Nghệ sĩ Văn Chung hạnh phúc được chúc thọ

Tin mới

24/09/2014 16:22

(NLĐO) - Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cải lương đang định cư tại Mỹ tổ chức chương trình văn nghệ mừng thọ nghệ sĩ lão thành Văn Chung, 87 tuổi, tại thành phố Fountain Valley, California – Mỹ.

 

Tuấn Châu đại diện chương trình Cổ nhạc phương Nam chúc thọ nghệ sĩ Văn Chung 87 tuổi

Tuấn Châu đại diện chương trình Cổ nhạc phương Nam chúc thọ nghệ sĩ Văn Chung 87 tuổi

NSƯT Ngọc Đáng cho biết: “Nhiều năm qua, chú Bảy Văn Chung là tấm gương lao động nghệ thuật cần mẫn cho con cháu noi theo. Dù tuổi cao sức yếu nhưng hễ chương trình biểu diễn nào mời chú đều sẵn sàng tham gia, phục vụ khán giả. Hầu hết các vở cải lương xưa, khi chúng tôi tái dựng theo yêu cầu của khán giả đều có sự cố vấn nghệ thuật của chú Bảy. Hằng tuần chú vẫn gắn bó với chương trình Cổ nhạc phương Nam, giới thiệu đến khán giả kiều bào những nét đẹp tinh hoa của bộ môn Đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật cải lương”.

 

Nghệ sĩ Văn Chung hạnh phúc được chúc thọ
Các nghệ sĩ hải ngoại chúc mừng nghệ sĩ lão thành Văn Chung 87 tuổi

NSƯT Bảo Quốc kể lại chuyện vui về nghệ sĩ Văn Chung. Do đang bị bệnh tim, đi máy bay phải uống thuốc ngủ nhưng có lần nghệ sĩ này mải mê nói chuyện mà quên uống. Đến lúc nhớ ra, ông uống vào thuốc ngấm lâu nên ngủ lố giờ diễn. Ê - kíp vội vã kéo dài chương trình, đợi khi nghệ sĩ Văn Chung ngủ dậy. May mắn, ông tỉnh táo, chuẩn bị vai diễn chớp nhoáng rồi lên sàn nhập vai ngay.

 

Nghệ sĩ Văn Chung hạnh phúc được chúc thọ

Chương trình Cổ nhạc phương Nam chúc thọ nghệ sĩ Văn Chung 87 tuổi

Nghệ sĩ Phượng Liên kể thêm, nghệ sĩ lão thành Văn Chung mong rằng ông có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sân khấu thật nhiều tiếng cười. “Mơ ước của ông vẫn là được về Việt Nam biểu diễn một suất hát nhưng anh em nghệ sĩ chúng tôi rất lo ngại cho tình trạng sức khỏe của ông nên cố gắng khi ông thật khỏe sẽ tính đến chuyện cùng nhau về Việt Nam một chuyến” – Nghệ sĩ Phượng Liên cho biết.

 

Những lời chúc mừng của nghệ sĩ đồng nghiệp dành cho nghệ sĩ Văn Chung trong chương trình Cổ nhạc phương nam

Những lời chúc mừng của nghệ sĩ đồng nghiệp dành cho nghệ sĩ Văn Chung trong chương trình Cổ nhạc phương Nam

 

Các nghệ sĩ cùng hát chúc thọ nghệ sĩ Văn Chung

Các nghệ sĩ cùng hát chúc thọ nghệ sĩ Văn Chung

 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI