“Tôi không thấy lo lắng nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị, đủ để tôi bắt đầu cho hành trình của mình. Tôi thấy thật tuyệt với vai trò tôi được giao” - Lilla chia sẻ. Thực tế, Lilla Crawford khá nổi tiếng với thành tích tham gia hơn chục vở diễn tại Học viện Nghệ thuật sân khấu, nơi cô đang theo học ở Los Angeles. Với tài năng thiên bẩm, Lilla chính thức xuất hiện trên sân khấu Broadway vào năm 2011 với vai diễn Debbie trong vở Billy Elliot. Dẫu vậy, kinh nghiệm này của Lilla chưa đủ để cô có thể vào vai diễn nặng ký Annie. Chính vì điều này, Lilla Crawford đã khiến giới chuyên môn lẫn khán giả bất ngờ.

Lilly nói: “Tôi biết những gì sẽ diễn ra sắp tới. Dẫu vậy, tôi luôn tin mình không để cho khán giả phải thất vọng. Tôi đang có cơ hội và điều duy nhất mà tôi phải nghĩ lúc này là làm thế nào để khán giả không thất vọng về mình”. Vở nhạc kịch là câu chuyện về một cô bé mồ côi, người đi tìm hạnh phúc với những tay triệu phú bẳn tính.

Để có được vai diễn này, Lilla Crawford đã đánh bại 5.000 cô gái khác. Không chỉ vậy, phải mất 5 - 6 lần thử giọng cùng với 10 diễn viên khác, Lilla mới chính thức giành được vai diễn này.

Những người vào vai Annie thường là những ngôi sao đình đám như Sarah Jessica Parker, Molly Ringwald,  Sutton Foster hoặc một người mới và ngay sau đó, họ sẽ trở thành một ngôi sao sáng. Đó chính là lý do giới truyền thông phương Tây đang đổ dồn sự chú ý về Lilla Crawford khi cô bé được nhận vai diễn chính này. Bên cạnh sự ủng hộ, tán đồng của nhiều người, Lilla cũng đối mặt với không ít dư luận cho rằng cô bé đã có được vai diễn nặng ký này nhờ thủ đoạn. “Tôi không đặt mục tiêu mình sẽ xuất hiện trên sân khấu Broadway, ở màn ảnh lớn, trên truyền hình với những đoạn quảng cáo. Tôi chỉ nghĩ đơn giản tôi đang làm nghệ thuật và điều đó đang nuôi dưỡng tôi. Hãy cho tôi thời gian và mọi người sẽ hiểu” - cô nói.

Thụy Vũ tổng hợp