Nghệ sĩ TPHCM hướng về biển đảo quê hương

Nghệ sĩ TPHCM hướng về biển đảo quê hương

Tin mới

14/06/2014 20:47

(NLĐO)- Tối 13-6, chương trình nghệ thuật “Trường Sa vẫn mãi trong tim” hướng về biển đảo do TTVH quận 1, TPHCM tại Nhà hát Bến Thành đã thu hút đông đảo khán giả và hơn 100 nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

 

NS Thy Trang trong vai Thái hậu Dương Vân Nga trong chương trình Trường Sa vẫn mãi trong tim

NS Thy Trang trong vai Thái hậu Dương Vân Nga trong chương trình "Trường Sa vẫn mãi trong tim"

Chương trình này do đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu làm tổng đạo diễn. Ông đã kết cấu chương trình như một bức tranh sinh động, kể lại quá trình chống quân xâm lược của ông cha ta qua nhiều thời khắc lịch sử. Đêm diễn thật sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng về tinh thần yêu biển đảo quê hương của nghệ sĩ sân khấu và công chúng trong cả nước.

NSND Bạch Tuyết với lớp độc diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong chương trình Trường Sa vẫn mãi trong tim tại Nhà hát Bến Thành tối 13-6.

NSND Bạch Tuyết với lớp độc diễn "Thái hậu Dương Vân Nga" trong chương trình "Trường Sa vẫn mãi trong tim" tại Nhà hát Bến Thành tối 13-6.

NS Điền Trung (vai Lý Đạo Thành), NS Lê Thanh Thảo (vai hoàng hậu Thượng Dương) trong trích đoạn Tô Hiến Thành xử án

NS Điền Trung (vai Lý Đạo Thành), NS Lê Thanh Thảo (vai hoàng hậu Thượng Dương) trong trích đoạn "Câu thơ yên ngựa"

NS Thy Trang (HCV giải Trần Hữu Trang năm 2003) đã xúc động bày tỏ tâm sự: “Tôi thật sự hạnh phúc khi tất cả các cô chú nghệ sĩ đã cùng chúng tôi thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ và lòng yêu nước, yêu biển đảo; hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ đóng góp quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Càng hạnh phúc hơn khi Trung tâm Văn hóa Quận 1 – Nhà hát Bến Thành cùng các anh chị em nghệ sĩ đã tham gia chương trình “Trường Sa vẫn mãi trong tim” nhằm gây quỹ ủng hộ cho các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa và giàn khoan DK 1 có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt và công tác. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình đã được trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1, TPHCM để đóng góp vào quỹ ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa”.

NS Điền Trung, Tú Sương và Lê Thanh Thảo đã tạo được xúc động cho khán giả qua trích đoạn Tô Hiến Thành xử án.

NS Điền Trung, Tú Sương và Lê Thanh Thảo đã tạo được xúc động cho khán giả qua trích đoạn "Câu thơ yên ngựa".

Đêm diễn thật sự gây xúc động khi NSND Bạch Tuyết độc diễn một lớp ngắn của vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga sau khi bà nói về ý chí quật cường, quyết chiến quyết thắng của quân dân ta qua nhiều cuộc kháng chiến bảo vệ bờ cõi chủ quyền quê hương. Khán giả đã vỗ tay cổ vũ cho bà và khắp khán phòng hừng hực khí thế nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết chống lại xâm lăng và mưu đồ thâm hiểm của kẻ thù.

NSUT Vũ Linh (vai Thi Sách) và NS Thy Trang (vai Trưng Trắc) trong vở Tiếng trống Mê Linh

NSUT Vũ Linh (vai Thi Sách) và NS Thy Trang (vai Trưng Trắc) trong vở "Tiếng trống Mê Linh"

Dấu ấn tượng đẹp còn thuộc về các nghệ sĩ: NSƯT Vũ Linh (vai Thi Sách), NS Thy Trang (vai Dương Vân Nga, vai Trưng Trắc), NSUT Kim Tử Long, NS Trinh Trinh, Chí Bảo (trích đoạn Bức ngôn đồ Đại Việt), NSUT Hữu Quốc, NS Minh Hoàng, Lê Tứ (trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga)… Khán giả thật sự xúc động khi nhìn thấy nghệ sĩ Tú Sương bị tai nạn khi đi diễn ở tỉnh xa cách đây không lâu, nhưng vẫn chống nạng đến Nhà hát Bến Thành và hóa thân xuất thần vào vai Ỷ Lan trong trích đoạn “Câu thơ yên ngựa” (cùng với NS Lê Thanh Thảo, Điền Trung)… Đặc biệt danh hài Hoài Linh và Nhóm kịch Nụ Cười Mới đã mang lại cho người xem sự thú vị với tiểu phẩm hài “Chuyện công viên”.

NSUT Phượng Loan và NS Chí Bảo xúc động khi nhìn thấy NS Tú Sương chống nạng đến diễn chương trình Trường Sa vẫn mãi trong tim

NSUT Phượng Loan và NS Chí Bảo xúc động khi nhìn thấy NS Tú Sương chống nạng đến diễn chương trình "Trường Sa vẫn mãi trong tim"

Soạn giả Hoàng Song Việt đã viết Liên khúc Lý “Trường Sa vẫn mãi trong tim” cho các nghệ sĩ trẻ biểu diễn và Nhà thiết kế thời trang Tuấn Hải đã giới thiệu đến khán giả bộ sưu tập “Một thoáng Việt Nam” và hai chiếc áo dài “Vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu tổ quốc”, qua phần biểu diễn của NSUT Quế Trân và NS Thy Trang cùng với 50 người mẫu nữ.

NS Hoài Linh, NSUT Phượng Loan và Vũ Linh trong hậu trường chuẩn bị biểu diễn chương trình Trường Sa vẫn mãi trong tim

NS Hoài Linh, NSƯT Phượng Loan và Vũ Linh trong hậu trường chuẩn bị biểu diễn chương trình "Trường Sa vẫn mãi trong tim"

NSUT Vũ Linh tâm sự: “Chương trình thật sự mang lại xúc động khi các thế hệ nghệ sĩ đã tái diễn một số trích đoạn cải lương: Thái hậu Dương Vân Nga, Tiếng trống Mê Linh, Bức ngôn đồ Đại Việt….trong sự cổ vũ nồng nhiệt của công chúng yêu những tác phẩm lịch sử sân khấu Việt Nam. Khi báo NLĐ nêu vấn đề cần tái dựng những tác phẩm lịch sử, chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề này và ngay lập tức đưa các trích đoạn này vào chương trình. Sắp tới sẽ qui tụ anh em nghệ sĩ, tái dựng nguyên vở tuồng lịch sử dân tộc”.

NSUT Kim Tử Long trong trích đoạn Bức ngôn đồ Đại Việt

NSUT Kim Tử Long trong trích đoạn "Bức ngôn đồ Đại Việt"

Ông Phan Trọng Quyền – Giám đốc TTVH quận 1 đã phát biểu: “Từ những chương trình ý nghĩa này, công chúng và nghệ sĩ đã cùng chung sức, chung lòng hướng về Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Ban Tố chức chương trình xin được cảm ơn tình cảm của đông đảo khán giả và các thế hệ nghệ sĩ đã cùng với chúng tôi tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ Trường Sa trong giai đoạn hiện nay”.

Tổng số tiền doanh thu bán vé và ủng hộ của các cá nhân, đơn vị thu được gần 70 triệu đồng. Theo ông Nguyễn Đình Sáng – Phó giám đốc Quỹ “Vì Trường sa thân yêu, vì tuyến đầu tổ chức” thuộc Ủy ban Mặt trần Tổ quốc Việt Nam – TPHCM thì tính đến ngày hôm nay, sau đợt vận động gần nửa tháng qua, 131 đơn vị, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ số tiền 15,5 tỷ đồng và Ủy ban Mặt trần Tổ quốc Việt Nam – TPHCM rất hoan nghênh các nghệ sĩ sân khấu đã cùng hướng về biển đảo quê hương, thông qua những chương trình mang ý nghĩa như đêm diễn tại Nhà hát Bến Thành.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI