp thời, nhiều khán giả, đồng nghiệp đã hỗ trợ tôi nhiều.

Số tiền gần 200 triệu đồng là một gia tài lớn đối với gia đình tôi! Tiền điều trị nong tim khoảng 30 triệu đồng, số còn lại con tôi gửi tiết kiệm để tiếp tục sử dụng chúng chữa bệnh cho tôi. Tôi xin tri ân tất cả tình cảm mà công chúng, bạn bè thuộc nhiều thế hệ trong ngoài nước”-nghệ sĩ Thanh Thế xúc động chia sẻ.

 

Nghệ sĩ Thanh Thế (giữa) và diễn viên Trung Tính, Điền Phong trong một buổi quay hình phóng sự "Nghề truyền nghề" do HTV thực hiện.

Nghệ sĩ Thanh Thế (giữa) trong một buổi quay hình phóng sự "Nghề truyền nghề" do HTV thực hiện.

Nhạc sĩ Thanh Dũng cho biết thêm, trong ngày 31-3, một số nghệ sĩ đại diện cho chương trình ca nhạc do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức tại phòng trà Nam Quang tối 29-3 đã mang đến trao tặng cho mẹ của anh số tiền 53 triệu 100 ngàn đồng. Đây là số tiền trích ra từ doạnh thu đêm diễn giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan (300 triệu đồng) và nhạc sĩ Vinh Sử (53 triệu 100 ngàn đồng); nhóm NSƯT Hữu Quốc, Anh Khoa đến trao tặng thêm 20 triệu đồng.

“Nguyện vọng của mẹ tôi là sớm hết bệnh để có một suất hát tri ân. Bà sẽ lên sân khấu diễn lại một số vai diễn mà khán giả yêu thương, để đền ơn những khán giả, đồng nghiệp đã giúp đỡ bà trong cơn hoạn nạn. Điều mẹ tôi vui là thời gian qua có nhiều CLB sân khấu cải lương tìm đến học nghề do bà và một số nghệ sĩ cùng thế hệ: Bạch Mai, Xuân Yến, Thanh Hoàng, Kim Huyền…truyền dạy.

Khi mẹ tôi khỏe lại bà sẽ cố gắng lên bục giảng, mượn sân đình Cầu Muối để truyền nghề cho nghệ sĩ trẻ. Những năm cha tôi còn sống, ông cũng đã dìu dắt nhiều nghệ sĩ đến với bộ môn này như: Linh Tâm, Khánh Tuấn, Thoại Mỹ, Chí Linh, Vân Hà, Trọng Nghĩa, Kim Thoa, Tiểu Linh…Nay mẹ tôi muốn tiếp bước cha tôi, đem những kinh nghiệm có được trao lại cho nghệ sĩ trẻ”-Nhạc sĩ Thanh Dũng cho biết.

 

Nghệ sĩ Thanh Thế đã xuất viện
Thanh Thế đã từng hướng dẫn hai diễn viên trẻ của CLB sân khấu Lạc Long Quân: Lê Như và Cao Mỹ Châu biểu diễn

 

Nghệ sĩ Thanh Thế đã xuất viện
Bạch Mai, Xuân Yến, Thanh Thế và Linh Châu trong một buổi họp mặt tại nhà NSND Thanh Tòng.

 

Tin-ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI