Ngọn sóng âm nhạc mang tên Taylor Swift

Tin mới

01/09/2014 21:46

Shake it off - ca khúc mới nhất của công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift - đang tạo sóng gió mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới khi vừa ra mắt. Đỉnh cao là chiếm lĩnh vị trí đầu bảng xếp hạng 100 ca khúc đình đám nhất của Billboard.

Dù hình ảnh của Taylor Swift (ảnh) xuất hiện mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông do sự săn lùng không mệt mỏi của các tay săn ảnh nhưng công chúng yêu nhạc vẫn chờ đợi một sản phẩm âm nhạc mới của Taylor thay vì chỉ thấy hình ảnh của cô.

Hơn hết, Taylor là một người kín đáo đến mức khán giả chỉ biết đến Shake it off ngay khi nó chính thức được ra mắt. Giới truyền thông đặc biệt chú ý đến MV (video ca nhạc) Shake it off - một phiên bản cho thấy sự lột xác khá táo bạo của Taylor - người vốn được mệnh danh là công chúa với hình ảnh trong sáng. Dù những luồng dư luận khen - chê có vẻ cân bằng nhưng điều đó không ảnh hưởng đến vị thế của ca khúc này ở bảng xếp hạng cũng như doanh thu của Shake it off mang lại. Đến nay, ca khúc này cán mức 554.000 lượt tải về chỉ trong một tuần lễ, đạt mức doanh thu cao nhất trong năm nay (tính đến thời điểm này).

Ngọn sóng âm nhạc mang tên Taylor Swift

Đây là lần thứ hai Taylor Swift tạo nên dấu ấn về kỷ lục doanh thu ca khúc của mình. Ca khúc đầu tiên là We are never ever getting back together. Shake it off là ca khúc thứ bảy chiếm vị trí đầu hạng mục Ca khúc điện tử xuất sắc nhất bảng xếp hạng âm nhạc Billboard. Tính đến nay, Taylor đang cạnh tranh gắt gao với các siêu sao “trị vì” các bảng xếp hạng âm nhạc, như Rihanna (13 lần dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard ở hạng mục ca khúc điện tử hay nhất), Katy Perry (10 lần) và Eminem (9 lần).

Th.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI