icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngô Kiến Huy: “Tôi siêng năng có tiếng...”

Thùy Trang thực hiện

Ca sĩ - diễn viên - MC Ngô Kiến Huy nói anh không phải người giàu có vật chất nhưng đang có những người yêu thương, đồng cảm cùng anh bước qua những gian khó trong đời

Phóng viên: Ông bà ta dạy “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” nhưng Ngô Kiến Huy dường như ôm đồm quá, anh không sợ mình thuộc kiểu nghệ sĩ lĩnh vực nào cũng làm nhưng cái nào cũng làng nhàng sao?

- Ca sĩ Ngô Kiến Huy: Tôi sợ chứ, thậm chí tôi mang nhiều nỗi lo hơn mọi người có thể nghĩ: sợ làng nhàng, sợ mờ nhạt, sợ bị lãng quên, sợ làm quá rồi lại lố, sợ làm lắm thứ mà chẳng được gì,... Nhưng, tôi biết mình đang làm gì và cố gắng ở mức tốt nhất có thể. Tôi làm MC, đóng phim, diễn hài nhưng không bao giờ quên xuất phát điểm của mình là ca sĩ. Tôi vừa giới thiệu MV (video ca nhạc) mới nhất của mình và cũng được công chúng đón nhận với 1,5 triệu lượt người theo dõi trong 1 tuần.

Nghệ sĩ Ngô Kiến Huy. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
Nghệ sĩ Ngô Kiến Huy. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Tức là anh hài lòng với những gì mình đang có?

- Tôi không phải là ca sĩ ngôi sao hàng đầu, không phải là MC xuất sắc nhất lại càng không phải là diễn viên không thể thay thế. Ở lĩnh vực nào, tôi cũng tham gia bằng sự tận tâm và tinh thần cầu thị với mong mỏi mang đến cho khán giả những gì tốt nhất. Không phủ nhận rằng với một số công việc, tôi chỉ tham gia bằng bản năng nhưng tôi tự tin để tham gia vì sự nghiêm túc tuyệt đối trong công việc của mình. Khi vào phim, tôi không chạy sô đi hát. Khi nhận kịch bản hài, tôi có thể thức hằng đêm để đọc và nghiên cứu. Tôi hài lòng với bản thân hiện tại không phải mục tiêu thành công hay hình ảnh một nghệ sĩ đa năng mà vì tôi biết giới hạn của mình, biết bản thân có gì, cần gì và cuối cùng là với mục đích gì.

Nhưng người dễ hài lòng cũng đồng nghĩa chí tiến thủ của họ sẽ hạn chế?

- Tôi hành động theo câu nói: “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu giọng ca tôi hạn chế, tôi không mong có vị trí của Đàm Vĩnh Hưng. Mọi người bảo tôi có duyên hài, tôi đâu dám hóa thân vào vai chính kịch để khiến người xem thấy lợn cợn. Tôi chọn những điều, những việc mà tôi thấy mình có thể làm tốt.

Một Ngô Kiến Huy siêng năng, chăm chỉ kiếm tiền như thế chắc hẳn vì mục tiêu biệt thự, xe hơi như thường thấy ở nhiều đồng nghiệp?

- Tôi siêng có tiếng trong giới nhưng chỉ để có vốn tái đầu tư cho công việc mà mình đang theo đuổi. Tôi thích một cuộc sống vật chất sung túc, đủ đầy chứ! Nhưng tôi còn nhiều thời gian để làm ra chúng; còn với nghề, nếu không đầu tư ngay, tôi sợ mình thành người lỗi thời mất.

Tham gia vào showbiz Việt đã nhiều năm, Ngô Kiến Huy có thấy buồn khi mình vẫn chưa đạt đến vị trí tốt hơn hiện tại?

- Tôi có quan niệm sống: chậm mà chắc. Hiện giờ, lịch làm việc của tôi đã đến tháng 12, nói ra nhiều người không tin nhưng tôi phân chia thời gian cho các lĩnh vực của mình rất khoa học và quay đều: âm nhạc, phim ảnh, dẫn chương trình. Nhiều khi còn ước một ngày có 48 tiếng để mình đủ thời gian giải quyết công việc. Thực ra, chẳng có nghệ sĩ nào hài lòng với vị trí hiện tại của mình, họ vẫn mong có những ca khúc hit (ăn khách), có phim cháy vé, có chương trình với lượng người xem tốt và tôi cũng thế.

Sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt mới hiện tại có làm Ngô Kiến Huy lo rằng mình rồi sẽ cũng “hưu non”?

- Tôi thấy vui mừng vì dường như mình là một trong số ít đi tiên phong cho việc nghệ sĩ đa năng đúng nghĩa, nhìn các bạn trẻ bây giờ cũng đã có những người đa năng như mình, họ cũng hát, cũng làm MC và đóng phim, họ đầu tư và làm việc nghiêm túc trong các lĩnh vực chứ không chỉ lâu lâu “đá lộn sân”, chung quy cũng nghệ thuật thôi, như thế thì tồn tại đường dài lắm. Cách đây vài năm, người ta còn nói tôi hết thời, bây giờ lại nói đang là thời của tôi, thôi kệ mình cứ làm tốt và tận tâm. Tôi tin ông trời có mắt.

Nhiều ca sĩ đã tìm cho mình một công việc khác ổn định hơn bên cạnh ca hát nhiều bấp bênh, anh có nghĩ đến điều ấy?

- Thỉnh thoảng, tôi có nghĩ đến nhưng quản lý xếp lịch cho tôi còn không kịp thở nên cứ chuẩn bị nghĩ đến lại quên béng vì phải làm việc. Như bạn biết đấy, tôi là nghệ sĩ đa năng không chỉ đi hát nên lịch làm việc của tôi lúc nào cũng dày, hết phim lại đến dẫn chương trình, có những chương trình một tháng quay mất vài ngày, mà 3-4 chương trình là thấy gần nửa tháng rồi, tháng nào cũng lặp lại, rồi lịch phim, đi hát, lưu diễn nước ngoài... Hiện giờ chỉ mong sức khỏe thật tốt để làm hết công suất thôi.

Ở tuổi này, không còn trẻ lại có cả những va vấp trong cuộc sống, với Huy điều gì là quan trọng nhất?

- Là trụ cột kinh tế của gia đình, phải lo được cho gia đình và người thân của mình. Theo tôi, tiền bạc quan trọng nhưng cái cần nhất vẫn là gia đình. Nếu được hiểu và sẻ chia, không có gì trở thành khó khăn. Tôi đang được tận hưởng những hạnh phúc đó. Tôi không phải người giàu có nhưng tôi có những người yêu thương, đồng cảm cùng tôi bước qua những gian khó trong đời.

Anh đã vượt qua những va vấp trong cuộc sống bằng cách nào?

- Tôi cứ im lặng và làm việc thôi. Nếu người khác chỉ cần cố gắng 100% thì tôi cố gắng 300% so với xuất phát điểm. Khó khăn đấy nhưng không có gì là không thể vượt qua. Tôi vượt qua bằng ý chí và lao động cật lực.

Những điều ấy có làm thay đổi Ngô Kiến Huy của hôm nay?

- Tôi chững chạc hơn, trưởng thành hơn trong nhiều thứ. Đặc biệt là tư duy, suy nghĩ và cách đón nhận cuộc sống. Tôi của hiện tại đủ trưởng thành để hiểu mọi thứ sinh ra đều có nguyên do. Việc của mỗi người là phải đối mặt để mạnh mẽ bước qua. Hạnh phúc là thứ rất gần nhưng cũng rất xa nếu không biết nỗ lực và nắm bắt. Tôi hài lòng với những gì đang có.

Anh ước gì cho mình điều gì?

- Ước cho những sản phẩm của mình dù bất kỳ lĩnh vực nào cũng thành công và được khán giả đón nhận, từ đó, vị trí của mình tăng thêm, lương tăng thêm, được tái đầu tư sản phẩm nghiêm túc khác và lo được những nhu cầu của bản thân cũng như cho gia đình mình.

Hợp tan trong tình yêu là lẽ thường

Nói đến chuyện yêu đương, Ngô Kiến Huy cho biết anh rất quan tâm nhưng anh cho rằng: “Tôi luôn rõ ràng giữa công việc và tình cảm. Vừa rồi trong buổi họp báo, có nhà báo hỏi sao không thấy Khổng Tú Quỳnh xuất hiện. Tôi muốn buổi họp báo đó chỉ nói về tôi và sản phẩm của tôi. Tôi không muốn Quỳnh có mặt chỉ để báo chí giật tít cặp đôi thế này, thế kia mà tôi lại không thích nói về chuyện riêng tư nhiều trên báo”.

Ngô Kiến Huy quan niệm hợp tan trong tình yêu là lẽ thường của cuộc sống chứ không riêng gì người nổi tiếng. “Tôi nghĩ mấu chốt nằm ở tin tưởng nhau trong mọi mối quan hệ. Nổi tiếng hay không nổi tiếng cũng như nhau, do bản thân và tâm tính của mỗi người mà ra” - Ngô Kiến Huy cho biết .

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo