Đã có rất nhiều ý kiến phản hồi từ khán giả về việc chị liên tục mất giọng, va vấp và nhầm lẫn trong quá trình dẫn chương trình đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Suy nghĩ của chị khi đứng trước những phản hồi trên, là gì?
 
Quả thực, với những chương trình trực tiếp, có rất nhiều những vấn đề nảy sinh bất ngờ mà tôi không thể kể hết. Nhưng tôi sẽ cố gắng phản hồi với khán giả những khó khăn mà tôi đã phải đối diện khi là MC của đêm chung kết hoa hậu Việt Nam.
 
14-8 là đêm chung kết, tôi có mặt ở Tuần Châu đêm 13, như vậy, tôi chỉ có một ngày để chuẩn bị. Kịch bản dẫn có người viết sẵn, MC chúng tôi gần như được yêu cầu, không được chỉnh sửa, không được thêm bớt, cứ dẫn y như kịch bản. Nghĩa là, ngay từ đầu, cả tôi và Anh Tuấn đã rất thụ động.
 
Khi đêm chung kết diễn ra, đến top 20, BGK chuyển danh sách lên cho 2 MC, danh sách ấy có đóng dấu đỏ của BTC, danh sách như thế nào, chúng tôi đọc y như vậy. Tôi còn nhớ, MC Anh Tuấn khi phát hiện ra nhầm lẫn, Tuấn đã nói: “Mình sẽ phải cầm tờ kịch bản này để nếu có ai hỏi còn làm bằng chứng”.
 
Thứ nữa, nhiều người có nói tôi bị mất giọng, thực ra không phải như vậy. Tôi có làm gì đâu để bị mất giọng? Đêm tổng duyệt, MC sử dụng mic cầm tay. Đêm diễn chính thức, ê-kíp thực hiện lại cho MC mic cài. Hệ thống âm thanh đêm ấy có vấn đề, chứ lỗi không phải tại MC. Tôi đã có cảm giác bất lực và bị thụ động trong mọi việc. 
 


 
Ngô Mỹ Uyên là MC đêm chung kết Hoa hậu VN 2010

Điều khán giả cảm thấy rõ nhất là cách dẫn chưa trôi chảy, chưa suôn sẻ của chị. Nghe những phản hồi, chị có thấy mất tự tin với khả năng dẫn chương trình của mình?
 
Không, tôi ý thức được rằng, mỗi chương trình đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Tôi lắng nghe mọi ý kiến phản hồi để nhìn nhận rõ ràng sự việc. Tôi biết những hạn chế của mình và biết cả những tác động khách quan. Những MC chuyên nghiệp cũng có thể gặp những sự cố nghề nghiệp, đâu chỉ riêng tôi. Lấy ví dụ như MC Anh Tuấn, sau đêm chung kết hoa hậu VN, anh ấy đã có những kinh nghiệm nhất định để dẫn hay hơn trong đêm chung kết Hoa hậu thế giới người Việt sau đó. Khi đã làm việc, phải lắng nghe phản hồi để làm tốt hơn nữa.
 
Trước khi gặp rắc rối với vị trí MC đêm chung kết Hoa hậu VN, Ngô Mỹ Uyên đã nổi tiếng đình đám với ngôi nhà dát vàng của mình. Xem chùm ảnh về ngôi nhà dát vàng của Ngô Mỹ Uyên, có người nói chị muốn phô trương sự giàu có, lại có người đặt câu hỏi về sự giàu có của chị... Ngô Mỹ Uyên sẽ trả lời như thế nào về ngôi nhà dát vàng của mình?
 
Nhà tôi không dát vàng. Ngay đến bạn bè tôi khi đọc những thông tin ấy cũng buồn cười. Mọi người cứ thắc mắc với tôi mãi. Chuyện ấy đâu cần tôi phải giải thích gì nhiều, ngay trong kỹ thuật xây dựng đơn thuần, chẳng lẽ, tôi mua vàng về để đó cho thợ xây dát lên tường nhà? 
 
Tôi không muốn lên tiếng nhiều về chuyện này, tự nhiên lại thành câu chuyện ầm ĩ. Ngay sau khi có những thông tin nhà tôi dát vàng, trộm đã ghé thăm ngay. Quả thực, tôi quá nhiều việc, và không bận tâm, không quan trọng những tin đồn thất thiệt. 
 
 
 
Ngô Mỹ Uyên khẳng định nhà cô không dát vàng
 
Được biết, chị vừa hoàn tất một vai diễn trong phim nhựa Khát vọng Thăng Long?Không phải là diễn viên chuyên nghiệp, chị có sợ mình gặp phải những rắc rối như khi là MC không chuyên? 
 
Chính đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã casting trực tiếp với tôi, và chính anh muốn tôi vào vai hoàng hậu Nghi Lan, mẹ của vua Lê Long Đĩnh trong phim nhựa Khát vọng Thăng Long. Tôi nhận lời vì thấy vai diễn có chiều sâu, và hơn thế, đây là bộ phim hướng tới kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long. Tôi sẽ để dành lời nhận xét về vai diễn cho khán giả.
 
Phụ nữ dù thành công đến mấy vẫn cần có một mái ấm để đi về. Chị đã mải mê với công việc trong một thời gian dài, khi nào chị sẽ nghĩ đến việc dừng chân để lo cho một mái ấm?
 
Tôi cũng đang có những kế hoạch, những dự định chuẩn bị cho mái ấm nhỏ của mình. Từ nay đến cuối năm, tôi sẽ thu xếp công việc để có thể kết hôn với người đàn ông của mình. Nếu không có gì thay đổi, cuối năm, khoảng tháng 1-2011, trước Tết âm lịch, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, với mái ấm riêng.
 
 
Ngô Mỹ Uyên sẽ lập gia đình vào tháng 1-2011 với một kiến trúc sư người Ý
 
Chị có thể tiết lộ về người đàn ông của mình?
 
Anh ấy là người Ý, tên Marco, là kiến trúc sư về môi trường. Tôi là người lận đận trong tình duyên, nên nói từ nay đến cuối năm kết hôn, nhưng vẫn hồi hộp lắm. Marco hiện đang sống và làm việc tại Ý, nếu cưới, tôi sẽ phải dọn về Ý sống. Tôi đang thuyết phục anh về Việt Nam. Nhưng, trước mắt, tôi sẽ vẫn phải đi đi về về giữa Việt Nam và Ý. Tôi đang học tiếng Ý gấp rút để lo công việc sắp tới. 
 
Chị mong đợi những gì ở cuộc hôn nhân “xuyên quốc gia” của mình?
 
Vợ chồng là duyên số. Tôi thuộc tuýp người phụ nữ hết mình trong tình yêu. Tôi rất chiều bạn trai của mình. Tôi quan niệm, trong tình yêu, trong hôn nhân, người phụ nữ nên ở vị thế yếu mềm, bé nhỏ để được che chở, yêu thương. Tôi sẵn sàng hy sinh công việc để chăm lo cho mái ấm gia đình của mình.
Theo H.H (Dân Trí)