Năm 1994, Ngô Kinh lọt vào mắt xanh của đạo diễn Viên Hòa Bình khi ông chọn vai cho phim “Thái Cực quyền” và bắt đầu nghiệp diễn. Đến nay, không chỉ thành công trên màn ảnh rộng, Ngô Kinh góp mặt trong nhiều dự án truyền hình như: “Thiếu Lâm Tự”, “Thái cực tôn sư”, “Giang sơn vi trọng”, “Hậu thủy hử”, “Võ Đang 2”…

Số…”con rệp”!

Diễn xuất tốt, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn nhưng Ngô Kinh gặp rào cản lớn vì các chấn thương mắc phải lúc đóng phim. Trong giai đoạn từ năm 2005-2008, anh bị thương nặng đến 4 lần, đến mức có lúc đạo diễn tính thay người nhưng vì nể nang nên không làm vậy.

Ngô Kinh gặp phải nhiều xui rủi trên trường quay
Ngô Kinh gặp phải nhiều xui rủi trên trường quay

Đến năm 2014, trên phim trường “Sát phá lang 2” và “Chiến lang”, Ngô Kinh tự mình thực hiện các cảnh mạo hiểm và bị thương nặng ở cả hai chân. Sau đó, anh không thể nhận phim mới.

Việc liên tục chấn thương khiến Ngô Kinh cảm giác có lỗi với gia đình. “Theo đuổi nghiệp võ học từ năm 6 tuổi, chấn thương trở thành lẽ thường. Đến giờ, khi đã ngoài 40 tuổi, chấn thương vẫn chẳng tha tôi. Có lúc, tôi cảm thấy mình thật không ra gì khi để gia đình cứ phải lo lắng như vậy” – nam diễn viên này chia sẻ. Không chỉ gặp “vận rủi” trên phim trường, có người cho rằng vận số kia ám Ngô Kinh đến từng vai diễn khi thống kê những nhân vật anh thủ vai phần nhiều không bị chết vì bệnh, bị giết thì cũng tự sát. Đơn cử như Bùi Nguyên Khánh trong phim “Loạn thế đào hoa”, Trương Vô Cực trong “Võ Đang 2”…

Anh từng chấn thương nặng cả hai chân
Anh từng chấn thương nặng cả hai chân

Từ sau bộ phim hợp tác với Hollywood là “Xác ướp Ai Cập 3” (năm 2008), Ngô Kinh hầu như chẳng có tác phẩm nào đột phá. Sự im ắng trong một thời gian khá dài của chàng trai lò võ Bắc Kinh còn làm dấy lên tin đồn anh bị chấn thương phải giải nghệ. Tuy nhiên, khi đó Ngô Kinh lặng thầm dồn sức vào “Chiến Lang” (Wolf Warriors), bộ phim về đề tài quân sự do anh làm đạo diễn và đóng vai chính. Dự án phim ấp ủ suốt 7 năm này được anh ví von là còn hơn cả một canh bạc. “Tôi sẽ là một anh hùng nếu thành công, không thì tử vì đạo nếu nó thất bại” – anh giải thích. Bộ phim thu về khoảng 6,5 triệu USD trong ngày đầu tiên ra rạp và vượt hơn mốc 85 triệu USD sau mấy ngày công chiếu hồi tháng 4.

“Em sẽ nuôi anh trọn đời!”

Kể về chuyện tình với vợ - Nữ MC Tạ Nam, Ngô Kinh cho biết đã bị cô hớp hồn trong lần đầu gặp gỡ trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm 2013. Để “đưa được nàng về dinh”, Ngô Kinh phải tỏ tình đến 4 lần.

Ngô Kinh và vợ Tạ Nam
Ngô Kinh và vợ Tạ Nam

Lần đầu tiên, Ngô Kinh gọi điện thoại tỏ tình Tạ Nam trong sự thúc giục của bạn bè. Khi nghe tiếng ồn ào qua điện thoại, Tạ Nam lập tức từ chối. Lần thứ 2, anh chọn thổ lộ vào dịp Giáng sinh nhưng kết quả không khá hơn. Lần thứ 3, anh hẹn hò cô ở Thâm Quyến nhưng bị cho leo cây đến gần sáng. Nhưng sự kiên trì của Ngô Kinh cũng cảm động được người đẹp Tạ Nam, sau thời gian yêu nhau, họ đám cưới tại Bắc Kinh vào tháng 1-2014.

Chống nạng đi cưới vợ
Chống nạng đi cưới vợ

Lúc này, Ngô Kinh bị chấn thương và phải dùng nạng bước vào lễ đường. Cũng trong ngày trọng đại này, Ngô Kinh vui mừng tuyên bố với mọi người rằng vợ mình đang mang bầu được 3 tháng. Thời gian đó, phần vì chấn thương ở chân phải, phần vì Tạ Nam mệt mỏi trong thời kỳ mang thai, anh đã tạm dừng mọi công việc trong nửa năm để điều trị vết thương và chăm sóc vợ.

Gia đình hạnh phúc của Ngô Kinh
Gia đình hạnh phúc của Ngô Kinh

Ngô Kinh cũng không ngần ngại thừa nhận mình là một người sợ vợ: “Phụ nữ sau khi kết hôn thường phải chịu nhiều vất vả. Đàn ông sợ vợ cũng là điều bình thường”. Thậm chí, anh thừa nhận sau khi cưới nhau, mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên vai vợ. Dẫu vậy, cô ấy vẫn yêu anh hết mực!

“Dù chấn thương liên tục, không có vai diễn, cô ấy vẫn ở bên tôi và nói rằng em sẽ nuôi anh trọn đời. Bạn bè đều nói tôi khéo lấy được vợ tốt. Đúng là vậy, không thì người như tôi biết ăn bám vào ai” – anh chia sẻ.

Về chuyện con trai suýt chết khi chào đời (tháng 8-2014), anh kể: “Tôi bị thương nặng, mọi việc do vợ lo liệu. Con trai ra đời lại suy hô hấp, liên tục đặt trong tình trạng báo động. Bệnh viện còn nói rằng gia đình nên chuẩn bị tâm lý vì khả năng sống của cháu quá thấp. 7 ngày cháu nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt là 7 ngày tôi như người đã chết”. Thế nhưng, cuối cùng mọi việc đều ổn thỏa, Ngô Kinh hiện sống hạnh phúc bên gia đình mình và vẫn theo đuổi đam mê diễn xuất.

“Được vợ” nhờ vào “ngày tận thế”

Tạ Nam chấp nhận lời yêu thương của Ngô Kinh vào đúng “ngày tận thế” 21-12-2012 chỉ vì một câu nói của anh: “Tận thế làm thế nào để chết cùng một nơi”. Đó không phải là một lời tỏ tình lãng mạn nhưng lại vô cùng ấm áp khiến cô rung động. Sau khi đồng thuận tìm hiểu nhau, cả hai hẹn hò trong bí mật.

Khi được hỏi về chuyện vì sao phải “bí mật”, Tạ Nam trả lời rằng cô chỉ thích cuộc sống bình yên, không có thói quen lấy chuyện tình cảm ra cùng mọi người chia sẻ và khi đó cũng không có ý định công khai. Cặp đôi này có lối xưng hô thuở quen khá thú vị vì rất “võ hiệp”. Tạ Nam kể rằng vẫn hay gọi Ngô Kinh là đại sư huynh, còn anh bắt chước và gọi cô ấy là Nam ca. Theo Ngô Kinh, anh cảm thấy rằng biệt danh này rất hay.

La Đan (Theo Ifeng, Xinhua, Singtao)