Nghệ sĩ Triều Tiên bị tội khổ sai vì “vạ miệng”

Tin mới

09/08/2013 10:13

(NLĐO) - Một nghệ sĩ hài Triều Tiên đã buộc phải đi lao động khổ sai ở một mỏ than sau khi cô buột miệng bình luận về chế độ hà khắc của đất nước này trong một buổi biểu diễn.

Lee Choon Hong, một nghệ sĩ hài nổi tiếng ở Bình Nhưỡng với tài bắt chước giọng người khác, đã bình luận “vấn đề nhạy cảm” khi đang biểu diễn theo lệnh lãnh đạo tại một trang trại rộng lớn ở Sep'o thuộc tỉnh Kangwondo. Buổi diễn nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của công nhân tại đây.
 
Lee Choon Hong bị phạt vì buột miệng tại buổi biểu diễn cho công nhân xem theo lệnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Khu vực diễn ra sự việc

Theo các nguồn tin địa phương, ngay lập tức, Choon Hong được đưa đến mỏ than Jikdong Youth, thành phố Sunchon thuộc tỉnh Pyongan để làm việc mà không được chào gia đình. Hiện không biết Choon Hong sẽ bị phạt trong bao lâu nhưng theo thông lệ những người chịu hình phạt dạng này sẽ được tái xem xét 6 tháng một lần.

Các nguồn tin trên còn tiết lộ thêm rằng nữ nghệ sĩ hài đã phải hoãn đám cưới con gái mình.
          
Đây là lần thứ hai Lee Choon Hong bị phạt vì "vạ miệng". Lần đầu tiên, Choon Hong gặp rắc rối vì bình luận về chế độ là năm 2000.
 
Choon Hong thường được mời biểu diễn cho nhà lãnh đạo Kim Jong Il và được lựa chọn gia nhập Entourage Of Delight, nhóm các diễn viên chuyên biểu diễn cho nhà lãnh đạo này vào những năm 1980 thế kỷ trước.
                                                               
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI